facebook

Mụn trán

Hội nói không với mụn
                   4387 Thành viên 650 Bài viết

Mụn trán

Mọi người ơi, cứu với bó tay rồi, em đã dùng skin care các bước. Cả trị mụn. Mà sao trán cứ mụn mãi thôi. Cả mụn ẩn lẫn mụn viêm. Em phải làm sao đây??? Eo ôi. Mà trán xuất hiện nếp nhăn rồi. Em 24 tuổi

Lượt thích 44 Thích comment3 Bình luận
Phan Yến Nhi

Phan Yến Nhi Bạn dùng những sản phẩm gì thế? Có thể cho mình biết không? Có thể do chế độ ăn uống hoặc sinh hoạt hay một bộ phận trong cơ thể không khoẻ nữa. Mà mụn của bạn chỉ ở mỗi vùng trán hay sao? Những vùng khác thì thế nào ạ?
Thường mụn nổi ở trán là do thức khuya hoặc stress ạ

6 năm trước

Bạn dùng những sản phẩm gì thế? Có thể cho mình biết không? Có thể do chế độ ăn uống hoặc sinh hoạt hay một bộ phận trong cơ thể không khoẻ nữa. Mà mụn của bạn chỉ ở mỗi vùng trán hay sao? Những vùng khác thì thế nào ạ?
Thường mụn nổi ở trán là do thức khuya hoặc stress ạ
  Hủy
Lê Tiên

Lê Tiên Mình dùng set skin care green tea của innisfree bao gồm toner, cream. Tinh dầu tràm tea oil  của the body shop, mụn cả dưới gò má, nhưng ở đấy nó như chết dí vậy ấy. Không phát triển cứ u cục thôi, nhưng ít. Trán thì nhiều mụn, mụn ẩn nhiều hơn viêm

6 năm trước

Mình dùng set skin care green tea của innisfree bao gồm toner, cream. Tinh dầu tràm tea oil  của the body shop, mụn cả dưới gò má, nhưng ở đấy nó như chết dí vậy ấy. Không phát triển cứ u cục thôi, nhưng ít. Trán thì nhiều mụn, mụn ẩn nhiều hơn viêm
  Hủy
linh nguyen

linh nguyen Bạn ơi, bạn nói rõ ràng hơn đc ko?
Đã skin care nhưng gì? su dung sp gì? Điều trị ra s?
Vị trí mụn?
Bạn fai hieu ko fai mụn nào cug hết, đôi khi fai chap nhan sống chung w lũ, nhấtlaf mụn nội tiết
Bạn chia sẻ rõ hơn nhé

6 năm trước

Bạn ơi, bạn nói rõ ràng hơn đc ko?
Đã skin care nhưng gì? su dung sp gì? Điều trị ra s?
Vị trí mụn?
Bạn fai hieu ko fai mụn nào cug hết, đôi khi fai chap nhan sống chung w lũ, nhấtlaf mụn nội tiết
Bạn chia sẻ rõ hơn nhé
  Hủy
Lê Tiên

Lê Tiên Quá trình skin cảre của e sử dụng thời gian vừa qua, không biết có sai hay thiếu gì nhờ mọi người ạ!?Set tea green innisfree( srm, toner, cream)Tẩy tbc St Ives(3 lần/1 tuần)Tẩy trang oil Senka> garnier Kcn La roche Tri mụn Tea tree oil Mask sheet( 3sheet/tuần)Sleep mask laneige 3 ngày tuầnEm sẽ xem lại gan và bổ sung thêm thực phẩm xanhEm tính uống thêm tinh dầu hoa anh thảo thì sao ạ.

