Mục lục bài viết

  Không thể chối bỏ được – những miếng dán lột mụn đem lại cảm giác cực kỳ thoả mãn. Thế nhưng cũng giống như nhiều sản phẩm có hiệu quả tức thì, miếng dán lột mụn có lẽ cũng không đem lại lợi ích gì tốt cho bạn về lâu dài. Tại sao ư? Sau đây là những tác hại thói quen dùng miếng lột mụn của bạn mang lại.

  Bạn đang phụ thuộc quá nhiều vào miếng dán lột mụn

  Đúng, chúng rất hữu hiệu để loại bỏ mụn đầu đen trong nháy mắt, song việc sử dụng những miếng dán này nên kèm theo một chu trình chăm sóc da kỹ lưỡng và thường xuyên ngay sau đó để tránh tình trạng mụn đầu đen quay trở lại. Thêm vào đó, những miếng dán chỉ lột bỏ lớp vỏ cặn bẩn nằm bên trên, còn phân “nhân” mụn thì lại không tác động tới.

  mieng-lot-mun-dau-den-cover

  Thường xuyên ngay sau đó để tránh tình trạng mụn đầu đen quay trở lại

  Bạn đang gây tổn thương lỗ chân lông

  Sự mất đi của lớp dầu tự nhiên có thể khiến các lỗ chân lông trở nên dễ bị tổn thương và vì thế, dễ bị kích ứng hơn rất nhiều. Việc này có thể dẫn đến nhiều hệ quả khác nhau, từ mụn cho đến những lỗ chân lông giãn to hay sự sản sinh mụn mủ.

  Những miếng dán lột đi lớp dầu tự nhiên của làn da

  Cho đến hiện tại, bạn đã biết rằng mình có thể làm sạch da quá mức. Mặc dù bạn muốn loại bỏ bụi bẩn và các gốc tự do khỏi làn da, bạn sẽ không muốn mất đi lớp dầu tự nhiên trên làn da của mình, thứ giúp duy trì cho khoẻ mạnh và cân bằng ẩm. Như mọi thứ khác, tốt nhất là nên sử dụng miếng dán lột mụn một cách vừa phải – có nghĩa là không quá một lần một tuần. Phương án khác tốt hơn? Một loại lotion chứa axit tẩy tế bào chế dịu nhẹ như BHA.

  Paula’s-Choice-Resist-Daily-Pore-Refining-Treatment-2-BHA

  Miếng dán lột mụn có thể để lại sẹo trên da

  Nếu bạn gây tổn thương một lỗ chân lông và tiếp tục lột mụn tại vùng da ấy liên tục, việc đó có thể làm rách da và để lại sẹo nếu không được điều trị đúng cách. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ loại kích ứng nào trên da, bạn nên ngưng sử dụng miếng dán lột mụn ngay lập tức và tìm gặp một bác sĩ da liễu để đảm bảo sẽ không để lại tổn thương vĩnh viễn nào cả.

  Làm các tình trạng rối loạn về da khác trở nên trầm trọng hơn

  Cho dù bạn có làn da nhạy cảm hay đang gặp một vấn đề da như chứng mặt đỏ (rosacea) hay không, miếng dán lột mụn có thể gây tổn thương rất nhiều cho làn da, cả về mặt vật lý và hóa học, vì chúng có thể chứa những thành phần gây kích ứng mạnh, như polyquaternium-37 hay menthol. Và điều đó chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn.

  Miếng dán lột mụn gây ra tình trạng tĩnh mạch mạng nhện

  Nếu làn da của bạn mỏng manh, hay bạn thường xuyên sử dụng các mặt nạ hóa học dạng lột, sử dụng miếng dán lột mụn làm bạn trở nên dễ có những mao mạch bị tổn thương hơn, hay còn gọi là tình trạng giãn nở mạch máu bề mặt vĩnh viễn. Thông thường, tình trạng này chỉ có thể được khắc phục bởi các liệu pháp điều trị bằng tia laser tốn kém.

  Nếu bạn đang đau đầu với việc trị mụn đầu đen, hãy xử lý bằng retinoid để đem lại hiệu quả lâu dài mà bạn mong muốn.

  tri-mun-dau-den-bang-retinol-1

  Lượt thích 77 11 561561

  Bình luận


  hoantran

  hoantran Bảo sao càng lột mụn mũi mình càng nhiều dầu. hic

  4 năm trước · ·
  Bảo sao càng lột mụn mũi mình càng nhiều dầu. hic
    Hủy
  Top