facebook

Mục lục bài viết

  Tôi mê 7-skin method lắm, vì mát, vì độ đàn hồi của làn da sau đó do được ngậm no ắp nước. Dành cho những bạn nào chưa biết qua phương pháp này, tôi sẽ có một đoạn ngắn gọn nhắc lại bên dưới. Trong suốt hơn 2 tháng liên tục áp dụng toner 7 lớp, bên cạnh việc làn da có những chuyển biến tích cực thì tôi cũng nghiệm ra được vài điều thú vị, ví dụ như những sai lầm khi sử dụng phương pháp chăm sóc da mà tôi muốn đề cập trong bài viết này. Nếu bạn đã từng thử 7-skin method mà chưa thấy hài lòng thì hãy tin tôi dùng lại một lần nữa mà không mắc phải một sai lầm nào dưới đây, tôi đảm bảo ngoài chuyện tiếc tiền mua thêm toner quá nhanh thì không có gì để thất vọng cả.

  7-skin method là gì?

  7 skin method được bắt từ ý tưởng chăm sóc da của Sarah Lee – người sáng lập, giám đốc điều hành của trang làm đẹp Glow Recipe. Cô mong muốn cung cấp độ ẩm sâu hơn cho da, giúp da ẩm mịn, căng mọng, không bị xỉn màu nhưng lại không muốn áp dụng quá nhiều sản phẩm vì dẫn đến việc bí da. Và 7-skin method ra đời. Với một sản phẩm, động tác vỗ nhẹ và thực hiện nhiều lần đã mang lại sức sống kì diệu cho da.

  Sarah Lee – Trẻ đẹp không ngờ <3

  Để thực hiện 7-skin method, bạn cần chuẩn bị toner có khả năng dưỡng ẩm. Lớp đầu tiên có thể sử dụng bông hoặc vỗ trực tiếp bằng tay, các lớp sau thì nên vỗ trực tiếp với tay. Với phương pháp 7 bước toner, sự bốc hơi và thoát ẩm được ngăn chặn một cách tối da bởi các lớp toner xếp chồng lên nhau.

  Nhưng để có được hiệu quả tối đa khi áp dụng phương pháp này, bạn cần biết những sai lầm sau đây để không vô tình bỏ qua một cách chăm sóc da thú vị như 7-skin method.

  #1. Chọn sai sản phẩm

  “7 bước toner thì là dùng toner thôi, hoặc cùng lắm là lotion vỗ báp báp 7 lần là được.”

  Ý kiến này cũng đúng, nhưng vẫn có sai. Điểm sai đầu tiên là không phải sản phẩm toner/lotion nào  cũng có thể dùng để áp dụng làm 7-skin method. Tại sao lại phải làm cho cuộc đời thêm rắc rồi đến như thế nhỉ?

  Thì là vầy. Do sử dụng nhiều lớp trên da nên nếu sản phẩm chứa các thành phần mạnh như cồn, menthol, witch hazel, hương liệu, hoặc toner chứa các chất acid (AHA, BHA)… sẽ dễ gây khô da hơn, thậm chí bào mòn, gây kích ứng da khi sử dụng lâu dài.

  Một vài sản phẩm yêu thích dưới đây sẽ gợi ý cho bạn chọn đúng loại toner/lotion để sử dụng phương pháp này.

  NoTS White Luminaire Revital Fluid dưỡng trắng và duy trì độ ẩm cho da. Nơi mua: skinstore.vn
    Phy-Mongshe Four Season Boosting Toner. Nơi mua: skinstore.vn

  Hada Labo Advanced Nourish Lotion

  Muji Light Toning Water

  #2. Sử dụng quá mức

  “7 bước toner thì là dùng toner thôi, hoặc cùng lắm là lotion vỗ báp báp 7 lần là được.”

  Lại là câu này, và lại là một điểm sai nữa. Ngay từ cái tên là 7-skin method, thế nhưng không có một quy tắc nào được chứng minh khoa học rằng phải là 7 lớp thì mới hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể ngừng ở lớp thứ 3, thứ 4, tùy thuộc vào kết cấu sản phẩm hoặc độ thẩm thấu của da. Ví dụ rõ ràng nhất là đem ba chai toner của Whamisa ra so sánh.

  Refresh là dòng toner nhẹ nhất, kết cấu lỏng như nước và bạn hoàn toàn có thể vỗ luôn 7 (thậm chí là 8) lớp trên da mà không hề có cảm giác nhờn dính.

