Mọi người thường ca tụng nhau về sự tuyệt vời của loại trái cây được coi là “hiền hòa nhất miền nhiệt đới” này vì nguồn dinh dưỡng dồi dào, đặc tính mát lành và nổi bật với nhiều công dụng trong chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta chỉ thường sử dụng phần thịt chuối mà hay bỏ đi một bộ phận cũng “hay ho” không kém: Vỏ. Tin tôi đi, sau khi tìm hiểu sự kì diệu đến kinh ngạc của vật phẩm này, bạn sẽ khó mà muốn bỏ chúng đi vào lần tới.

Untitled4

Vỏ chuối có những công dụng mà khiến bạn phải bất ngờ đấy

Giúp bạn giảm béo

Vỏ chuối rất giàu chất xơ. Chất xơ không hòa tan không chỉ giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh mà còn tạo cảm giác no lâu. Chất xơ hòa tan có trong chuối giảm nguy cơ đau tim và ngăn chặn tiểu đường xuất hiện và cũng là một thành phần quan trọng được sử dụng để giảm cholesterol trong người. Hoàn hảo cho các cô bạn đang ăn kiêng hay có ý định giảm cân phải không nào.

Khiến bạn vui vẻ cả ngày

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra vỏ chuối có chứa tryptophan, một loại axit amin đăc biệt thiết yếu trong quá trình sản xuất hormone có khả năng làm tâm trạng thoải mái và dễ chịu. Thành tố này cũng được tìm thấy trong cả thịt chuối.

Chống lão hóa

Vỏ chuối được xác nhận là rất giàu polyphenol và carotenoils – 2 chất có đặc tính chống oxy hóa cao và được sử dụng nhiều trong quá trình chống lão hóa. Người ta cũng cho thấy vỏ chuối chưa chín chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn.

Làm trắng răng

Bạn phải tiêu rất nhiều tiền cho nha sĩ hay vào những sản phẩm kem làm trắng răng đẳng cấp thế giới mà lại vứt vỏ chuối đi thì thật quá lãng phí. Đơn giản là bạn chỉ cần chà mặt trong vỏ chuối lên răng trong vòng 5 phút rồi rửa sạch với nước. Răng bạn sẽ sáng lên sau vài lần thử nghiệm. Bật mí là vỏ chuối cũng có thể dùng để chà sạch vết bẩn như cà phê hay nước ngọt trên quần áo.

Trị vết ngứa côn trùng đốt trên da

Không cần bạn là da nhạy cảm, bất kỳ loại da nào khi bị côn trùng đốt cũng sẽ bị sưng và gây nhiều ảnh hưởng phụ như ngứa rát hoặc đau. Đừng lo, đắp vỏ chuối lên và cố định nó ở chỗ vết thương có thể giúp bạn giảm thiểu những ảnh hưởng này.

Untitled5

Đắp vỏ chuối lên và cố định nó ở chỗ vết thương có thể giúp bạn giảm viết ngứa côn trùng

Chúng ta đang tận dụng một thứ bỏ đi?

Thực sự chúng ta không bao giờ có ý định mua chuối về để lấy vỏ, chúng ta thường chỉ tận dụng nó với nhiều công dụng nho nhỏ bên trên. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu thêm, bạn sẽ biết trên thế giới vỏ chuối được sử dụng không ít trong nấu ăn của nhiều nền văn hóa. Vỏ chuối có thể để chiên giòn, làm salad, làm súp, làm giấm,… Ngoài công dụng cho chăm sóc sắc đep, vỏ chuối cũng được sử dụng trong làm vườn, giặt ủi,…

Lượt thích 00 00 504504

Bình luận


Top