facebook

Mục lục bài viết

  Chắc hẳn những cô nàng tóc mảnh sẽ thường xuyên phải đối mặt với tình trạng tóc khô gãy, khó tạo form. Các bạn luôn nghĩ rằng để có một mái tóc bồng bềnh sẽ là một điều không thể, thế nhưng mọi chuyện đều có thể giải quyết được. Chỉ cần biết sử dụng các sản phẩm phù hợp và có những thói quen tốt, chắc chắn bạn sẽ có một mái tóc trông dày dặn hơn. Dưới đây là những lời khuyên rất hữu ích từ chuyên gia Mara Roszak, đồng sáng lập Mare Salon và chuyên gia Alissa Tietgen Smith đến từ Mèche Salon (Beverly Hill). 

  Hãy cùng Happy Skin tìm hiểu những bí mật đằng sau một mái tóc bồng bềnh nhé!

  1. Đừng chải tóc quá nhiều

  toc-manh

  Một sai lầm mà nhiều bạn gái mắc phải đó là vội vã chải tóc trước khi tóc chưa khô hoàn toàn. Chuyên gia Smith giải thích rằng “Chải tóc nhiều sẽ chỉ khiến tóc bị xơ rối hơn. Thay vào đó, các bạn nên sấy tóc khô 90% và nhẹ nhàng luồn tay vào từng phần tóc, nâng chân tóc lên, sau đó mới dùng lược chải. Với cách sấy này, bạn không nên tập trung vào một vị trí nhất định mà hãy hướng máy sấy vào phía chân tóc đồng thời lắc nhẹ máy sấy để luồng khí được tỏa ra đều. 

  2. Sử dụng sản phẩm phù hợp

  Những mái tóc thưa rất phù hợp với các sản phẩm chăm sóc tóc có đặc tính tạo độ phồng, làm cho tóc trông dày dặn hơn. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm dạng xịt như  L’Oréal Paris’s Advanced Hairstyle Boost It High Lift Creation Spray (150.000đ) hoặc các loại dầu gội khô như Klorane Dry Shampoo (khoảng 300.000đ). Ngoài ra, trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều những sản phẩm xịt tóc như sea-salt spray (muối biển) làm cho tóc bạn phồng hơn hay thickening spray giúp xóa đi những phần thưa tóc trên da đầu.

  dau-goi-kho-toc-manh

  Dầu gội khô là cứu tinh cho cô nàng tóc mỏng

  Tuy mỗi sản phẩm sẽ mang lại những hiệu ứng khác nhau nhưng bạn không nhất thiết phải sử dụng toàn bộ những sản phẩm trên để có một kiểu tóc ưng ý đâu. Hãy cân nhắc nhu cầu của mình và mua những sản phẩm cần thiết nhé!

  3. Dùng sản phẩm xịt tóc đúng cách

   Để có một kiểu tóc bồng bềnh, ngoài những sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp, bạn còn phải biết cách sử dụng đúng. Khi mới làm quen với các loại xịt tóc, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi khó khăn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nhớ nguyên tắc này: không xịt sản phẩm thẳng vào chân tóc vì chính thành phần làm dày tóc sẽ khiến chân tóc bạn nặng hơn và càng xẹp xuống (trừ các loại xịt làm phồng dành cho chân tóc). Hãy xịt theo thứ tự từ ngọn đến gốc và xịt từng ít một vì khi dùng quá nhiều bạn sẽ khó sửa lại cho ưng ý đấy! 

  4. Chọn kiểu tóc 

  kieu-toc-cho-toc-manh

  Theo các chuyên gia về tóc, những kiểu tóc ngắn layer sẽ rất phù hợp với cô nàng tóc mành vì chúng có thể tạo độ phồng và sự uyển chuyển cho mái tóc. Các bạn có thể trao đổi với các nhà tạo mẫu tóc để chọn những kiểu layer ngang vai hay long pixie. Thêm vào đó, cho dù bạn đã gội đầu hay chưa thì bạn cũng nên mang theo dầu gội khô phòng khi tóc bị bết dính hoặc mất độ phồng.

  5. Dầu xả

  Dầu xả có tác dụng phục hồi tóc mỏng, dễ gãy rụng rất tốt. Thế nhưng, nếu dưỡng ẩm tóc quá nhiều thì tóc sẽ suôn thẳng mà không có độ bồng bềnh. 

  toc-manh

  Một bí quyết sử dụng dầu xả từ các chuyên gia đó chính là sử dụng đúng liều lượng vào đúng phần tóc cần đến. Chuyên gia Smith khuyên bạn nên dùng dầu xả  ở đuôi tóc mỗi khi gội đầu. Các bạn tuyệt đối không nên dùng dầu xả từ chân đến ngọn tóc và phải luôn xả tóc lại thật kỹ.

  6. Tạo kiểu tóc

  tao-kieu

  Chúng ta đều biết rằng tạo kiểu cho tóc mảnh sẽ khó hơn các chất tóc khác. Để có được mái tóc xinh xắn, bạn cần đảm bảo rằng tóc phải khô hoàn toàn trước khi dùng máy làm tóc. Ngoài ra, sử dụng salt spray khi uốn tóc cũng sẽ giúp các lọn tóc bồng bềnh tự nhiên và giữ được lâu hơn. 

  7. Lô cuốn tóc

  lo-cuon-toc-toc-manh

  Sử dụng lô uốn tóc thực sự là một lựa chọn rất phù hợp với các bạn muốn tóc phồng nhưng ngại để tóc tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ. Chúng rất dễ sử dụng mà không cần tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn chỉ cần dành vài phút cuốn tóc trước khi đi ngủ thì ngày mai đã có một mái tóc bồng bềnh. Hãy dùng tay để vuốt lại từng lọn tóc thay vì dùng lược nhé! 

  8. Luôn mang theo một bình xịt nước nhỏ

  Sử dụng dầu gội khô thực sự rất tiện nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì tóc sẽ chẻ ngọn và khô xơ. Để “chữa cháy” những lúc tóc bết, bạn hãy mang theo một bình spray nhỏ chứa nước lọc để xịt lên tóc từ gốc đến ngọn, sau đó dùng tay massage nhẹ nhàng cho tóc khô. 

  Các bạn nên chia một phần ba phần trên của tóc ra và là chải chúng về phía trước trán, sau đó xịt nước vào toàn bộ phần tóc phía dưới. Trong trường hợp tóc bạn khó vào nếp, hãy xịt một ít dầu gội khô vào phần chân tóc và giữ yên vài phút, sau đó dùng ngón tay chải lại tóc. 

  Nguồn: https://www.byrdie.com/how-to-style-fine-hair-4686868

  Đọc thêm:

  Lượt thích 11 00 781781

  Bình luận


  Top