facebook

Mọi người ơi cứu em với, da e bị mụn hoài. E nên sử dụng sản phẩm gì hay thuốc gì để dứt chân mụn ạ.

Hội nói không với mụn
                   4387 Thành viên 650 Bài viết

Mọi người ơi cứu em với, da e bị mụn hoài. E nên sử dụng sản phẩm gì hay thuốc gì để dứt chân mụn ạ.

Cho em xin quy trình dưỡng da của mọi người luôn ạ. E cám ơn mọi người

Lượt thích 0 Thích comment2 Bình luận
Bạch Tuyết

Bạch Tuyết Da mình thuộc da dầu và nhạy cảm nên trước kia cũng nổi mụn thường xuyên như bạn vậy. Hồi đó cũng thử biết bao phương cách theo hướng dẫn trên mạng, rồi đi bác sĩ da liễu nhưng cũng chả ăn thua. Giờ thì cải thiện nhiều rồi, vẫn còn mụn ẩn nhưng nhìn thì không thấy mụn như trước. Hiện tại mình đang điều trị sẹo thâm và thỉnh thoảng đối phó với vài nốt mụn do nội tiết...Chu trình dưỡng da của mình không cố định mà thay đổi theo tình trạng da á.Theo mình nhận xét thì bạn đang bị mụn viêm đỏ - tình trạng không nhẹ. Bạn nên kết hợp uống thuốc và chăm sóc da bên ngoài.1. Về uống thuốc điều trị: Bạn nên tư vấn bác sĩ hoặc dược sĩ (hồi trước mình nhờ tư vấn chị dược sĩ này FB: @kim.thoa.07)2. Về chăm sóc da bên ngoài: + Làm sạch: Trước khi rửa mặt, dùng nước micellar để làm sạch lớp dầu (mình dùng Evoluderm). Da mình nhạy cảm nên cũng thử vài loại sữa rửa mặt trị mụn như Neutrogena, Teenderm,... nhưng không phù hợp, thấy tình trạng mụn càng nặng thêm. Chị @kim.thoa.07 tư vấn sử dụng Cetaphil và mình thấy sản phẩm này dịu nhẹ và phù hợp với da mụn, nhạy cảm như mình. Lưu ý, rửa mặt nhẹ nhàng, không mat-xa nhé, vì như vậy sẽ làm tăng độ tổn thương da và có thể làm mụn vỡ lan ra nhiều hơn.Sau khi rửa mặt xong thì mình dùng nước hoa hồng (cũng của Evoluderm). Đây vẫn là bước làm sạch thôi, chưa phải dưỡng da.+ Xong bước làm sạch rồi tới bước dưỡng da: Buổi sáng thì mình chỉ bôi dưỡng ẩm (mình dùng dòng cho da dầu của Simple) và sau đó bôi kem chống nắng. Kem chống nắng phải lựa chọn kỹ, nếu không sẽ bị bít và làm mụn nặng thêm. Mình được tư vấn dùng Laroche posay (dược mỹ phẩm) và dùng khá hợp. Trong ngày mình dùng thêm xịt khoáng cũng Evoluderm luôn. Mình hay dùng hãng này vì giá khá bình dân và chất lượng ổn chứ không phải marketing hay PR gì cho hãng này đâu :vCòn buổi tối: Đầu tiên mình dùng BHA 2% (mình dùng của hãng COSRX) do da mình khá nhiều mụn ẩn - Nhưng chỉ dùng 2-3 lần/tuần. Bôi kem trị mụn (thuốc kê đơn nên bạn tư vấn bác sĩ/dược sĩ nhé, mình không nêu tên vì rất có thể các bạn tự ý dùng thuốc :P) Sau cùng là dưỡng ẩm và đi ngủ đúng giờ ;)Mỗi tuần mình đắp mặt nạ Bạch cúc hoa (cái này chị @kim.thoa.07 tư vấn giúp da giảm viêm đỏ và giảm thâm, nhưng hơi nặng mùi thuốc bắc chút).Và đi lấy nhân mụn mỗi tháng 1 lần.Quy trình này mình chỉ dùng hồi đó thôi, giờ thì thay đổi khác nhiều rồi. Bạn nên tư vấn chỗ chị @kim.thoa.07 hay một chuyên gia nào đó để có quy trình phù hợp với riêng bạn.Với nhiều kinh nghiệm đau thương, mình nhận ra da mỗi người khác nhau và khác nhau từng thời kỳ. Vì thế quy trình chăm sóc da cũng không thể giống nhau được. Mình lần mò học theo biết bao nhiêu cách trên mạng mà thiếu kiến thức nên làm tình trạng mụn nặng hơn. Hiện giờ da mình cũng có vài sẹo lõm do hậu quả ngày đó để lại. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được quy trình chăm sóc da phù hợp và cải thiện tình trạng mụn :)

