facebook

Kinh nghiệm trị thâm mắt bằng nước nhãn lồng

Hội những người da DSPT
                   74 Thành viên 13 Bài viết

Kinh nghiệm trị thâm mắt bằng nước nhãn lồng

Mình bị quầng thâm đã nhiều năm nay, làm mặt mình trông rất mệt mỏi và già. Hàng ngày trang điểm che đi nhưng ko trị được tận gốc vấn đề mà còn làm nặng vùng da nhạy cảm đó nữa (vì mình phải dùng khá nhiều concealer mới che được hết).


Nguyên nhân chính là do mình bị mất ngủ, khó ngủ và hay thức dậy giữa đêm, thức rồi là ko tài nào ngủ lại được. Kỷ lục có lần mình thức trắng 5-6 ngày, cố lắm cũng chỉ chập chờn được 30p-1h là dậy, người mệt mỏi vô cùng. Ông xã mình thấy vậy mua nào là thực phẩm chức năng, giảo cổ lam, tim sen… tất tật những thứ hỗ trợ giấc ngủ mà mình cứ trơ trơ. Thuốc ngủ thì mình ko uống vì sợ bị phụ thuộc. Sau rồi cũng tìm được 1 thứ có hiệu quả với mình: rễ cây nhãn lồng, thông thường dùng nấu canh hoặc nấu nước uống. Xin chia sẻ với mọi người như sau:
Nấu canh: canh thịt xay hoặc xương, sườn heo uống mát. Mình lựa lấy đọt và lá non, rửa sạch sau đó hầm với xương heo, nêm nếm vừa miệng.

Nấu nước: (mình thì ko uống canh mà nấu nước mát uống thay nước thường luôn. Mình lựa đọt già và có rễ, lấy luôn bông, lá (cái gì cũng dùng được trơn), rồi phơi 2-3 nắng cho khô, cất trong hũ kín. Khi nấu bỏ vô nồi chế nước ngập mặt, nấu trong 30p. Nước thơm, mát, bảo quản trong tủ lạnh được nhiều ngày. Ông xã mình ko bị mất ngủ nhưng cũng uống chung với mình, ổng uống ngọt nên mình để riêng vài chai có bỏ đường phèn (mình ko dùng đường cát).

Rễ nhãn lồng ông xã mình đi tỉnh chặt về nhưng trong chợ cũng có bán 5-10k/lần nấu dc khoảng 10 chai nước suối. Nếu ra Chợ Lớn mua thì >20k/1kg nấu được 5-6 lần. Tuy uống thay nước nhưng mình cũng xen kẽ uống 1 đợt nước nhãn lồng, 1 đợt nước sâm mía lau hay nước thường để thay đổi vì mình nghĩ cái gì dù tốt nhưng liều lượng nhiều quá, thường xuyên quá cũng ko hay.

Nhờ uống nước này, mình ngủ ngon giấc độ mấy tháng nay, tinh thần khỏe khoắn hơn hẳn, quầng thâm cũng dần mờ đi mà ko bôi kem hay uống thêm gì cả. Giờ mình ko cần concealer vùng mắt nữa, đánh xíu má hồng là mặt tươi lên thấy rõ. Mọi người ai bị mất ngủ giống mình thì thử cách này xem sao nha.

Lượt thích 0 Thích comment Bình luận
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top