facebook

5 cách tái chế mỹ phẩm hết hạn sử dụng

Hội những người da OSNW
                   22425 Thành viên 807 Bài viết

5 cách tái chế mỹ phẩm hết hạn sử dụng

Là phụ nữ chắc chắn trên bàn trang điểm của bạn sẽ không thể thiếu một chai nước hoa, một thỏi son, một lọ nước hoa hồng hay một hộp phấn nền. Thời hạn sử dụng các loại mỹ phẩm sẽ khác nhau và không lâu đặc biệt các loại mỹ phẩm càng ẩm và nhiều nước. Thông thường thời hạn sử dụng của kem dưỡng, kem nền sau khi mở nắp là 1 năm và các loại mỹ phẩm trang điểm là 6 tháng. Nếu sử dụng không hết chẳng lẽ bạn sẽ vứt bỏ chúng đi sao ? Thật là lãng phí.
Bạn có thể tham khảo vài cách tái chế mỹ phẩm của một cô gái Hàn Quốc rất nổi tiếng sau để tiết kiệm các loại mỹ phẩm mình đang dùng nhé:
1. Nước hoa xịt quần áo.
Thành phần: Nước hoa + nước hoa hồng
Cách làm: Bạn có thể sử dụng một lọ nước hoa vừa mới hết date nhưng còn nhiều hoặc mùi hương mà bạn không thích lắm trộn với nước hoa hồng và đổ vào một cái lọ có vòi xịt. Bạn có thể sử dụng loại nước hoa tái chế này làm nước hoa xịt quần áo cho bạn hoặc cho con của bạn.
2. Nước hoa khử mùi.
Thành phần: Nước hoa + Rượu trắng
Cách làm: Bạn trộn đều nước hoa và rượu trắng theo tỷ lệ 7 :3 và cho vào một lọ thủy tinh đẹp và cắm mấy cây tăm tre dài lên là bạn đã có được một loại nước hoa khử mùi thật tinh tế và lãng mạn trong phòng của mình.
3. Kem tẩy tế bào chết cho body
Thành phần: Kem dưỡng da + Đường
Cách làm: Bạn có thể tạo nên loại kem tẩy tế bào chết body hiệu quả và an toàn cho da bằng cách dùng kem dưỡng hoặc lotion (emulsion) trộn với đường. Bạn dùng loại kem này để tẩy tế bào chết body 2 lần / tuần để làn da luôn ẩm, mềm mại.
4. Loại phấn mắt mới
Thành phần: Phấn mắt + Rượu trắng
Cách làm: Hộp phấn mắt của bạn chẳng may rơi xuống đất bị vỡ vụn khiến bạn rất khó sử dụng hoặc một số phấn mắt bạn đã chán… Trước tiên, bạn hãy gom tất cả các mảnh vụn phấn mắt này để vào trong một cái hộp. Lấy một chút rượu trắng khoảng một thìa cafe nhỏ đổ vào hộp phấn mắt vụn đó và trộn đều các hỗn hợp lên. Sau đó dàn đều phấn mắt trên bề mặt thật phẳng và lấy bông tẩy trang nén hỗn hợp này xuống. Để hỗn hợp tự khô từ 5-10 phút, bạn đã có hộp phấn mắt mới cho mình.
5. Kem màu mắt
Thành phần: Phấn mắt + Kem dưỡng da
Ban có thể sử dụng kết hợp kem dưỡng da và phấn mắt tương tự như cách làm trên để tạo được một loại kem màu mắt vừa đẹp vừa dễ dùng.
Nguồn: myphamphilos

Lượt thích 44 Thích comment5 Bình luận
Ngọc Hà

Ngọc Hà Cái mẹo phấn mắt rất hay nè , e đang có mấy màu rơi rớt ra tiếc ơi là tiếc mà không biết làm thế nào cám ơn chị nhé

6 năm trước

Cái mẹo phấn mắt rất hay nè , e đang có mấy màu rơi rớt ra tiếc ơi là tiếc mà không biết làm thế nào cám ơn chị nhé
  Hủy
meocon101

meocon101 Mẹo này hay quá..em hay mua mỹ phẫm lắm.. Thích là mua à, nên thường có "mấy em" nó quá hạn.vứt đi tiếc nuối luôn ý..

6 năm trước

Mẹo này hay quá..em hay mua mỹ phẫm lắm.. Thích là mua à, nên thường có "mấy em" nó quá hạn.vứt đi tiếc nuối luôn ý..
  Hủy
Mai Thanh Hoàng

Mai Thanh Hoàng Mẹo nước hoa khử mùi hay quá.Có lọ nước hoa cò b hơn 1 nửa mà gần hết hạn rồi.sẽ tham.khảo kẹo của mom. ^^

6 năm trước

Mẹo nước hoa khử mùi hay quá.Có lọ nước hoa cò b hơn 1 nửa mà gần hết hạn rồi.sẽ tham.khảo kẹo của mom. ^^
  Hủy
Bình Yên

Bình Yên mẹo này hay nè. mình sẽ tận dụng các chai lọ mp làm đc nhiều việc khác nè

6 năm trước

mẹo này hay nè. mình sẽ tận dụng các chai lọ mp làm đc nhiều việc khác nè
  Hủy
Do Hoang Long

Do Hoang Long truoc gio toàn cứ vứt thôi,... mẹo này hay thật

6 năm trước

truoc gio toàn cứ vứt thôi,... mẹo này hay thật
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top