facebook

3 Mẹo Dưỡng Môi Không Bị Khô Và Bong Tróc

Hội những người da OSPW
                   8854 Thành viên 160 Bài viết

3 Mẹo Dưỡng Môi Không Bị Khô Và Bong Tróc

Môi tớ thuộc hàng siêu khô, thời còn chưa biết skincare cứ đến tầm tháng 10 tháng 11 hằng năm khi mùa hanh khô bắt đầu là môi tớ bắt đầu khô dữ dội, nó nứt từng đường, da môi bong tróc bật máu. Thảm nhất là năm lớp 11 bị xước nguyên mảng nước mắt cứ gọi là chảy thành sông. Sau này biết chút chút rùi tớ bắt đầu chăm dưỡng môi nên môi tớ cũng gọi là đỡ bong tróc. Dưỡng môi tớ cũng chia làm 3 bước làm sạch, dưỡng ẩm, chống nắng y như mặt.
**Bước 1: Làm sạch
- Hàng ngày: tớ dùng tẩy trang Bioderma cho cả môi lau sạch son vào trưa, tối nếu dùng cleasing oil thì tớ dùng luôn cho cả môi để làm sạch son.
- Hàng tuần tớ đều tẩy da chết cho môi 2 lần, hiện tại tớ đang dùng tẩy da chết cho môi của Aritaum, em này có hạt đường để tẩy da chết nhưng hơi ít, nhiều hơn tý thì phê hơn. Trước khi mua em này thì tớ dùng cách đơn giản, mỗi lần tắm hoặc xông hơn xong thì dùng khăn tã trẻ em kì nhẹ vài lần là môi cũng mềm mịn luôn.^^
**Bước 2: Dưỡng ẩm
Môi tớ khá khô nên tớ đã dùng qua kha khá loại dưỡng môi, nhưng đến hiện tại thì ưng nhất cũng có vài loại:
+ Tuýp dưỡng môi IOPE: em này dưỡng đến tầm tháng 10 thì ổn, không dính mà vẫn mềm môi, mùi dễ chịu, tớ thường đánh lớp mỏng trước khi dùng son lì thì thấy môi vẫn mềm và bám son tốt. Nhược điểm là giá đắt.
+ Dưỡng môi Missha: em này có spf 10, có khả năng chống nắng, mùi thơm hơi nồng nhưng tớ thấy không sao, thỏi son có màu hồng nhạt nhưng đánh lên chả thấy màu gì, được cái dạng thỏi nên dễ dùng, dễ mang theo, lên môi khá mịn, giá rẻ, môi bạn nào không quá khô thì dùng tốt :))
+ Mask môi Laneige: em này dùng sáng mai môi mọng mềm mịn khá thích môi có hồng lên chút xíu, đợt trước khô tớ dùng em này hàng đêm mặc dù huớng dẫn bảo dùng 2-3 lần 1 tuần nhưng khô nên tớ bất chấp, và thấy cũng ko sao, được cái mềm mịn hơn. Ai môi khô cũng nên thử em này.
+ Dưỡng môi Elizabeth Arden: đúng lúc tớ bị bạn xử mất cái hộp mask môi Laneige thì đọc review về em này nên tớ đã nhờ bạn ở Mỹ xách về, cuối tuần sau sẽ nhận được, hi vọng em nó có thể thích như review, hehe
Ngoài ra lúc nào chăm chỉ tớ có dùng mật ong bôi lớp dày và dùng màng bọc thức ăn bọc lại để khoảng 10-15p, mỗi lần chăm chỉ như này thì môi tớ khô đến mấy cũng sẽ mềm mại tức thì, mỗi tội hơi bị kích rích và sẽ cần im lặng trong 10-15p bất kể có điện thoại hay bạn bè nên thỉnh thoảng khô bong quá tớ mới làm.
**Bước 3 : Chống nắng
Một trong các lý do chính dẫn đến môi thâm là không chống nắng đầy đủ, nên mỗi ngày, khi bôi kem chống nắng cho mặt thì tớ tiện thể bôi luôn cho môi, vừa chống nắng vừa nhân tiện làm che khuyết điểm môi luôn, một công đôi việc =)). Ngoài ra tớ còn dùng son dưỡng có chỉ số chống nắng(em Missha ở trên), mặc dù không nhiều nhưng chắc có vẫn hơn không.
Đây là một số kinh nghiệm dưỡng môi của tớ, hi vọng sẽ giúp phần nào cho các bạn, có ai có kinh nghiệm hay sản phẩm nào dùng thích thì comt cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Lượt thích 33 Thích comment Bình luận
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top