6 năm trước

Quá trình skin cảre của e sử dụng thời gian vừa qua, không biết có sai hay thiếu gì nhờ mọi người ạ!?Set tea green innisfree( srm, toner, cream)Tẩy tbc St Ives(3 lần/1 tuần)Tẩy trang oil Senka> garnier Kcn La roche Tri mụn Tea tree oil Mask sheet( 3sheet/tuần)Sleep mask laneige 3 ngày tuầnEm sẽ xem lại gan và bổ sung thêm thực phẩm xanhEm tính uống thêm tinh dầu hoa anh thảo thì sao ạ.
  Hủy
Thùy Trang

Thùy Trang Nếu da mặt em chỉ bị mụn mỗi ở trán thôi và bị dai dẳng mà skincare đủ các bước rồi vẫn không xi nhê thì có thể liên quan đến những vấn đề sau: E để tóc mái và dùng các sp chăm sóc tóc ko phù hợp > thử đổi sp dầu gội đầu or dầu xả xem. Mũ đội, mũ bảo hiểm bẩn. Chế độ ăn quá nhiều ngọt > e xem lại chế độ, tăng cường rau xanh, giảm đường. Gặp vấn đề về tiêu hoá > ăn chậm, nhai kỹ. Bổ sung men tiêu hoá hoặc sữa chua. Gan yếu, tích tụ độc tố cơ thể > e tăng cường uống nước, nếu bt uống ít thì tăng từ từ. Bổ sung các loại trà hoặc các loại nước giải độc gan, giải độc cơ thể. Cố gắng đi ngủ sớm trước 10h. Còn về skincare, chị nghĩ đôi khi cũng cần time để tìm một sp phù hợp. Nếu mụn viêm nhiều khâu tẩy trang e tránh dùng các dạng dùng bông chà xát lên mụn. Dùng srm dạng foam và pH=6. E thử thêm BHA vào chu trình dưỡng da của mình xem, nồng độ thấp thui hoặc sp nào chứ các chất làm dịu chống lão hoá. Như BHA 2% Daily Pore Treatment dòng Resist của Paula Choice ấy. Dòng này giành cho những bạn vừa bị mụn vừa gặp vd lão hoá da như: nhăn, khô, xuống cấp... và chỉ dùng vùng chữ T thôi nếu mặt e ko mụn. Em bổ sung thêm 1 sp dưỡng ẩm dịu nhẹ dạng gel thành phần đừng chứa cồn khô, sillicone hay mineral oil như: gel Benton hay Neutrogena Hydro Bốt, chúng nó có cá chất như lô hội, trà xanh làm dịu mát da, hoặc HA giúp cấp nước cho da khoẻ mà ko làm bí da. Cuối cùng, khi gặp nhiều vấn đề da cùng 1 lúc như: mụn, thâm, nhăn... e nên ưu tiến giải quyết vấn đề cấp bách trước. Bây giờ e tập trung trị mụn đã. Sau đó trị nhăn sau nha.

6 năm trước

Nếu da mặt em chỉ bị mụn mỗi ở trán thôi và bị dai dẳng mà skincare đủ các bước rồi vẫn không xi nhê thì có thể liên quan đến những vấn đề sau: E để tóc mái và dùng các sp chăm sóc tóc ko phù hợp > thử đổi sp dầu gội đầu or dầu xả xem. Mũ đội, mũ bảo hiểm bẩn. Chế độ ăn quá nhiều ngọt > e xem lại chế độ, tăng cường rau xanh, giảm đường. Gặp vấn đề về tiêu hoá > ăn chậm, nhai kỹ. Bổ sung men tiêu hoá hoặc sữa chua. Gan yếu, tích tụ độc tố cơ thể > e tăng cường uống nước, nếu bt uống ít thì tăng từ từ. Bổ sung các loại trà hoặc các loại nước giải độc gan, giải độc cơ thể. Cố gắng đi ngủ sớm trước 10h. Còn về skincare, chị nghĩ đôi khi cũng cần time để tìm một sp phù hợp. Nếu mụn viêm nhiều khâu tẩy trang e tránh dùng các dạng dùng bông chà xát lên mụn. Dùng srm dạng foam và pH=6. E thử thêm BHA vào chu trình dưỡng da của mình xem, nồng độ thấp thui hoặc sp nào chứ các chất làm dịu chống lão hoá. Như BHA 2% Daily Pore Treatment dòng Resist của Paula Choice ấy. Dòng này giành cho những bạn vừa bị mụn vừa gặp vd lão hoá da như: nhăn, khô, xuống cấp... và chỉ dùng vùng chữ T thôi nếu mặt e ko mụn. Em bổ sung thêm 1 sp dưỡng ẩm dịu nhẹ dạng gel thành phần đừng chứa cồn khô, sillicone hay mineral oil như: gel Benton hay Neutrogena Hydro Bốt, chúng nó có cá chất như lô hội, trà xanh làm dịu mát da, hoặc HA giúp cấp nước cho da khoẻ mà ko làm bí da. Cuối cùng, khi gặp nhiều vấn đề da cùng 1 lúc như: mụn, thâm, nhăn... e nên ưu tiến giải quyết vấn đề cấp bách trước. Bây giờ e tập trung trị mụn đã. Sau đó trị nhăn sau nha.
  Hủy
Lê Tiên