5 năm trước

Da mình thuộc da dầu và nhạy cảm nên trước kia cũng nổi mụn thường xuyên như bạn vậy. Hồi đó cũng thử biết bao phương cách theo hướng dẫn trên mạng, rồi đi bác sĩ da liễu nhưng cũng chả ăn thua. Giờ thì cải thiện nhiều rồi, vẫn còn mụn ẩn nhưng nhìn thì không thấy mụn như trước. Hiện tại mình đang điều trị sẹo thâm và thỉnh thoảng đối phó với vài nốt mụn do nội tiết...Chu trình dưỡng da của mình không cố định mà thay đổi theo tình trạng da á.Theo mình nhận xét thì bạn đang bị mụn viêm đỏ - tình trạng không nhẹ. Bạn nên kết hợp uống thuốc và chăm sóc da bên ngoài.1. Về uống thuốc điều trị: Bạn nên tư vấn bác sĩ hoặc dược sĩ (hồi trước mình nhờ tư vấn chị dược sĩ này FB: @kim.thoa.07)2. Về chăm sóc da bên ngoài: + Làm sạch: Trước khi rửa mặt, dùng nước micellar để làm sạch lớp dầu (mình dùng Evoluderm). Da mình nhạy cảm nên cũng thử vài loại sữa rửa mặt trị mụn như Neutrogena, Teenderm,... nhưng không phù hợp, thấy tình trạng mụn càng nặng thêm. Chị @kim.thoa.07 tư vấn sử dụng Cetaphil và mình thấy sản phẩm này dịu nhẹ và phù hợp với da mụn, nhạy cảm như mình. Lưu ý, rửa mặt nhẹ nhàng, không mat-xa nhé, vì như vậy sẽ làm tăng độ tổn thương da và có thể làm mụn vỡ lan ra nhiều hơn.Sau khi rửa mặt xong thì mình dùng nước hoa hồng (cũng của Evoluderm). Đây vẫn là bước làm sạch thôi, chưa phải dưỡng da.+ Xong bước làm sạch rồi tới bước dưỡng da: Buổi sáng thì mình chỉ bôi dưỡng ẩm (mình dùng dòng cho da dầu của Simple) và sau đó bôi kem chống nắng. Kem chống nắng phải lựa chọn kỹ, nếu không sẽ bị bít và làm mụn nặng thêm. Mình được tư vấn dùng Laroche posay (dược mỹ phẩm) và dùng khá hợp. Trong ngày mình dùng thêm xịt khoáng cũng Evoluderm luôn. Mình hay dùng hãng này vì giá khá bình dân và chất lượng ổn chứ không phải marketing hay PR gì cho hãng này đâu :vCòn buổi tối: Đầu tiên mình dùng BHA 2% (mình dùng của hãng COSRX) do da mình khá nhiều mụn ẩn - Nhưng chỉ dùng 2-3 lần/tuần. Bôi kem trị mụn (thuốc kê đơn nên bạn tư vấn bác sĩ/dược sĩ nhé, mình không nêu tên vì rất có thể các bạn tự ý dùng thuốc :P) Sau cùng là dưỡng ẩm và đi ngủ đúng giờ ;)Mỗi tuần mình đắp mặt nạ Bạch cúc hoa (cái này chị @kim.thoa.07 tư vấn giúp da giảm viêm đỏ và giảm thâm, nhưng hơi nặng mùi thuốc bắc chút).Và đi lấy nhân mụn mỗi tháng 1 lần.Quy trình này mình chỉ dùng hồi đó thôi, giờ thì thay đổi khác nhiều rồi. Bạn nên tư vấn chỗ chị @kim.thoa.07 hay một chuyên gia nào đó để có quy trình phù hợp với riêng bạn.Với nhiều kinh nghiệm đau thương, mình nhận ra da mỗi người khác nhau và khác nhau từng thời kỳ. Vì thế quy trình chăm sóc da cũng không thể giống nhau được. Mình lần mò học theo biết bao nhiêu cách trên mạng mà thiếu kiến thức nên làm tình trạng mụn nặng hơn. Hiện giờ da mình cũng có vài sẹo lõm do hậu quả ngày đó để lại. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được quy trình chăm sóc da phù hợp và cải thiện tình trạng mụn :)
  Hủy
Vũ Đạt

Vũ Đạt hi em! ko có cách nào ngoài việc em chăm sóc da một cách đúng và kĩ càng thì mọi thứ đều sẽ khắc phục, nhưng nếu mà quá nhanh thì cũng sẽ rất nguy hiểm nha.

5 năm trước

hi em! ko có cách nào ngoài việc em chăm sóc da một cách đúng và kĩ càng thì mọi thứ đều sẽ khắc phục, nhưng nếu mà quá nhanh thì cũng sẽ rất nguy hiểm nha.
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top