  Original là chai toner có kết cấu đặc hơn một chút, chỉ cần vỗ 3-5 lớp thôi là da đã no lắm rồi, chưa kể còn có chứa các chất kháng viêm làm dịu da nhanh chóng.

  Đến Deep Rich thì đặc như serum luôn, rất phù hợp với da khô, và cố gắng lắm thì sau 3 lớp thôi đã thấy da đủ ẩm, mượt và mềm mịn.

  Whamisa Organic Flowers Toner: Original – Deep Rich – Refresh. Nơi mua: skinstore.vn

  #3. Không đợi giữa các lớp

  Tôi thường có xu hướng vỗ liên tục giữa các lớp toner, vì ngại để nắp chai mở lâu, cũng như đang mát mát rất đã nên không ngừng được. Nhưng từ sau lớp thứ 3, da bắt đầu hấp thụ chậm hơn một chút, và nếu bạn cứ vô tư vỗ tiếp những lớp sau thì da sẽ không kịp thẩm thấu, dẫn đến phí sản phẩm và hiệu quả cũng không được phát huy.

  #4. Vỗ quá mạnh khi dùng

  “7 bước toner thì là dùng toner thôi, hoặc cùng lắm là lotion vỗ báp báp 7 lần là được.”

  Tôi hứa đây là lần cuối đem cái ý kiến này ra để “vạch lá tìm sâu”. Sau vài lớp toner, nếu da bạn ửng hồng lên xinh xinh thì đó là do bạn đã hơi bạo lực khi chăm sóc da rồi. Hãy xem vài cái video hướng dẫn cách dùng sản phẩm lên da, bạn sẽ thấy các nàng beauty bloggers không phải yểu điệu thục nữ gì khi áp toner nhẹ nhàng lên da đâu, mà đó là cách đưa sản phẩm vào da an toàn và hiệu quả nhất.

  Đây là cách Emmi áp dụng 7-skin method

  #5. Chỉ áp dụng cho toner/lotion

  Bạn có biết 7-skin method hoàn toàn có thể áp dụng cho serum không? Quay về câu chuyện chọn sản phẩm sao cho thành phần không quá nặng đô, bạn có thể dùng những chai serum cấp nước đơn giản nhưng cải thiện da vô cùng tốt như Timeless B5 hay The Ordinary HA + B5.

  Timeless B5 Hydration Serum

  The Ordinary Hyaluronic Acid 2% +B5

  #6. Bỏ qua vùng mắt

  Thường thì theo thói quen, nhiều bạn sẽ chăm sóc vùng mắt và môi sau khi dưỡng toàn mặt. Tôi cũng thế, và sau đó sẽ thấy vùng mắt nhanh mất độ ẩm hơn. Bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp 7 bước toner này cho cả vùng mắt để cấp ẩm, làm căng khỏe và trẻ hóa vùng da này. Điều cần lưu ý là bạn không nên bôi gần sát mắt để tránh sản phẩm chảy vào mắt gây khó chịu.

  #7. Không tẩy tế bào chết

  Da khô hay da dầu thiếu nước thường là do tế bào chết trên bề mặt da quá mức, vậy nên dù bạn có dùng bao nhiêu lớp toner, thậm chí serum cấp nước nhiều thế nào đi nữa thì da cũng không hấp thụ được là bao. Tẩy tế bào chết vật lý tuần 1-2 lần là cách đơn giản nhất để hỗ trợ da được làm sạch tốt và tái tạo hiệu quả, các sản phẩm dưỡng cũng được thẩm thấu tốt hơn, đạt hiệu quả tối ưu hơn.

  #8. Quên khóa ẩm

  Sau bước cấp ẩm, da sẽ đủ nước, mướt mát và đàn hồi tốt. Thế nhưng nếu bạn quên khóa ẩm sau đó bằng các sản phẩm dưỡng thì không lâu sau đó nước trong da sẽ bị bốc hơi lại ra môi trường, mà tôi hay gọi là hút ẩm ngược. Dùng những sản phẩm chứa chất khóa ẩm: da dầu hãy chọn dạng gel, kem mỏng hoặc dầu dưỡng phù hợp; da khô thì sử dụng dạng kem đặc hoặc dầu dưỡng chứa nhiều chất dưỡng hơn.

   

  Lượt thích 1717 comment0 view3482

  Bình luận


  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top