facebook

Skincare: Right or Wrong?

Hội những người da OSNW
                   22425 Thành viên 807 Bài viết

Skincare: Right or Wrong?

 W R O N G |
TRỜI ÂM U KHÔNG CẦN BÔI KEM CHỐNG NẮNG: ĐÚNG HAY SAI?
Đa số người VN đều rất chủ quan trong việc bôi kem chống nắng bảo vệ da: chỉ bôi kem khi trời nắng chang chang. Mà nhiều người còn không thèm bôi kem chống nắng.
Để Cece nói cho mọi người biết, tác hại của tia UV đối với da kinh khủng khiếp thế nào. Ông già trong ảnh đầu tiên kia, là người lái xe tải. Khi bức ảnh này được chụp là ông 69 tuổi. Bởi vì ngồi lái xe tải hàng ngày trong suốt mấy chục năm, gương mặt ông luôn có nửa trái bị ánh sáng mặt trời hắt vào. Trong ảnh có thể thấy rõ, nửa khuôn mặt trái thường xuyên bị phơi nắng nhăn nheo, chảy xệ, thậm chí đến vùng da mắt cũng chảy hẳn xuống trông mất cân đối, kết cấu bề mặt da lỏng lẻo, khác hẳn với nửa khuôn mặt còn lại. Đương nhiên, ông không bao giờ bôi kem chống nắng. Bức ảnh này được chụp bởi Jennifer Gordon và đăng tải trên New England Journal of Medicine, để chứng minh tác hại và tổn thương có thể gây nên bởi tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.
Hai ảnh dưới soi da cho thấy rõ nám và tàn nhang dưới da, cho dù với máy ảnh bình thường, làn da rất đẹp, không thấy gì.
Chắc không phải đưa ra thêm chứng cứ khoa học hay giải thích dài dòng nữa, mọi người đã có thể thấy rõ tác hại của việc không bôi kem chống nắng hàng ngày. Ngủ có thể muộn một hai tiếng, ăn có thể bỏ bữa vài lần, nhưng nhất định không bao giờ được quên bôi kem chống nắng!
Tips: 
- LUÔN LUÔN tẩy trang da mặt nếu dùng kem chống nắng ban ngày.
- Hãy dùng kem chống nắng cho cơ thể và cho mặt riêng. Khá ít sản phẩm có thể dùng cho cả mặt và cơ thể. Thường với da mặt, kem chống nắng đòi hỏi độ lành tính cao hơn và kết cấu chất không gây bí da.
- Mùa hè, với da mặt, nếu bạn thường xuyên phơi nắng, nên dùng kem chống nắng có độ SPF tối thiểu là 30.
- Mùa đông, với da mặt, nếu trời âm u không nắng gắt, bạn chỉ cần dùng kem chống nắng có độ SPF 30-40 là đủ và phù hợp.
- Với da mặt, không dùng kem chống nắng có độ SPF cao hơn 50, vì độ SPF càng cao, càng dễ gây bít lỗ chân lông.
Nguồn: Skincare of Cece ( Facebook )
Người đăng tin: tớ ( 1 nàng đang tập tành chăm sóc da với ước muốn da đẹp nàng xinh ).

Lượt thích 33 Thích comment4 Bình luận
Do Ly

Do Ly Nhìn mới rõ tác hại của nắng tới da. Phải chăm sóc da ngay mới được. Chịu khó dùng kem chống nắng thôi. Trước cứ nghĩ chỉ dùng mùa hè giờ mùa đông cũng phải dùng. Lại đi lùng kem chống nắng thích hợp cho mùa đông

6 năm trước

Nhìn mới rõ tác hại của nắng tới da. Phải chăm sóc da ngay mới được. Chịu khó dùng kem chống nắng thôi. Trước cứ nghĩ chỉ dùng mùa hè giờ mùa đông cũng phải dùng. Lại đi lùng kem chống nắng thích hợp cho mùa đông
  Hủy
Nguyễn Diệp

Nguyễn Diệp Đúng rồi ý. Tớ cũng dùng mỗi ngày dù nắng hay mưa. Cứ như 1 thao tác quen thuộc ý.

6 năm trước

Đúng rồi ý. Tớ cũng dùng mỗi ngày dù nắng hay mưa. Cứ như 1 thao tác quen thuộc ý.
  Hủy
Ha Nguyen

Ha Nguyen Trước khi bôi kem chống nắng cũng nên bôi kem dưỡng trước nhé, nhất là da yếu dễ bị mụn á.

6 năm trước

Trước khi bôi kem chống nắng cũng nên bôi kem dưỡng trước nhé, nhất là da yếu dễ bị mụn á.
  Hủy
Dương Tử

Dương Tử Những ngày trời rầm mình thường sử dụng lotion hoặc kem chống nắng spf30, vừa đỡ bí da, refresh lại những ngày trời nắng, vừa có khả năng bảo vệ, nhưng quan trọng là phải apply lại sau 3h hoặc sau khi hoạt động ngoài trời để đảm bảo lớp bảo vệ.

6 năm trước

Những ngày trời rầm mình thường sử dụng lotion hoặc kem chống nắng spf30, vừa đỡ bí da, refresh lại những ngày trời nắng, vừa có khả năng bảo vệ, nhưng quan trọng là phải apply lại sau 3h hoặc sau khi hoạt động ngoài trời để đảm bảo lớp bảo vệ.
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top