facebook

Định nghĩa Foundation

Tên gọi khác: Foundation

(Tiếng Việt. Kem Nền)

Định nghĩa :

  • Kem nền là loại mỹ phẩm dùng trong trang điểm có tác dụng tạo ra một lớp kem mịn màu đồng nhất với da để che đi những khuyết điểm trên mặt hoặc thay đổi màu da tự nhiên. Sử dụng bằng cách tán đều trên bề mặt da. Kem nền có thể được tán bằng tay hoặc bằng cọ, bằng mút.

Các dạng thức :

Dạng lỏng (liquid foundation) :

kemnen

  • Loại kem nền có dạng lỏng với nhiều kiểu nền đặc biệt như chống dầu (oil-free), chống thấm nước (waterproof),… Kem nền dạng lỏng có độ che phủ trung bình đến hoàn toàn tùy vào lượng kem sử dụng

Dạng thanh/dạng bánh (Stick foundation) :

kemnen1

 

kemnen2

  • Có độ che phủ cao hơn dạng lỏng, theo dạng thanh hoặc dạng khối cố định, đặc tính kết cấu khô nên có thể không phù hợp với da quá khô (vì có thể để lại những viết hằn nhỏ theo nếp nhăn trên mặt một lúc sau khi dùng hoặc cảm giác bong tróc do bề mặt da thô ráp). Nên tẩy trang kỹ vì đặc tính bám lâu khó trôi. Một số loại có ánh nhũ, khiến da mặt sáng và rạng rỡ. Màu sáng và tối thường được sử dụng như là highlighter và bronzer để tạo khối (contouring).

Dạng kem (cream foundation) :

kemnen3

  • Có khả năng che phủ mạnh và dày hơn dạng lỏng nên phù hợp nếu cần độ che phủ cao hoặc cho da thường và da khô vì đặc tính khác là nhiều dưỡng và dầu.

Dạng Sheer (Sheer foundation) :

kemnen4

  • Giúp da sáng đẹp tự nhiên như không dùng kem nền. Bởi vì đặc tính của Sheer foundation làm từ silicone nên khiến da mặt khi được thoa lớp nền này trở nên rất đẹp và mịn màng.

Lưu ý :

  • Đối với trang điểm hàng ngày thì foundation có thể là không cần thiết nếu không cần che phủ nhiều. Trước khi sử dụng foundation nên dùng kem dưỡng để bảo vệ da và kem lót để giữ lớp nền được lâu và đẹp hơn. Đối với da nhiều dầu, nên chọn sản phẩm dưỡng dạng gel hoặc dạng sữa (lỏng) để tránh đổ dầu quá nhiều, hoặc xịt dưỡng/khoáng thay vì dạng kem đặc.
  • Thông thường màu foundation phù hợp với da là màu sáng hơn tong (tone) da thật một tone vì sau khi trang điểm. Nên chọn kem nền có chỉ số chống nắng SPF để tăng cường khả năng chống nắng của da.


X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top