facebook

Mụn ẩn><

Hội Just Ask Beauty Blogger
                   23697 Thành viên 704 Bài viết

Mụn ẩn><

Chào chị Miu~
Em 18 tuổi, vốn ở cái tuổi mà ngta kêu đẹp nhất đời thì trông em lại vô cùng thê thảm (thực ra là so với mọi người xung quanh thôi ạ). Trước kia em cũng bị mụn nhưng là mụn viêm hay mụn trứng cá. Em có đi chữa trị ở spa ạ, rồi nó cũng khỏi, chỉ còn thâm xíu thôi. Từ đó em cũng biết chăm sóc da mặt hơn. Em nghĩ em đã thoát khỏi cảnh khỏi khổ xưa kia: không dám ngẩng mặt nhìn người khác. Nào ngờ đến tháng 3 em bị ốm, mụn bắt đầu xuất hiện lại nhưng k trồi lên mà cứ bít cứng dưới da, sần sần khó chịu. Sau đó em phải dùng kháng sinh liên tục trong gần 1 tháng trời, mặt em bị nổi lên rất nhiều, chị spa cũng k thể lấy được. Sau đó em có đến da liễu tw nhưng là để chữa vấn đề khác. Em lại uống thuốc, nhưng chủ yếu là thuốc tăng sức đề kháng. Trong suốt thời gian đó em dưỡng ẩm như bình thường (trước đó em dùng nửa năm hoàn toàn k vấn đề gì). Mặt em k có tiến triển gì, cứ lặng lẽ mọc, mọc, đầy mặt nốt sần sần mà k có đầu. Lần khám lại ở da liễu bác sĩ có chỉ định cho em uống kháng sinh cyclindox và rửa mặt bằng srm farmona cộng thêm thuốc bôi. Lúc đó mặt em có tiến triển hơn ở chỗ các chỗ sần đã lặn dần nhưng k hết, mặt em vẫn vô cùng thê thảm nhưng chỉ mình em biết, mọi người nhìn qua cứ nghĩ là bình thường vì các vết này k có màu sắc gì lắm, chỉ nhìn kĩ thì mới thấy da em sần. Nhưng dùng theo đợt trị liệu này em lại bị dị ứng kháng sinh nên bs k cho dùng nữa, cho thuốc bôi nhưng thật sự trong khoảng 1 tháng em k thấy tiến triển gì, da em khô và dầu, các vết tổn thương rất khó lành, thậm chí da vùng đó còn bị chết, khô và đóng vảy luôn. Các vết sần hết sưng to như trước nhưng mặt em vẫn toàn nốt li ti, các đầu mụn lên rất chậm. Sau đó em quay lại dưỡng ẩm bình thường như trước nhưng thật sự chẳng tốt lên hay tệ đi. Em chỉ còn cách đi lấy mụn đều đặn và dưỡng ẩm. Từ tháng 6 đến tháng 9. Sau đó em có dùng thêm bicheop của whoo. Đúng là thời gian đầu em có thấy tiến triển rất tốt nhưng dạo gần đây cứ lấy mụn đi lại có mấy nốt bé tí ti nổi lên(em nghĩ chúng nó là mầm mống bệnh tương lai). Em thật sự vô cùng bế tắc.
Thực trạng hiện tại: do mụn quá nhiều, trước chị spa lấy mụn cho em bằng đầu kim với tăm bông, chị ấy phải phá lệ dùng que lấy mụn với em. Tất nhiên là thâm nhiều hơn, nhưng các đám mụn của em cũng thoáng hơn. Mặt em bây giờ ai cũng kêu là ghê vì ngta thấy thâm nhiều quá, trong khi tình trạng của em đã đỡ hơn rất nhiều. Mụn của em hiện tại tập trung ở hai bên má, cằm, trêm trán thì tái đi tái lại, dạo này ở cằm của em (vốn k hề có vấn đề gì) lại bắt đầu sờ thấy mấy nốt mụn. Các nốt mụn mới mọc của em hoàn toàn k có màu chị ạ.
Tình hình học hành của em cũng căng thẳng, cộng thêm áp lực nhiều. Hơn nữa em còn bị rối loạn kinh nguyệt từ năm lớp 7 tới giờ, đã qua vài đợt thuốc nhưng cứ dừng thuốc lại k ăn thua.
Hi vọng chị có thể kiên nhẫn đọc hết và hiểu tình trạng của em. Em rất cần lời khuyên chị ạ😢😢😢

Lượt thích 0 Thích comment1 Bình luận
Miu

Miu Chào Phương Anh,
Chị đã đọc hết ko sót từ nào nha. Chị hiểu và chia sẻ cảm giác khi bị mụn và thâm với em.
Về mụn ẩn, chị đã chia sẻ rất chi tiết trong bài viết tại web cá nhân, chị cũng viết series tạm biệt vết thâm nữa. Em vào web đọc lại kỹ bài chị viết và có j băn khoăn nữa thì hãy ib chị nhé https://miubyh.wordpress.com/2016/08/15/cuoc-chien-voi-mun-phan-12-xu-ly-mun-an/

6 năm trước

Chào Phương Anh,
Chị đã đọc hết ko sót từ nào nha. Chị hiểu và chia sẻ cảm giác khi bị mụn và thâm với em.
Về mụn ẩn, chị đã chia sẻ rất chi tiết trong bài viết tại web cá nhân, chị cũng viết series tạm biệt vết thâm nữa. Em vào web đọc lại kỹ bài chị viết và có j băn khoăn nữa thì hãy ib chị nhé https://miubyh.wordpress.com/2016/08/15/cuoc-chien-voi-mun-phan-12-xu-ly-mun-an/
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top