Mục lục bài viết

  Chúng ta đều hoảng sợ khi phát hiện mụn trên khuôn mặt ngay trước ngày hẹn nóng bỏng hoặc một sự kiện lớn, bởi vì tất nhiên, đó luôn là lúc mà những nốt mụn xấu xa chọn để trồi lên. Tuy nhiên, khi mụn xuất hiện ở những nơi khác ngoài khuôn mặt thì đó hoàn toàn là một cuộc đánh úp. Dù vậy hóa ra ngực lại là một nơi rất phổ biến cho mụn trứng cá hình thành, đặc biệt là trong những đợt nắng nóng mùa hè. Chúng tôi đã nói chuyện với một số chuyên gia để tìm hiểu chính xác điều gì gây nên mụn trên ngực và làm thế nào để thoát khỏi nó mãi mãi.

  Woman breast in uplift on a white background

  Ngực lại là một nơi rất phổ biến cho mụn trứng cá hình thành

  Nguyên nhân

  Cũng giống như trên mặt hoặc vai và lưng, ngực của chúng ta có thể bị tắc lỗ chân lông bởi lượng dầu dư thừa dẫn đến viêm nhiễm và hình thành nên mụn nhọt hoặc mụn đầu trắng, tiến sĩ Marnie Nussbaum – một bác sĩ da liễu ở New York đã phát biểu. Nếu bạn tập thể dục nhiều, một lượng lớn mồ hôi trộn với dầu trên cơ thể bạn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Những bộ quần áo chật không cho phép da thở cũng có thể góp phần tạo nên mụn ở ngực. Những bộ quần áo này sẽ chà sát vào da của bạn làm lây lan dầu và vi khuẩn.

  Điều trị mụn ở ngực như điều trị bất kỳ mụn nào khác

  “Mụn trên lưng hoặc vai (hay còn gọi là viêm nang lông) là do cùng một cơ chế gây ra mụn đầu trắng trên mặt,” bác sĩ da liễu của Clearasil, Tiến sĩ Dendy Engelman nói. Chính vì điều này mà phương pháp điều trị và các thành phần điều trị là như nhau cho mụn trên khuôn mặt và ngực. “Chỉ cần cẩn thận với sản phẩm có chứa benzoyl peroxide vì chúng có thể tẩy trắng vải (vải của áo). Khăn lau ngấm thuốc có xử lý bằng axit salicylic là một cách an toàn và hiệu quả để điều trị một diện tích bề mặt cơ thể lớn mà không gây nguy hiểm cho quần áo yêu thích của bạn “, tiến sĩ Engelman nói.

  Không được động tay và

  Khi bạn liên tục dùng tay sờ và chạm vào làn da trong ngày, có nhiều khả năng bạn đang làm lây lan vi khuẩn và những chất bẩn khác từ đầu ngón tay vào ngay lỗ chân lông của bạn. Việc dùng tay cạy mụn cũng có thể làm trầy da và tạo điều kiện cho mụn lây lan rộng hơn.

  Giữ sạch sẽ

  Rửa mặt sạch vào buổi sáng và buổi tối để loại bỏ mồ hôi cũng như bụi bẩn từ môi trường xâm nhập vào lỗ chân lông. Hãy tập sử dụng khăn sạch để lau sau lưng và ngực của bạn trước khi đi ngủ. Nếu bạn biến nó trở thành một thói quen, bạn sẽ không bao giờ quên.

  Sau khi tập thể dục hoặc đổ mồ hôi, nhảy ngay vào phòng tắm và tắm sạch cơ thể để ngăn chặn các lỗ chân lông không bị tắc nghẽn. Nếu bạn không thể tắm liền cũng không nên mặc quần áo ướt đẫm mồ hôi mà hãy thay đồ ngay và dùng khăn sạch lau ngực của bạn để tiết kiệm thời gian. Cố gắng tẩy tế bào chết 1-2 lần một tuần và mặc quần áo rộng rãi thoáng khí – cotton là chất liệu tốt nhất bởi vì nó cho phép không khí lưu thông, còn chất liệu như polyester thì lại giữ nhiệt và không thấm hút mồ hôi.

  Mụn gây sự chú ý

  Thông thường, chúng ta bị ám ảnh rất nhiều mỗi khi có mụn sưng đỏ đến mức nó làm ta thấy căng thẳng và lo lắng. Đừng quá lo lắng về nó, chỉ cần rửa sạch khu vực có mụn vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ và nằm thư giãn..

  Lượt thích 00 00 554554

  Bình luận


  Top