Mục lục bài viết

  Hẳn các bạn gái yêu thích trang điểm không còn lạ lẫm gì với thuật ngữ “contouring”. Thực chất, “contouring” là kĩ thuật giúp định hình đường nét khuôn mặt hay nói cách khác chính là kỹ thuật đánh lừa thị giác nhờ hiệu ứng tạo ứng khối trên khuôn mặt. Về lý thuyết thì contouring khá đơn giản, chỉ cần kết hợp hai sản phẩm có màu tối và sáng hơn da bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng dùng đúng cách phấn tạo khối và cũng không phải sản phẩn tạo khối nào cũng phù hợp với bạn, tạo khối dạng lỏng, dạng kem hay dạng bột dạng mới phù hợp đây? Nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm tạo khối phù hợp với mình thì hôm nay hãy cùng nhau khám phá nhé.

  1. Phấn tạo khối dạng bột

  Nếu bạn chưa từng thử cách trang điểm tạo khối thì phấn tạo khối là lựa chọn an toàn cho bạn. Bạn có thể dễ dàng tạo khối và đường nét trên khuôn mặt mình với loại phấn này hơn so với các loại kem. Phấn tạo khối giúp bạn che giấu được những nhược điểm trên khuôn mặt đồng thời mang lại sự thanh toát trong tạo hình, khiến bạn trông rạng rỡ hơn. Loại phấn này còn đặc biệt phù hợp với da dầu. Và một lưu ý nhỏ, bạn nên chọn những màu như nâu sẫm, nâu hay xám thay vì lựa chọn các loại màu ấm như màu cam. Với cách chọn màu này trông các đường nét trên khuôn mặt bạn sẽ tự nhiên hơn ngay cả trong bóng tối.
  san-pham-tao-khoi-2
  Hướng dẫn:
  Dùng cọ mút lấy một lượng sản phẩm vừa đủ rồi tô nhẹ lên những vùng muốn tạo khối trên mặt. Sử dụng màu tối trong bộ tạo khối lên 2 bên sống mũi và dưới gò má, còn màu sáng hãy tán lên phần giữa sống mũi, giữa trán, cằm và ngay dưới mắt.
  – Tạo sống mũi cao hơn: dùng phấn tối dọc 2 bên sống mũi và phần sáng dọc theo sống mũi.
  – Khắc phục khuôn mặt vuông: dùng phấn tối 2 bên góc má.
  – Tạo gò má cao: hóp má lại và tán phấn tối lên vùng hốc má.

  2. Tạo khối dạng lỏng

  Tạo khối bằng sản phẩm tạo khối dạng lỏng khó hơn so với dạng phấn bột tuy nhiên điểm cộng của sản phẩm này đó chính là bạn không phải mất thời
  gian suy nghĩ xem phải trộn phấn như thế nào. Thay vào đó,  thứ duy nhất bạn cần chỉ là một lọ contour liquid và một chiếc chổi tạo khối.
  san-pham-tao-khoi-3
  Hướng dẫn:
  Chìa khóa của kĩ thuật contour với sản phẩm tạo khối dạng lỏng chính là sử dụng 1-2 gam màu tối hơn da bạn kết hợp cùng gam màu giống với màu da của bạn. Sau khi phủ một lớp contour phù hợp với màu da của bạn, dùng chổi tạo khối kẻ một đường dọc theo xương hàm, bắt đầu từ tai và kết thúc vuông góc với mống mắt. Đó là điểm mấu chốt và giờ bạn có thể thoải mái kết hợp các màu sắc để tạo độ sâu và góc cạnh hơn cho khuôn mặt.

  3. Kem tạo khối

  Nếu bạn sở hữu loại da thường hoặc da khô hãy lựa chọn kem tạo khối. Tạo khối dạng kem thường tạo lớp dày hơn bởi vậy khá khó để tạo khối với sản phẩm contour này. Tuy nhiên nếu bạn nắm bắt được kĩ thuật khi sử dụng sản phẩm kem thì bạn sẽ bất ngờ với hiệu ứng mà nó đem lại đó. Đặc biệt contour bằng kem còn rất phù hợp khi bạn tham gia những sự kiện hoặc xuất hiện ở nơi có nhiều ánh đèn flash.
  san-pham-tao-khoi-4
  Hướng dẫn:
  Các kĩ thuật viền và tạo khối khi sử dụng kem contour khá  giống với contour dạng lỏng. Quan trọng là các đường viền dưới xương gò má, xương hàm, và đỉnh trán. Tuy nhiên điểm khó khi sử dụng contour dạng kem chính là cách pha trộn kem. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngón tay để trộn nhưng cách tốt nhất và hiệu quả nhất chính là trộn bằng chổi đánh kem nền – foundation brush.
  Lượt thích 66 00 537537

  Bình luận


  Top