Khi mới tập làm quen với các bước trang điểm đầu tiên, bạn nên sở hữu những công cụ làm đẹp tốt nhất với số lượng ít nhất có thể để vừa đạt hiệu quả trang điểm tối ưu, vừa tránh được những rắc rối như mua cọ rồi mà không biết dùng ra sao, không biết lựa chọn cọ nào trong lúc trang điểm. Vậy thì hãy cùng điểm qua 5 loại cọ trang điểm nên có trong túi của một cô nàng mới toanh nhé!

1. Cọ phấn giúp lớp nền mịn màng

Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại cọ phấn: đầu tròn như cọ Kabuki hoặc đầu dẹp bản to. Lông cọ mịn, mướt, lông nhân tạo hay tự nhiên đều được và khi vuốt nhẹ lên da không tạo cảm giác rát ngứa khó chịu, đó chính là loại cọ bạn cần.

cọ kabuki

Lông cọ mịn, mướt, lông nhân tạo hay tự nhiên đều được và khi vuốt nhẹ lên da không tạo cảm giác rát ngứa khó chịu

cọ phấn

Một số loại cọ bạn có thể tham khảo: 

Real Technique Powder Brush

BH Cosmetics Brush 17 – Powder Brush

e.l.f. Kabuki Face Brush

2. Cọ má hiệu chỉnh khuôn mặt

Cọ má có 2 loại thông dụng: cọ đầu tròn và cọ vát xéo phù hợp cho 2 mục tiêu khác nhau khi trang điểm. Bạn nào có khuôn mặt tròn, trái tim nên chọn cọ vát xéo để dễ hiệu chỉnh khuôn mặt bằng phấn má, trong khi cọ đầu tròn phù hợp với cô nàng có khuôn mặt dài hoặc vuông.

cọ má

Bạn nào có khuôn mặt tròn, trái tim nên chọn cọ vát xéo để dễ hiệu chỉnh khuôn mặt bằng phấn má

cọ xéo
cọ phấn má

Một số loại cọ bạn có thể tham khảo: 

Real Technique Blush Brush

BH Cosmetics Brush 13 – Small Angled Blush Brush

e.l.f. Angled Blush Brush

3. Cọ mút tán đều phấn mắt

Đối với các bạn đang tập trang điểm mắt lần đầu tiên, cọ mút rất đa năng, tiện lợi. Cọ mút giúp bạn thoa màu chính xác lên bầu mắt và mí mắt dưới, hạn chế rớt màu hoặc sai sót. Có thể dùng đầu nhọn của cọ mút để viền mắt nữa nhé.

cọ đánh mắt

Cọ mút giúp bạn thoa màu chính xác lên bầu mắt và mí mắt dưới

cọ mắt 2

4. Cọ ren cho chân mày, lông mi

Cọ ren trông giống như đầu của cây mascara. Khi mới mua về bạn có thể bẻ cong đầu cọ 1 chút để dễ sử dụng hơn. Cọ ren được dùng để chải định hình chân mày, tán màu chân mày nhạt tự nhiên hay chải tơi mi để không bị vón cục.

cọ ren

Cọ ren được dùng để chải định hình chân mày, tán màu chân mày nhạt tự nhiên

5. Cọ son giúp môi sắc nét

Cọ son là một trợ thủ không thể thiếu để có một lớp son mịn màng cùng viền môi chuẩn từng milimet. Cọ son hay được đặt trong 1 ống inox để tránh lem màu. Đây là sản phẩm mà mọi cô gái nên mua ít nhất 3 cây để giặt và thay đổi liên tục. Tránh dùng quá lâu nhưng không giặt cọ sẽ phát triển vi khuẩn gây hại cho môi và son.

cọ môi

Cọ son là một trợ thủ không thể thiếu để có một lớp son mịn màng cùng viền môi chuẩn từng milimet

 

Bonus: Tôi nên mua cọ ở đâu?
Không nên mua loại cọ phấn đóng gói kín, không mẫu thử trong các siêu thị vì chắc chắn bạn sẽ không đoán được chất lượng lông qua lớp nhựa plastic. Bạn có thể mua cọ ở các sạp trong chợ, tiệm kềm Nghĩa, cửa hàng bán phụ liệu làm đẹp, showroom của các hãng mỹ phẩm … miễn sao có mẫu thử cho bạn lựa chọn.

Lượt thích 44 00 705705

Bình luận


X
Top