facebook

Mục lục bài viết

  Có rất nhiều người chỉ cần hít thở thôi cũng lên cân là câu nói vui chúng ta hay bàn về tạng người Endomorph – dễ tăng cân; thật bất công khi có những bạn ăn bao nhiêu cũng không mập và có những người chỉ thở thôi cũng béo.

  Thế nhưng không phải không có cách cho người Endomorph, nếu bạn biết cách cân bằng dinh dưỡng hợp lý và tập luyện đúng cách thì mỡ nào cũng chào thua. Tham khảo ngay hướng dẫn từ Happy Skin nhé!

  Tìm hiểu về tạng người dễ béo

  de-tang-can-2

  Endomorph là tên gọi của nhóm người dễ béo, với tạng người này cân nặng khó có thể kiểm soát và có xu hướng gia tăng. Do tốc độ chuyển hóa chậm gây dư thừa calo và làm tăng khả năng lưu trữ chất béo trong cơ thể.

  Nhóm người thuộc tạng Endomorph thường có những đặc trưng cơ bản như: Vai, hông rộng và to, dáng thấp và béo, tăng mỡ nhiều hơn tăng cơ hay tốc độ chuyển hóa chậm.

  Biện pháp giảm cân hiệu quả đối với tạng người Endomorph

  Nhóm người thuộc tạng Endomorph cần có chế độ giảm cân đặc biệt theo những nguyên tắc sau:

  Theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể: Do tốc độ chuyển hóa của tạng người này có xu hướng chậm nên bạn cần kiểm soát lượng calo dùng trong mỗi bữa ăn. Việc làm này giúp hạn chế tình trạng dư thừa calo gây tích tụ chất béo trong cơ thể. Đây cũng là yếu tố cần thiết đầu tiên giúp bạn thực hiện giảm cân hiệu quả hơn.

  de-tang-can-3

  Tăng cường nhóm thực phẩm giàu chất xơ: Những thực phẩm như rau có màu xanh và trái cây nên được tăng trong khẩu phần ăn. Lượng chất xơ trong chúng giúp làm tăng tốc độ chuyển hóa dinh dưỡng và ngăn ngừa tích tụ chất béo trong cơ thể.

  Luyện tập mỗi ngày 30 phút: Những vị trí như đùi, eo, mông, bắp tay hay bắp chân thường tập trung lượng mỡ dư thừa. Luyện tập 30 phút mỗi ngày tập trung tại các vị trí trên sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng và loại bỏ chúng. Bạn có thể giảm thời gian khi mới bắt đầu tập và tăng dần cho những buổi về sau để phù hợp với sức khỏe.

  de-tang-can-1
  Những người Endomorph có nhiều cơ bắp nên rất thích hợp với các bài tập chân, đặc biệt là các bài tập tạ. Tập luyện các bài tập tạ, cardio, squat, plank được thiết kế với cường độ cao có thể giúp họ để cải thiện độ và nâng cao sức mạnh.
  de-tang-can-4

  Hạn chế thực phẩm chứa tinh bột, chất béo và đường: Nên giảm lượng thực phẩm này bởi chúng là nguyên nhân góp phần làm giảm tốc độ chuyển hóa và tăng khả năng lưu trữ mỡ thừa. Bởi ở tạng người Endomorph có xu hướng chuyển hóa calo và gây tích chất béo. Nhóm thực phẩm như: nước có gas, chứa nhiều đường hay chất béo,..cần hạn chế tối đa để không làm cản trở quá trình giảm cân.

  Ăn đủ bữa: Ăn đủ bữa giúp bạn duy trì đủ năng lượng cho cơ thể trong ngày và giúp làm giảm tình trạng thèm ăn. Khi nhịn ăn hoặc để cơ thể bị đói sẽ khiến bạn ăn vặt nhiều hơn và gây tăng cân.

  Nguồn Trí Thức Trẻ

  Lượt thích 1313 comment0 view2641

  Bình luận


  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top