facebook

Son handmade

Hội ghiền son
                   3240 Thành viên 279 Bài viết

Son handmade

Son môi dường như là “vật bất li thân” của mọi cô gái. Do sử dụng hàng ngày nên để đảm bảo sự an toàn bạn có thể tự làm son môi từ củ rền theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị
– Nước ép củ rền
– Dầu oliu: 1 thìa
– Sáp ong: 2 thìa
– Vitamin E: 1 thìa
Cách làm
– Ép củ rền lấy khoảng 1/8 ly nước rồi cho vào nồi thủy tinh đun nhỏ lửa đến khi hơi nước thoát ra tạo thành dịch sền sệt.
– Nhấc nồi khỏi bếp cho ấm sau đó cho tiếp 1 thìa dầu oliu, 2 thìa sáp ong rồi lại đun nhỏ lửa đến khi áp ong tan hoàn toàn rồi bắc nồi ra khỏi bếp, khuấy đều và đảo liên tục bằng đũa gỗ.
– Đến lúc hỗn hợp đặc sánh lại bạn bỏ thêm một chút vitamin E lấy từ viên nang vào dung dịch ( cón thể lấy một chiếc thìa café làm thước đo). Tiếp tục khuấy đều cho tới khi dung dịch quánh đặc tạo thành chất giống như son môi rồi đổ vào lọ tròn hay lọ dài tùy ý bạn.

Sau khi đã đổ hỗn hợp son môi vào trong lọ, bạn nên chờ hỗn hợp thật nguội rồi đậy nắp vào là có thể sử dụng được rồi. Với cách làm son môi này, bạn vẫn có thể làm đẹp cho mình mà yên tâm và không còn lo lắng son chứa chì nữa. Hơn nữa, với son từ củ dền, bạn vẫn có màu son đẹp như mong muốn. Chắc chắn, với son môi tự chế, môi bạn lúc nào cũng ẩm và mềm mại.
Lưu ý, trong suốt quá trình tự chế son dưỡng môi từ củ dền, cần tránh sử dụng những dụng cụ bằng kim loại, nên dùng nồi thủy tinh, đũa gỗ vì vật dụng kim loại sẽ làm biến đổi màu của son môi. Nhớ bảo quản thỏi son handmade này trong tủ lạnh nhé, có thể dùng được một tháng đó.

Lượt thích 22 Thích comment1 Bình luận
O Hong Nhung

O Hong Nhung Hôm nào rãnh sẽ làm thử son theo cách này, hy vọng thành công

6 năm trước

Hôm nào rãnh sẽ làm thử son theo cách này, hy vọng thành công
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top