Mục lục bài viết

  Bắt nguồn từ một nỗ lực thành thục những kỹ thuật trang điểm để có được lớp nền hoàn hảo. Sau khi được tận mắt quan sát quá trình trang điểm cho người mẫu sau cánh gà ở tuần lễ thời New York năm vừa qua, tôi đã bắt đầu thực hiện một phương pháp được ưa chuộng bởi nghệ sĩ trang điểm trên khắp thế giới: xu hướng lớp nền mỏng và tự thiết kế một lớp nền riêng với kem dưỡng ẩm, serum, và những sản phẩm tương tự. Đó thực chất là một cách để kết hợp hai bước kem lót và kem nền của bạn thành một bước duy nhất, và điểm cộng của phương pháp này là khiến cho lớp trang điểm của bạn trông tự nhiên hơn – đồng thời phòng chống lớp trang điểm bị mốc (cakey) vào cuối ngày.

  bi-quyet-de-co-lop-nen-mong-min-sang-bong-nhu-han-quoc-3

  Bật mí bí quyêt để có lớp nền mỏng mịn sáng bóng

  Tất nhiên, phương pháp trang điểm mới được tôi ưa chuộng này có thể chỉ là một xu hướng nhất thời. Tôi đã luôn cho rằng thuật ngữ ‘trang điểm tự nhiên’, hay ‘trang điểm mặt mộc’ (no makeup-makeup) vô cùng mơ hồ – đặc biệt là khi phong cách trang điểm này, mặc dù sử dụng một bảng màu trung tính, vẫn bao gồm các bước tạo khối (contour), highlight, đem lại hiệu ứng láng mịn hoàn hảo. Do đó, bạn nên cảm thấy phấn khởi khi biết rằng, trên sàn diễn và thậm chí cả trên thảm đỏ (như ngôi sao Alicia Keys), một vẻ đẹp trông như tự nhiên thường đều đã qua tút tát và gọt dũa cả rồi. Thật nhẹ cả người – suýt chút nữa thì tôi đã quên mất gương mặt thật, mộc hoàn toàn của mọi người, và thậm chí cả chính bản thân tôi, trông như thế nào rồi đấy.

  Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn từng bước trong chu trình trang điểm của tôi – và tất cả những sản phẩm tôi hiện đang sử dụng để thay thế cho kem nền và đạt được hiệu ứng tự nhiên.

  Bước 1: Bắt đầu với một loại kem dưỡng ẩm tốt

  bi-quyet-de-co-lop-nen-mong-min-sang-bong-nhu-han-quoc-1

  Để có lớp nền đẹp điều tiên quyết đầu tiên là dưỡng ẩm, nếu da không được dưỡng đủ sẽ không ăn nền và dễ bị cakey cuối ngày. Nên chọn các sản phẩm kem giàu ẩm nhưng mỏng nhẹ, để da còn được thở nhé.

  Bước 2: Dùng serum dưỡng ẩm

  bi-quyet-de-co-lop-nen-mong-min-sang-bong-nhu-han-quoc-2

  Những hôm tôi phải thức đêm – hoặc khi trang điểm trong khoảng thời gian từ tháng 11 cho đến tháng 3, đỉnh điểm của mùa khô – để khiến làn da không trông xám xịt và khô nứt như thây ma, tôi cần một sản phẩm dưỡng ẩm “nặng đô” hơn. Khi mọi loại kem dưỡng ẩm khác đều vô dụng vào ban ngày, thì serum chính là cứu tinh.

  Điểm mấu chốt ở đây là luôn luôn nhớ rằng làn da của bạn thay đổi theo từng điều kiện, môi trường khác nhau – để trông luôn đẹp nhất, làn da của bạn có thể sẽ cần đến những sản phẩm riêng biệt vào một số ngày khác với những ngày bình thường.

