facebook

Những lợi ích của việc tập gym

Hội mê fitness
                   2583 Thành viên 57 Bài viết

Những lợi ích của việc tập gym

1.Tập gym giúp chị em giảm béo nhanh hơn
tap-gym-giuap-giam-can

Lợi ích của tập gym so với chạy bộ hay Yoga là khả năng đốt cháy mỡ thừa liên tục ngay cả sau khi bạn dừng tập, do việc việc tập tạ sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ hiệu quả hơn, dân chuyên ngành gọi quá trình này là EPOC (Excess Post Exercise Oxygen Consumption), có nghĩa là khi bạn dùng nhiều Oxi hơn thì khả năng đốt cháy mỡ sẽ nhanh hơn.

2. Làm săn chắc, đốt cháy calo hiệu quả
Khi bạn phải sử dụng nhiều sức thì lượng Calo sẽ bị đốt cháy nhiều hơn và cơ bắp sẽ được siết chặt lại để săn chắc hơn, việc vận động hằng ngày với các bài tập đơn giản đến các bài Squat sẽ quyết định việc bạn đốt được bao nhiêu calo mỗi ngày. Ngồi thì chả đốt calo bằng đứng, đứng thì thua đi bộ, đi bộ thì không bằng chạy bộ, và chạy bộ thì gọi tập tak bằng cụ rồi :d. Vậy nên việc tập tạ sẽ ép bạn phải vận động nhiều mà vận động nhiều thì đốt calo nhiều và giảm mỡ nhanh hơn.

Xem thêm: 4 việc nên chuẩn bị trước khi tập Gym
3. Tạo ra những đường cong chết người
tap-gym-khien-ban-co-duong-cong-chet-nguoi

Bạn có thấy những tấm hình sexy của những người mẫu chụp ảnh Bikini không, có thấy họ sở hữu những đường cong đẹp mê hồn không. Tập tạ sẽ giúp bạn được như họ, khác với chạy bộ hay Yoga giúp bạn giảm cân chứ không tạo nét được như tập tạ, vậy nên đừng ngần ngại để tìm cho mình những đường cong nóng bỏng với tập tạ nhé.

4. Tập gym thường xuyên cho bạn giấc ngủ tuyệt vời
Việc vận động nhiều từ tập tạ sẽ giúp chị em ngủ được ngon hơn và không bị trằn trọc khó ngủ, giúp giấc ngủ của bạn sâu và không bị giật mình nửa đêm. Một nghiên cứu trên ISJ chỉ ra rằng, các bài tập tạ hoặc tập các bài cường độ cao vào buổi sáng sẽ giụp chị em tăng chất lượng giấc ngủ và kéo dài tới tận đêm hôm sau.

5. Tập gym giúp tăng cường hoạt động cho tim mạch
Cử tạ là một phương pháp lành mạnh giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh và được hiệp hội tim mạch Mỹ công nhận. Các nghiên cứu trên Strength and Conditioning đã chỉ ra rằng, các người tập cử tạ tỉ lệ mắc phải bệnh tim thấp hơn nhiều so với người không tập luyện,

6. Tập gym làm gia tăng sức mạnh của khung xương
Bạn nghe được ai “chém gió” là tập tạ sẽ bị ảnh hưởng xương, thực tế hoàn toàn ngược lại, tập tạ không những giúp bạn xương chắc mà còn tránh bị loãng xương về sau, với chị em mãn kinh, 1 năm tập tạ sẽ giúp các chị tăng mức độ xương thêm 9%. Do vậy càng tập sớm thì xương bạn càng khỏe về sau.

7. Giải tỏa stress, tăng cường trí nhớ
Tập thể dục nói chung đều giúp chúng ta khỏe hơn và giảm căng thẳng tốt hơn, những người tập thể dục luôn có xu hướng nghĩ tích cực, đầu óc được thông thoáng hơn là những người không vận động, khả năng kiểm soát bản thân cũng tốt hơn. Ngoài ra, với người lớn tuổi mà tập tạ với cường độ vừa phải còn giúp cải thiện trí nhớ và nhận thức của mình.

Lượt thích 11 Thích comment1 Bình luận
linh nguyen

linh nguyen thấy đúng kinh khung! nhiều khi ngồi nhiều, cứ hơn cả 8h/ngay chỉ ngồi, mà nhà tập gym cug dỡ đau lưng, roi nủ ngon, an uong, trao đổi chất tốt hơn hản
mà cug ko hẳn là tập gym, vde là vận động, thể dục nè

3 năm trước

thấy đúng kinh khung! nhiều khi ngồi nhiều, cứ hơn cả 8h/ngay chỉ ngồi, mà nhà tập gym cug dỡ đau lưng, roi nủ ngon, an uong, trao đổi chất tốt hơn hản
mà cug ko hẳn là tập gym, vde là vận động, thể dục nè
  Hủy
Mai Pham

Mai Pham Tập thể dục thể thao rất tốt cho sức khỏe đấy bạn ạ

3 năm trước

Tập thể dục thể thao rất tốt cho sức khỏe đấy bạn ạ
  Hủy
Top