facebook

Hội mỹ phẩm thiên nhiên/Organic/DIY
                   3647 Thành viên 63 Bài viết

Mỹ phẩm organic là gì? Sử dụng mỹ phẩm organic đang trở thành phong trào mạnh mẽ của chị em phụ nữ. Vậy mỹ phẩm organic là gì? Làm cách nào phân biệt mỹ...

Mỹ phẩm organic là gì?

Sử dụng mỹ phẩm organic đang trở thành phong trào mạnh mẽ của chị em phụ nữ. Vậy mỹ phẩm organic là gì? Làm cách nào phân biệt mỹ phẩm sạch? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn để luôn có một làn da đẹp mà còn khỏe nữa, bạn nhé!
Phụ nữ ngày càng biết cách quan tâm và chăm sóc sức khỏe của mình hơn khi chọn lựa mỹ phẩm. Chính vì vậy, mỹ phẩm organic với những tính năng hài hòa với thiên nhiên, không độc tố, thân thiện với môi trường đang ngày càng chiếm được lòng tin của những khách hàng khó tính nhất.

Tuy nhiên, một sản phẩm đạt chuẩn “sạch” phải trải qua quá trình xác nhận khó khăn, tốn nhiều thời gian, công sức, và tiền bạc. Nếu nhà sản xuất thay đổi thành phần, họ có thể phải trải qua sự sát hạch lần nữa trong tương lai. Do đó, mỹ phẩm organic đạt chứng nhận thật sự không có nhiều trên thị trường.

Mỹ phẩm organic là gì?
Mỹ phẩm organic (mỹ phẩm hữu cơ) - certified organic cosmetic - là mỹ phẩm có từ 70% thành phần từ nguồn gốc nông nghiệp và được cấp chứng nhận hữu cơ theo một trong các tiêu chuẩn có trên thế giới.
Chuẩn hữu cơ (USDA) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ được coi là một trong những chuẩn khắt khe nhất và thường được các nông trại áp dụng khi canh tác. Theo chuẩn hữu cơ của USDA, sản phẩm được chứng nhận hữu cơ phải được sản xuất qua những phương pháp dân gian, sinh học và công nghiệp ưu tiên cho việc tái chế, phát huy sự cân bằng sinh thái và gìn giữ sự đa dạng của môi trường. Phân hữu cơ, phế thải từ cống rãnh, bức xạ và kỹ thuật di truyền có thể không được sử dụng.
Có bốn loại chứng nhận hữu cơ mà USDA cấp:
- 100% hữu cơ
- hữu cơ (chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ)
- làm với thành phần hữu cơ (có ít nhất 70% hữu cơ)
- có thành phần hữu cơ (70% hữu cơ trở xuống)
Chỉ có hai loại đầu là được dán nhãn chứng nhận USDA Organic Seal.

Tại Pháp, ECOCERT là một đại diện có thẩm quyền cấp chuẩn hữu cơ cho mỹ phẩm ở 85 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Canada, Québec Vrai và Certech là những công ty có thẩm quyền cấp chuẩn hữu cơ cho các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Hiện nay, chứng nhận IOS 2008 của Certech là chứng nhận thông dụng của thị trường Bắc Mỹ. Trong khi đó, ICEA là tổ chức cấp giấy phép cho các sản phẩm tại Ý và các nước châu Âu khác còn Indocert làm việc này cho các sản phẩm ở Ấn Độ và toàn cầu.

Nhận biết mỹ phẩm Organic

Để nhận biết các sản phẩm có phải là hữu cơ hay không, hãy chú ý đến sự hiện diện của các tem chứng nhận trên bao bì sản phẩm. Sự hiện diện của một trong các tem USDA Organic, ECOCERT, California Organic, ICEA… cho thấy sản phẩm này đã đạt chuẩn hữu cơ do một hiệp hội đưa ra.

1. Xem kỹ danh sách thành phần trên tem, bao bì sản phẩm. Thông thường, một thành phần là hữu cơ sẽ luôn có chữ "organic" trước đó. Ví dụ, tên của thành phần nha đam sẽ được viết là "organic aloe vera" thay vì "aloe vera".

2. Thêm một điểm cơ bản để nhận biết sản phẩm hữu cơ là: sản phẩm hữu cơ thường tránh sử dụng 6 nhóm hóa chất có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường, có nguồn gốc từ xăng dầu, bao gồm: Vaseline, isopropyl alcohol (isopropanol), methyl alcohol (methanol), butyl alcohol (butanol), ethyl alcohol (ethanol); sodium laureth/laurul sulfate và các chất liên quan như sodium lauryl ether sulfate, sodium laureth sulphate, sodium lauryl ether sulphate; propylene glycol và polyethylene glycol; formaldehyde và paraben; màu nhân tạo; mùi nhân tạo.

Alba Botanica – mỹ phẩm hữu cơ được ưa chuộng tại Mỹ

Alba Botanica là hãng mỹ phẩm nổi tiếng tại Mỹ, là 1 thành viên của tập đoàn Hain Celestial. Các sản phẩm của Alba Botanica chứa 100% thành phần thiên nhiên. Tận dụng tối đa các thành phần từ nguồn thực vật của Trái đất, mỹ phẩm Alba Botanica phong phú với các loại dầu thực vật nguyên chất, hạt sáp, chiết xuất thảo dược và tinh dầu nguyên chất.
Trên mỗi sản phẩm của thương hiệu Alba Botanica luôn có đầy đủ chú giải về thành phần:
Standards: Sản phẩm được chứng nhận không chứa những thành phần hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường.

Ingredients: Là thành phần chính của sản phẩm, những thành phần được ghi chú (1) là những thành phần đã được chứng nhận 100% nguồn gốc thiên nhiên.

Lượt thích 33 Thích comment Bình luận
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top