facebook

Mục lục bài viết

  Hàn Quốc luôn là đất nước đi đầu về các công nghệ làm đẹp, trong khi các nước khác vẫn còn sôi sục công nghệ điêu khắc chân mày thì Hàn đã kịp sáng tạo ra xu hướng mới – Điêu khắc chân tóc. Công nghệ này có cơ chế hoạt động như thế nào? Có những rủi ro gì? Thời gian duy trì được bao lâu?

  Cùng Happy Skin tìm hiểu ngay nhé!

  dieu-khac-chan-toc-6

  Ai nên thử kỹ thuật này?

  Kỹ thuật này dành cho những bạn nữ (và cả các  bạn nam) cảm thấy trán của mình quá lớn hoặc một phần đường chân tóc quá sát phía đỉnh đầu. Kỹ thuật này cũng rất thích hợp cho những người không thích đường chân tóc của mình và cách mà nó định hình khuôn mặt và muốn trông có nhiều tóc hơn. Cô hứa hẹn với tôi rằng điêu khắc/ phun xăm chân tóc có thể định hình khuôn mặt tốt đến nỗi tôi không cần phải tạo khối khi trang điểm nữa – cô ấy sẽ giúp tạo đường chân tóc hoàn hảo với hình dáng khuôn mặt của tôi. Ngoài ra, sau khi hoàn thành, đường chân tóc sẽ trông hoàn toàn tự nhiên.

  dieu-khac-chan-toc-4

  Đây là một cách hoàn toàn mới để “tạo khối” cho khuôn mặt (hoặc ít nhất là một phần của khuôn mặt) mà không hề bị lem và trông cực kỳ tự nhiên. Tất nhiên, tôi phải tìm hiểu kỹ hơn.

  Cơ chế

  Điêu khắc chân tóc – công nghệ làm đẹp mới từ Hàn Quốc chữa cực hay tóc thưa, hói đỉnh đầu - Ảnh 5.

  Nó cũng tương tự như phun xăm lông mày vậy. Các chuyên gia sử dụng một lưỡi dao mỏng để xăm từng sợi tóc một vào đường chân tóc. Đối với phần giữa đầu và trên da đầu, các loại mực phù hợp với da đầu sẽ được sử dụng, nhưng đối với đường chân tóc thì các chuyên gia sẽ sử dụng loại mực tương tự như khi xăm lông mày.

  dieu-khac-chan-toc-2

  Thời gian duy trì

  dieu-khac-chan-toc-7

  Cũng như loại mực được sử dụng để xăm lông mày, mực sử dụng cho chân tóc sẽ phai dần theo thời gian, và trung bình sẽ kéo dài trong khoảng hai năm. Đây thật sự là một tin tốt vì nó không ở lại mãi mãi và biến thành màu mực xanh xấu xí trông thiếu tự nhiên, mà thay vào đó sẽ nhạt màu và dần dần phai đi hoàn toàn. Do đó trong trường hợp bạn không thích vết xăm thì cũng không phải lo lắng đâu nhé.

  Các rủi ro

  Bạn có thể không thích vết xăm, và nếu bạn không lựa chọn các chuyên gia có tay nghề cao thì vết xăm có thể trông thiếu tự nhiên. Ngoài ra, vết mực cũng có thể không bao giờ biến mất hoàn toàn, nhưng điều này hiếm khi xảy ra. Để giữ cho vết xăm ở trạng thái tốt nhất sau lần xăm đầu tiên, bạn nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, bơi lội, nhổ lông mày, các sản phẩm chăm sóc da, và trang điểm xung quanh khu vực này trong ít nhất là 10 ngày.

  Tuy cuối cùng tôi đã không xăm đường chân tóc, nhưng tôi thực sự rất thích đường chân tóc của mình sau khi trang điểm cho những phần tóc không đều. (Tôi đã rất lo lắng khi phải chích ngừa cúm, vì vậy tôi không thể nào để một lưỡi dao ở trên trán được đâu) Sau khi trang điểm đường chân tóc, khuôn mặt của tôi trông cân đối hơn một chút, và tôi rất thích vì tóc tôi trông dày hơn, chỉ cần kẻ một chút theo đường chân tóc thôi.

  Không nên làm gì sau khi điêu khắc chân tóc?

  Bạn cần kiêng các sản phẩm tạo kiểu, chăm sóc tóc hay dưỡng da trong khoảng 10 ngày sau khi sử dụng công nghệ điêu khắc chân tóc.

  Trong khoảng thời gian màu chân tóc mờ dần đi, bạn cũng không thể nhuộm được các màu tóc quá chênh với màu bạn đã điêu khắc.

  Lượt thích 44 00 13111311

  Bình luận


  Top