facebook

Tớ đã trị mụn như thế nào?

Hội nói không với mụn
                   4387 Thành viên 650 Bài viết

Tớ đã trị mụn như thế nào?

Điểm sơ qua về thể trạng của da:
Da dầu dễ mụn - Nhạy Cảm
Các loại mụn từng bị: Mụn ẩn, mụn bọc, mụn sưng tụ máu bầm.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ về các bước chăm sóc da từ bên ngoài. Một số sp mình cho rằng giúp mình khá nhiều trong quá trình trị mụn.
- Anzela : mua ở tiệm thuốc tây. Em này chấm vào vết mụn khi mới lộ. Một là sẽ xẹp hai là nó nhanh chín và đẩy nhân mụn lên bề mặt. Ngoài ra em nó kiêm luôn cả trị thâm. Lưu ý bôi 1 lớp thật mỏng. Ban đầu bôi có thể gặp hiện tượng nóng đỏ ngứa. Nhưng tầm 1 tiếng là hết. Khoảng vài ngày là da quen.
- Sữa rửa mặt Laroche posay: Rất thích em này và rất nhiều review nên em ko đề cập tới nhiều.
- Black soap: hôm nào bụi bẩn nhiều thì mình dùng. Nếu sử dụng kèm bọt biển tự nhiên mình mua ở Shea Ghana thì sạch sẽ các sợi bã nhờn. Ngoài ra nó còn chứa Shea Butter nên sẽ không bị khô quá. Các bạn nước ngoài dù mùa khô vẫn dùng Black Soap và tăng dưỡng lên là được.
- Sidmool Propolis Ampoule: bé này giúp tăng miễn dịch da rất tốt. Mình là đứng ko mụn to cũng mụn li ti mủ nhỏ nhỏ. Mà xài thì mất tăm luôn. Vì da nhạy cảm nên một số vùng dễ bị đỏ đốm đốm. Đây là tinh chất hỗ trợ kháng viêm mình thích nhất.
- Tynnyl Chamoline Tea: Đây là sp Homemade của chị Tynnyl ngoài HN. Mình có niềm tin ở chỉ về sp Việt. Sp này giúp cấp nước và kháng viêm nhẹ bởi có nước thảo mộc hoa cúc xu xi.
- Xịt khoáng Vichy: Mình đọc trong cuốn Các Liệu Pháp Chăm Sóc Da Hoàn Hảo. Các xịt khoáng được tác giả so sánh thì nước khoáng Vichy có chưa lượng rất nhỏ lưu huỳnh vậy là em chọn mua ẻm. Lưu huỳnh vài năm trở lại đây em thấy rất hot trên diễn dàn làm đẹp nhưng ko chọn nó để bôi trực tiếp mà chọn xịt khoáng.
Môi trường khô ráo rất lí tưởng để lành mụn. Tuy nhiên mình vẫn khuyến khích đừng để da quá khô sử dụng xịt khoáng để cấp nước đều dặn. Đừng khiến da có thêm bệnh lí nữa nhé. Da mụn là da đang bị tấn công bởi khuẩn mụn và đang rất yếu. Đừng để nó tự thân mà chiến đấu.
Những lúc mụn viêm mà tụ máu hạn chế chạm vào mụn nó bị thâm tím lại trông ghê lắm. Lúc tớ bị nó tự ti vô cùng. Lúc thì nó có mủ nhỏ nặn ra ồ ạt nào máu là máu. Hết mụn lại qua thâm. Mà ta nói thâm nó hết mùa thu :(( 6 tháng chỗ thâm mới hết ấy các chị ạ. Bây giờ việc cơ bản chăm sóc da là chống nắng - làm sạch - kháng viêm và kháng viêm.
Em sẽ có bài về chăm sóc từ bên trong sau. Cám ơn các chị các bạn đã theo dõi bài viết của em

Lượt thích 44 Thích comment5 Bình luận
nguyendang

nguyendang Sữa rửa mặt la roche posay có bị kích ứng da mặt không bạn tại mình da nhạy cảm không biết xài được không

6 năm trước

Sữa rửa mặt la roche posay có bị kích ứng da mặt không bạn tại mình da nhạy cảm không biết xài được không
  Hủy
Hoàng Thùy

Hoàng Thùy C ơi da khô thì sao c. Mà mặt mh mụn cám vs thâm thêm khoản mặt k mịn thì làm ntn giờ. B biết chỉ mh vs. Mh sv thôi

6 năm trước

C ơi da khô thì sao c. Mà mặt mh mụn cám vs thâm thêm khoản mặt k mịn thì làm ntn giờ. B biết chỉ mh vs. Mh sv thôi
  Hủy
Trịnh Ánh Kỳ

Trịnh Ánh Kỳ #nguyendang: LRC là srm dành cho da dầu và nhạy cảm. B có thể mua dùng thử xem sao, b này đc rất nhiều ng khenmình vẫn ko loại trừ trg hợp b ko hạp vs tp nào đó trong sp.

6 năm trước

#nguyendang: LRC là srm dành cho da dầu và nhạy cảm. B có thể mua dùng thử xem sao, b này đc rất nhiều ng khenmình vẫn ko loại trừ trg hợp b ko hạp vs tp nào đó trong sp.
  Hủy
Trịnh Ánh Kỳ

Trịnh Ánh Kỳ #hoangthuy: theo mình đọc đc ở 1 số tài liệu thì những người có thể chất lạnh, da khô thì thường có nhiều mụn cám. Việc quan trọng cần làm là giữ ấm cơ thể đặc biệt là mụn. Thứ nữa là b nên chọn sp làm sạch nhẹ dịu cho da + xông mặt.

6 năm trước

#hoangthuy: theo mình đọc đc ở 1 số tài liệu thì những người có thể chất lạnh, da khô thì thường có nhiều mụn cám. Việc quan trọng cần làm là giữ ấm cơ thể đặc biệt là mụn. Thứ nữa là b nên chọn sp làm sạch nhẹ dịu cho da + xông mặt.
  Hủy
Carot Cam

Carot Cam Lh minh de dc tư vấn thêm

6 năm trước

Lh minh de dc tư vấn thêm
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top