Mục lục bài viết

  Có những thứ càng lâu năm thì càng tuyệt vời (rượu vang, pho mát, và cả Meryl Streep nữa). Tuy nhiên, chúng ta luôn muốn làn da và mái tóc càng trẻ trung càng tốt, hoặc ít ra phản ánh chính xác những gì chúng ta cảm thấy ở bên trong. Liệu có thể làm được điều này mà không cần phải đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không?

  Tin tốt là nhu cầu của chúng ta không hoàn toàn vô lý. Để trả lời những thắc mắc vô tận về suối nguồn tươi trẻ, chúng tôi đã nói chuyện với nghệ sĩ trang điểm Fiona Stiles (cô ấy đã làm việc với những nghệ sĩ nổi tiếng như Jessica Alba và Madonna) và colorist nổi tiếng của Joico, Denis de Souza… và tìm hiểu những bí quyết của họ để luôn trông thật trẻ trung.

  meo-giup-khuon-mat-trong-tre-hon-ngay-tuc-thi-11

  Hãy cùng theo dõi để tìm hiểu 9 mẹo trang điểm và làm tóc cực dễ dàng để trông trẻ trung hơn nhé!

  Kỹ thuật Strobing

  meo-giup-khuon-mat-trong-tre-hon-ngay-tuc-thi

  “Đối với làn da thì độ sáng và độ phủ sương biểu hiện cho tuổi trẻ,” Stiles nói. Cô gợi ý sử dụng luminizer hoặc highlighter dạng kem cho vùng sống mũi và đỉnh xương gò má để làn da luôn tươi trẻ và phủ sương.

  Chọn màu nâu thay vì màu đen

  meo-giup-khuon-mat-trong-tre-hon-ngay-tuc-thi-10

  Stiles cho biết với trang điểm mắt, bạn nên chọn màu nâu thay vì màu đen. “Nói chung, màu đen làm mắt bạn trông nhỏ hơn,” cô nói. “Mận cũng là màu sắc tuyệt đẹp cho bất kỳ màu mắt nào – nó là một tông màu ấm.” Thay vì những đường thẳng cứng, cô gợi ý eyeliner màu nâu sô cô la với “một chút óng ánh.”

  Làm dịu đường vòng cung lông mày

  meo-giup-khuon-mat-trong-tre-hon-ngay-tuc-thi-9

  “Ở châu Á, lông mày thẳng đang là một xu hướng lớn,” Stiles nói. “Nhưng khi mới sinh ra, bạn không có sẵn đường vòng cung trên lông mày.” Cô cho biết tại Mỹ, mọi người thường thích đường vòng cung cao và mạnh mẽ, nhưng xu hướng này có thể trông hơi quá đà và khiến bạn già đi rất nhiều. Giải pháp? Làm dịu đường vòng cung và kẻ lông mày với chì kẻ nhạt màu hơn so với màu tóc của bạn. Nếu bạn có tóc sáng màu, bạn có thể dùng gel vẽ lông mày tint

  Dùng kem thay cho phấn

  meo-giup-khuon-mat-trong-tre-hon-ngay-tuc-thi-7

  Khi đánh má hồng, hãy lựa chọn công thức dạng kem thay vì phấn – chúng lên màu đều hơn và thấm vào da mà không gây bết. Ngạc nhiên là, Stiles cho biết nên tránh sử dụng công thức dạng gel nếu bạn có da trưởng thành: “Chúng hợp với những làn da trẻ trung vì chúng rất khó tán đều,” cô giải thích.

  Nói không với lấp lánh

  Stiles khuyên bạn nên tránh bất cứ điều quá lấp lánh để trông trẻ hơn, bởi vì nó có thể làm nổi bật những nếp nhăn. Thay vào đó, hãy lựa chọn satin, phủ sương, hay thậm chí là matte để có hiệu ứng chic sang trọng.

  Nhuộm tóc sáng màu

  meo-giup-khuon-mat-trong-tre-hon-ngay-tuc-thi-6

  Đối với tóc, quy luật quan trọng nhất để trông trẻ trung hơn là nhuộm tóc sáng màu thay vì những màu tối. “Tóc càng tối càng làm nổi bật khuyết điểm của da,” de Souza nói. “Nó sẽ làm nổi bật tất cả các nếp nhăn của bạn, đặc biệt là khu vực gần khuôn mặt và mắt, vì đây là những vị trí trung tâm với bất kỳ màu tóc hay kiểu tóc nào.” Thay vào đó, ông gợi ý chọn những màu sáng để làm dịu khuôn mặt và trông trẻ trung hơn. Nhưng đừng chọn những màu sáng hơn hai tông so với màu tóc tự nhiên của bạn để giữ cho tóc trông thật tự nhiên.

  Chọn tông màu ấm

  meo-giup-khuon-mat-trong-tre-hon-ngay-tuc-thi-5

  De Souza gợi ý sử dụng highlighter tông màu ấm xung quanh khuôn mặt hoặc kem nền có màu  ấm hơn sẽ giúp bạn trông thật trẻ trung. Bạn nên chọn những tông màu gold, mật ong – chúng giúp bổ sung cho làn da và còn giúp che đi những nếp nhăn.

  Tóc bóng mượt tỏa sáng

  meo-giup-khuon-mat-trong-tre-hon-ngay-tuc-thi-4

  Một cách dễ dàng để đảo ngược thời gian trên mái tóc lão hóa của bạn là làm bóng tại salon. “Đây là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn muốn bổ sung độ bóng cho tóc,” de Souza nói. “Nó cũng giữ cho màu sắc của tóc sống động để không bị mất độ bóng.” Giữa các chuyến công tác, giữ cho mái tóc luôn sáng bóng và khỏe mạnh bằng mặt nạ tóc ít nhất mỗi tuần một lần.

  Chú ý vào phần chân tóc

  Một lời khuyên cuối cùng: Luôn chú ý tới phần chân tóc. De Souza cho biết bạn nên nhuộm lại chân tóc mỗi bốn tuần: “. Khi tóc bạc bắt đầu xuất hiện, nó sẽ làm bạn trông già đi và làm màu tóc tuyệt đẹp kém nổi bật hơn”

  Lượt thích 1818 22 536536

  Bình luận


  Mẹ Bé Su

  Mẹ Bé Su Giờ thì em đã hiểu sao em chụp ảnh cứ bị già đi. Thì ra là tại vì tóc em để lâu quá chưa nhuộm lại nên chân tóc về màu đen rùi. Và em hay dùng phấn má bột thay vì kem, hơn nữa lại đánh mắt lóng lánh suốt nữa. Chắc giờ em phải đổi phấn mắt thui. Huhu

  3 năm trước · ·
  Giờ thì em đã hiểu sao em chụp ảnh cứ bị già đi. Thì ra là tại vì tóc em để lâu quá chưa nhuộm lại nên chân tóc về màu đen rùi. Và em hay dùng phấn má bột thay vì kem, hơn nữa lại đánh mắt lóng lánh suốt nữa. Chắc giờ em phải đổi phấn mắt thui. Huhu
    Hủy
  Mộc Phương

  Mộc Phương Yoona xinh đẹp ^^

  3 năm trước · ·
  Yoona xinh đẹp ^^
    Hủy
  Top