Lê Tiên Em xin cảm ơn câu trả lời của chị! Hiện tại e vẫn chưa dám sử dụng BHA, chỉ tẩy tbc vật lý thôi. Mụn ẩn nhiều ở trán và mụn không phát triển ở dưới gò má hai bên ạQuá trình skin cảre của e sử dụng thời gian vừa qua, không biết có sai hay thiếu gì nhờ mọi người ạ!?Set tea green innisfree( srm, toner, cream)Tẩy tbc St Ives(3 lần/1 tuần)Tẩy trang oil Senka> garnier Kcn La roche Tri mụn Tea tree oil Mask sheet( 3sheet/tuần)Sleep mask laneige 3 ngày tuầnEm sẽ xem lại gan và bổ sung thêm thực phẩm xanhEm tính uống thêm tinh dầu hoa anh thảo thì sao ạ.

6 năm trước

Em xin cảm ơn câu trả lời của chị! Hiện tại e vẫn chưa dám sử dụng BHA, chỉ tẩy tbc vật lý thôi. Mụn ẩn nhiều ở trán và mụn không phát triển ở dưới gò má hai bên ạQuá trình skin cảre của e sử dụng thời gian vừa qua, không biết có sai hay thiếu gì nhờ mọi người ạ!?Set tea green innisfree( srm, toner, cream)Tẩy tbc St Ives(3 lần/1 tuần)Tẩy trang oil Senka> garnier Kcn La roche Tri mụn Tea tree oil Mask sheet( 3sheet/tuần)Sleep mask laneige 3 ngày tuầnEm sẽ xem lại gan và bổ sung thêm thực phẩm xanhEm tính uống thêm tinh dầu hoa anh thảo thì sao ạ.
  Hủy
Thùy Trang

Thùy Trang Nhìn qua routine có thể thấy em cũng đã ý thức được và nắm khá rõ các bước skincare. Tuy nhiên c nghĩ một số sp chưa hợp lý lắm. Oil Senka em xem nó có base là mineral oil không, nếu có thì nên cân nhắc thay loại khác, vì mineral oil rất dễ gây kích ứng cho da mụn. E thay bằng Muji Cleansing oil Mild ấy, base nó là dầu hạt nho, hợp và an toàn vơi da như e. Ko gây kích ứng. E đưa bước Garnie lên trc Oil Cleansing nhé. Set Green Tea nếu em dùng Balancing thì ok nhưng vẫn khá ẩm và nên thay toner bằng Aloe BHA Skintoner của Benton ấy. Lượng BHA trg ấy rất rất nhỏ và chỉ có tác dụng làm sạch sâu, không đẩy mụn đâu nên e đừng sợ nhé. Toner Benton thiên về cấp nước nên sẽ hạn chế đổ dầu và hạn chế mụn. Bước tdc e bỏ St ives và thay bằng tdc dạng peel. Vì các tdc dạng hạt xay mịn từ hạt thực vật khi soi dưới kính phóng to sẽ có những cạnh sắc. Cạnh này trươt lên da sẽ gây những vết xước liti ở lỗ chân lông mà mắt thường ko thấy được. Nó gây nhiễm trùng da và làm tình trạng mụn sưng viêm tệ hơn. Da đang mụn viêm e tuyệt đối ko dùng mask giấy và mask ngủ, vì chúng nó cung cấp quá nhiều dưỡng chất cùng một lúc khiến da quá tải và mụn viêm càng nặng hơn do lượng dưỡng chất dư thừa. E thay bằng các mask rửa, mask đất sét, mask trà xanh cũng đc. Mụn trên trán e là do nhiễm p.acne nên tea tree oil vô dụng nhé. E thay bằng Benzoyl Peroxide mới trị đc. Paula choice có BP 2,5% dòng Clear hợp cho ng mới bdau dùng đấy. 

