facebook

Định nghĩa Natural cosmetics

Tên gọi khác: Natural cosmetics

Tên gọi khác: Organic cosmetics

(Tiếng Việt. Mỹ phẩm thiên nhiên, Mỹ phẩm hữu cơ)

Khái niệm mỹ phẩm thiên nhiên hiện nay được sử dụng để chỉ từ những sản phẩm tạo thành chủ yếu hữu cơ của thực vật cho đến những sản phẩm sản xuất qua dây chuyền hóa học có chứa một số chiết xuất từ thực vật. Cách phân loại này cũng bao gồm cả những sản phẩm mà công thức chứa những thành phần có nguồn gốc thiên nhiên (thành phần tự nhiên đã hoặc có thể đã được xử lý hóa học).

Từ “thiên nhiên” trong “mỹ phẩm thiên nhiên” rất dễ gây hiểu lầm vì mọi thứ tự nhiên đều được coi là “thiên nhiên”, từ thực vật, động vật đến côn trùng. Nếu hiểu theo cách này thì dầu khoáng (mineral oil) và mỡ khoáng – mỡ làm từ dầu hỏa (petrolatum) cũng được coi là “thiên nhiên” vì chúng được tìm thấy trong tự nhiên.

Trong hầu hết các trường hợp, mỹ phẩm hóa học đều được coi là mỹ phẩm thiên nhiên. Ngoại trừ tinh dầu thì các sản phẩm thiên nhiên này đều phải chứa chất bảo quản, do các thành phần tự nhiên dễ dàng bị hư sau một thời gian ngắn.

Người tiêu dùng vốn rất yêu thích mỹ phẩm thiên nhiên hay những sản phẩm hữu cơ, tuy nhiên những lời quảng cáo của nhà sản xuất nên được kiểm định vì cụm từ “thiên nhiên” không được quy định từ bất cứ cơ quan tổ chức nào. Chúng ta không thể chắc đâu là tiêu chuẩn để đánh giá sản phẩm ấy có phải là “mỹ phẩm thiên nhiên” hay không bởi việc ghi một sản phẩm nào đó là “mỹ phẩm thiên nhiên” hoàn toàn tùy theo ý muốn của nhà sản xuất.


 


Top