  Bước 3: Thêm một đến hai giọt kem nền

  bi-quyet-de-co-lop-nen-mong-min-sang-bong-nhu-han-quoc-4

  Đây là lúc bạn sẽ há hốc mồm đầy kinh hãi và thốt lên, “vẫn phải dùng kem nền ư?” Đúng vậy, kem nền thực chất vẫn là một phần của chu trình trang điểm này, bởi vì đôi lúc, một chút kem nền (rất) mỏng có màu có thể làm nên sự khác biệt rất lớn. Điểm khác biệt là tôi không thực sự sử dụng kem nền theo cách truyền thống – thay vào đó, tôi chỉ thêm 1-2 giọt phấn nước (cushion) với một ít kem dưỡng ẩm hoặc serum trên cổ tay. Sau khi hoà trộn hỗn hợp, tôi đã tự tạo nên một loại kem dưỡng ẩm có màu rất nhẹ – với chỉ một chút màu giúp điều chỉnh lại những vùng da không đều màu trên khuôn mặt, đồng thời vẫn không thể nhận diện được bằng mắt thường.

  bi-quyet-de-co-lop-nen-mong-min-sang-bong-nhu-han-quoc--7

  Điểm thú vị ở kỹ thuật này đó là bạn có thể pha trộn với bất kỳ tỷ lệ nào. Bắt đầu với tỉ lệ 50:50 (hay thậm chí 70:30) kem nền và kem dưỡng ẩm, sau đó giảm dần tỷ lệ kem nền xuống.

  Bước 5: Dùng concealer (che khuyết điểm) ở những nơi cần thiết

  bi-quyet-de-co-lop-nen-mong-min-sang-bong-nhu-han-quoc-5

  Bất kỳ khuyết điểm nào, quầng thâm mắt, xung quanh mũi,…nếu bạn thấy cần. Lưu ý rằng tốt nhất là bạn nên tìm được một công thức concealer tuyệt vời và phù hợp, đặc biệt là khi bạn không có lớp nền lót bên dưới để giúp concealer dễ tán hơn. Tôi rất thích concealer nền dầu (oil-based), bởi vì sản phẩm này thẩm thấu vào da ngay lập tức (nhưng vẫn đủ độ che phủ). Và để tìm được màu concealer phù hợp, bạn nên thử bôi một ít lên má – nếu lớp kem tiệp màu với cả vùng da, đây chính là màu bạn cần tìm. Dùng ít sản phẩm hơn bạn nghĩ là bạn cần, và dùng ngón tay dặm nhẹ để tán đều màu.

  Bước 6: Highlight nhẹ nhàng

  bi-quyet-de-co-lop-nen-mong-min-sang-bong-nhu-han-quoc-9

  Tôi rất thích xu hướng strobing rất thịnh hành, nhưng gần đây, tôi thường lựa chọn những sản phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ vẻ căng bóng tự nhiên của tôi. Sản phẩm Master Mixer của RMS cực kỳ hoàn hảo cho việc này, bởi vì khi thoa lên da, sản phẩm này giống như một chút nhũ ánh kim trầm hơn là nhũ highlight sáng. Tôi dặm một ít lên xương gò má, xương lông mày, và viền cong môi trên (Cupid’s bow).

  Bước 7: Nếu làn da bạn đổ nhiều dầu, hãy phủ một chút phấn

  bi-quyet-de-co-lop-nen-mong-min-sang-bong-nhu-han-quoc-6

  Một bí quyết khác, nếu da bạn quá nhiều dầu thì một lớp phấn mỏng là tất cả những gì bạn cần để kiềm dầu và cố định lớp makeup. Nếu thời tiết nóng hoặc ẩm, tôi chỉ cần dặm lên một tí phấn Ilia này sau khi kết thúc trang điểm để giữ lớp makeup không trôi suốt cả ngày. (Chỉ số SPF chống nắng cũng là một điểm cộng tuyệt vời.)

  Bí quyết trang điểm nền của bạn là gì, hãy comment chia sẻ bên dưới nhé!

  Lượt thích 1010 11 752752

  Bình luận


  Tuyen Dao

  Tuyen Dao Da e là da dầu có dùng cách này không?

  3 năm trước · ·
  Da e là da dầu có dùng cách này không?
    Hủy
  Top