6 năm trước

Nhìn qua routine có thể thấy em cũng đã ý thức được và nắm khá rõ các bước skincare. Tuy nhiên c nghĩ một số sp chưa hợp lý lắm. Oil Senka em xem nó có base là mineral oil không, nếu có thì nên cân nhắc thay loại khác, vì mineral oil rất dễ gây kích ứng cho da mụn. E thay bằng Muji Cleansing oil Mild ấy, base nó là dầu hạt nho, hợp và an toàn vơi da như e. Ko gây kích ứng. E đưa bước Garnie lên trc Oil Cleansing nhé. Set Green Tea nếu em dùng Balancing thì ok nhưng vẫn khá ẩm và nên thay toner bằng Aloe BHA Skintoner của Benton ấy. Lượng BHA trg ấy rất rất nhỏ và chỉ có tác dụng làm sạch sâu, không đẩy mụn đâu nên e đừng sợ nhé. Toner Benton thiên về cấp nước nên sẽ hạn chế đổ dầu và hạn chế mụn. Bước tdc e bỏ St ives và thay bằng tdc dạng peel. Vì các tdc dạng hạt xay mịn từ hạt thực vật khi soi dưới kính phóng to sẽ có những cạnh sắc. Cạnh này trươt lên da sẽ gây những vết xước liti ở lỗ chân lông mà mắt thường ko thấy được. Nó gây nhiễm trùng da và làm tình trạng mụn sưng viêm tệ hơn. Da đang mụn viêm e tuyệt đối ko dùng mask giấy và mask ngủ, vì chúng nó cung cấp quá nhiều dưỡng chất cùng một lúc khiến da quá tải và mụn viêm càng nặng hơn do lượng dưỡng chất dư thừa. E thay bằng các mask rửa, mask đất sét, mask trà xanh cũng đc. Mụn trên trán e là do nhiễm p.acne nên tea tree oil vô dụng nhé. E thay bằng Benzoyl Peroxide mới trị đc. Paula choice có BP 2,5% dòng Clear hợp cho ng mới bdau dùng đấy. 
  Hủy
Thùy Trang

Thùy Trang Tinh dầu hoa anh thảo chị nghĩ trường hợp này không cần thiết. Vì nó chỉ có td với mụn nội tiết. E thay bằng viên Zinc của Puritan's Pride ấy. Nó có tác dụng với mụn sưng viêm hơn. 

6 năm trước

Tinh dầu hoa anh thảo chị nghĩ trường hợp này không cần thiết. Vì nó chỉ có td với mụn nội tiết. E thay bằng viên Zinc của Puritan's Pride ấy. Nó có tác dụng với mụn sưng viêm hơn. 
  Hủy
Lê Tiên

Lê Tiên Chị ơi clay mask có bao giờ gây mụn không ạ? Vì mỗi lần đắp xong e lại thêm mụn

6 năm trước

Chị ơi clay mask có bao giờ gây mụn không ạ? Vì mỗi lần đắp xong e lại thêm mụn
  Hủy
Thùy Trang

Thùy Trang Clay mask e đg xài loại nào thế e. Vì nó rất ít khi gây mụn. Nếu xảy ra tình trạng đó e xem các chiết xuất kèm trong loại mask đó ý. Giống c đợt thử xài mask freeman da đỏ và lên mụn nước. Sau này phát hiện ra mình bị dị ứng bạc hà (menthol). Mà trg cái mask ấy lại có bạc hà:((.C recomment e Super Volcanic Clay mask của Innisfree ấy. Siêu lành tính. Không chứa các chất nào nó độ hoài nghi để gây kích ứng cả

6 năm trước

Clay mask e đg xài loại nào thế e. Vì nó rất ít khi gây mụn. Nếu xảy ra tình trạng đó e xem các chiết xuất kèm trong loại mask đó ý. Giống c đợt thử xài mask freeman da đỏ và lên mụn nước. Sau này phát hiện ra mình bị dị ứng bạc hà (menthol). Mà trg cái mask ấy lại có bạc hà:((.C recomment e Super Volcanic Clay mask của Innisfree ấy. Siêu lành tính. Không chứa các chất nào nó độ hoài nghi để gây kích ứng cả
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top