Son đỏ, sắc son được mọi phụ nữ thèm khát và mơ ước được một lần được nó ban cho vẻ đẹp quyến rũ chết người đủ để mọi người phải ngoái lai nhìn dù chỉ là lướt ngang qua. Càng đến 14/2, sắc đỏ lại càng lung linh và nồng nàn. Tuy nhiên, hầu như khi được hỏi về màu son yêu thích thì các cô gái đều lựa chọn những màu an toàn như hồng và cam, sắc đỏ thì lại hiếm khi được chọn. Lý do luôn được đưa ra là: “ tôi nghĩ mình không hợp với màu đỏ”.

12

Mẹo giúp bạn làm sao để chọn được màu son đỏ hợp với mình

Ôi nàng ơi, có lẽ nàng nên hiểu, tất cả mọi người đều hợp với son đỏ. Nhưng quả thật để chọn được màu son đỏ “ dành riêng cho mình” thì không hẳn là dễ dàng. Bởi nếu bạn chọn đúng thỏi son đỏ dành cho mình, bạn sẽ tỏa sáng. Nhưng nếu bạn chọn sai, đó sẽ là một thảm họa. Vậy, thay vì nhìn ngắm chúng và ước ao, hãy tìm cách chinh phục chúng. Happyskin sẽ đồng hành cùng bạn trong câu chuyện hôm nay: “làm sao để chọn được màu son đỏ hợp với mình?”

Màu da (Skin- tone)  và Sắc da (Undertone)

Hãy bắt đầu với câu chuyện về màu da trước đã. Bởi chỉ khi bạn hiểu rõ về màu da của mình, bạn mới có thể biết cách chọn màu mỹ phẩm sao cho hợp với mình, kể cả son đỏ.
Da người được chia thành 4 tone chính: Sáng (Fair), Trung bình (Medium), Ngăm (Olive), Tối (Dark). Đối với da của người châu Á, Medium và Olive là 2 tone da phổ biến nhất. Rất hiếm trường hợp có được làn da trắng như Fair, nếu không kể đến những người dùng đến tắm trắng làm phương pháp hỗ trợ.

Màu da (skin- tone) là thứ bạn cần nắm rõ để chọn mỹ phẩm, đặc biệt là kem nền. Đối với son, biết được skin- tone của bản thân, bạn sẽ biết được mình nên chọn những sắc độ nào cho phù hợp. Ví như da ngăm thì không nên chọn những tone màu quá rực rỡ, mà nên chọn nhưng tone hơn tone da mình từ 1 đến 2 tone chẳng hạn. Đối với những bạn da sáng  thì có thể thoải mái lựa chọn những tone màu từ rực rỡ đến trầm ấm.

13

Tuy nhiên, chọn màu nào cho đúng thì lại là một câu chuyện rất khác. Mỹ phẩm từ phấn mắt, phấn má đến son đều được lẩm theo 2 tone chính dành cho các loại undertone khác nhau. Vậy undertone là gì?

Khác với màu da được chia thành nhiều cấp độ và được nhắc đến những cụm từ như “ da trắng”, “da đen”… Undertone chỉ được chia thành 3 loại là Lạnh (cool), Ấm (warm) và trung tính (Olive/Neutral), đối với trung tính sẽ có 2 trường hợp nhỏ là Trung tính thiên lạnh hoặc trung tính thiên ấm. Undertone là loại tông màu nằm trong/phía dưới da của mình, hay có thể gọi nôm na là sắc da. Đây mới là điều quyết định bạn nên chọn màu nào trong hằng hà sa số các bảng màu được đưa ra.

14

15

16

Cách dễ nhất để xác định xem bạn có loại undertone nào đó là xem màu sắc của các mạch máu ngay cổ tay dưới nắng mặt trời. Đừng để đèn tuýp hoặc đèn vàng đánh lừa mắt bạn.

Nếu bạn có undertone lạnh, trong các tài liệu tiếng Anh gọi là Pink undertone, da bạn sẽ: hồng ( đặc biệt khi trời lạnh) hoặc xanh, mạch máu dưới cổ tay màu xanh dương ( xanh lam) và rất dễ bị bỏng nắng.

Ngược lại nếu bạn có undertone ấm ( yellow undertone), da bạn sẽ xanh ( đặc biệt khi trời lạnh) hoặc vàng, mạch máu dưới cổ tay màu xanh lá và rất dễ bị rám nắng.

Trung tính là sự kết hợp giữa hai loại trên. Nghĩa là những người có mạch máu là cả hai màu trên. Tuy nhiên hãy cố xác định xem màu nào nhiều hơn., nếu màu xanh lam nhiều hơn sẽ là trung tính thiên lạnh, ngược lại sẽ là trung tính thiên nóng.

17

  1. Màu sắc phù hợp

Từ việc xác định được màu da và sắc da, bạn có thể lựa chọn được màu son phù hợp với mình. Đây là hướng dẫn chung nhất mà bạn có thể làm theo:

18

 

 

 

19

Sau đây là một vài ví dụ về các sắc son đỏ phù hợp cho từng loại da. Đừng lo lắng và cố định suy nghĩ rằng mình chỉ có thể hợp với một tone màu. Hãy thử và tìm kiếm màu son đỏ hợp với mình và bạn sẽ cảm thấy thú vị khi từng sắc son sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc và tâm trạng khác nhau. Nếu bạn chọn những tone màu ngược với undertone của mình, bạn sẽ nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn. Và đôi khi chỉ cần nghe theo tiếng gọi của trái tim, nếu bạn rung động trước một sắc màu nào đó, sao còn ngần ngại nhỉ?

20

Chúc các bạn tìm được môt thỏi son vừa đủ để giúp mình tự tin và có thể làm mọi điều mình thích. Vì chúng ta sinh ra để được yêu, phải không các nàng?

Hình ảnh: Sưu tầm

 

Lượt thích 44 00 912912

Bình luận


Top