Không phải là tưởng tượng đâu, rõ ràng vào mùa hè, da của bạn trở nên nhiều dầu hơn. ‘Có một sự thật rõ rằng là làn da sản xuất ra nhiều dầu hơn vì sự gia tăng độ ẩm trong không khí. Khi độ ẩm tăng, nó khiến tuyến dầu tiết nhiều dầu hơn. Tin mừng là có những cách đơn giản bạn có thể làm để điều chỉnh quy trình dưỡng da giúp làn da dầu tránh được hiện tượng bóng dầu cả ngày.

Chuyển sang loại sữa rửa mặt phù hợp với mùa hè

Một loại sữa rửa mặt được tao ra không phải để dùng cho mọi mùa trong nắng. Bạn cần điều chỉnh quy trình hàng ngày và dùng những sữa rửa mặt có khả năng kháng mụn trong những tháng hè, kể cả khi bạn không có mụn. Rửa mặt với salicylic acid giúp loại bỏ bã nhờn trên da và trong lỗ chân lông, giúp bạn ít bị bóng dầu cả ngày. Bạn có thể thử những loại sữa rửa mặt chứa salicylic acid hoặc glycolic acid để giảm dầu cho da.

Dùng loại toner có khả năng cân bằng pH

Cho dù bạn không phải đối mặt với mụn, việc sử dụng loại toner được thiết kế cho da mụn trong mùa hè có thể giúp da bạn nhìn lì hơn. Sản phẩm cho da mụn được thiết kế để loại bỏ dầu, và bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông. Hãy chọn một loại loại toner có độ pH cân bằng, có nghĩa là làm sạch dầu thừa mà không làm da trở nên quá khô.

Để tâm đến dưỡng ẩm

Sữa rửa mặt không phải là sản phẩm duy nhất mà tủ mỹ phẩm của bạn cần cập nhật trong mùa hè. Những kem dưỡng ẩm có kết cấu nặng không lý tưởng cho mùa hè, chúng có thể hòa lẫn với mồ hôi và dầu trên da gây ra mụn. Hãy tìm những sản phẩm không chưa dầu (oil-free), không gây mụn (non-comedogenic) và có kết cấu nhẹ để tránh tắc nghẽn lỗ chân lông.

Chống lại những vệt bóng nhờn giữa ngày bằng phấn trang điểm

Nếu bạn dùng phấn nén, bạn có thể đối mặt với một buổi chiều da bóng dầu tồi tê. Hãy kiềm chế khát khao dặm phấp lên mặt. Nếu da bạn nhiều dầu, việc sử dụng phấn nén sẽ làm da bạn trở nên dày cộm. Với những vệt bóng dầu giữa ngày, hãy thấm nhẹ với giấy thấm dầu và dùng phấn phủ dạng bột để hoàn thiện.

Chuyển sang sử dụng serum dưỡng ẩm vào ban đêm

Việc kiểm soát quy trình dưỡng da bạn đêm một cách phù hợp cũng quan trọng cho việc duy trì sự cân bằng cho da. Kem dưỡng ẩm truyền thống có thể được thay thế bằng serum cấp nược, vốn nhẹ hơn và giúp điều tiết lượng dầu trên da. Bạn có thể sử dụng các loại dưỡng ẩm dạng gel hoặc lotion, cũng nhẹ hơn dạng kem truyền thống rất nhiều.

Chống nắng

Tăng cường chống nắng, mùa hè thay vì sử dụng SPF 30 bạn có thể dùng các dòng có SPF cao hơn, tầm 45-50 và PA từ 3+ trở lên, luôn nhớ nếu tiếp xúc trực tiếp với nắng nhiều thì sau 2 tiếng thoa lại. Thời tiết nóng bức, bạn nên chọn các sản phẩm chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ thấm nhanh, chống nước càng tốt.

kem-chong-nang-co-the-thay-the-cac-san-pham-chong-lao-hoa-5

Lượt thích 33 00 28452845

Bình luận


X
Top