Mục lục bài viết

  Trong số tất cả các sai lầm về làm đẹp và những mối phiền phức về khuyết điểm trên cơ thể mà chúng ta gặp phải hằng ngày, mụn đầu đen là thứ phổ biến hơn cả. Sự thôi thúc muốn nặn chúng ra thật mãnh liệt, và mặc cho chúng ta nỗ lực hết sức để nặn cho đến khi không còn gì ở trong lỗ chân lông nữa, những đốm mụn đầu đen quái quỷ đó vẫn quay trở lại, và vòng tròn ác nghiệt cứ thế tiếp tục.

  tri-mun-dau-den-bang-retinol-2

  Phải có thứ gì đó được chứng minh với hiệu quả diệt trừ mụn đầu đen tận gốc (hay làm sạch lỗ chân lông) tốt hơn là những miếng lột, sữa rửa mặt, hay mặt nạ mà chúng ta đã sử dụng nhưng không thu được kết quả như mong đợi. Để tìm ra được giải pháp đó, câu trả lời của các bác sĩ da liễu hàng đầu thật bất ngờ: retinoid.

  tri-mun-dau-den-bang-retinol-1

  Retinoid trị mụn đầu đen bằng cách nào

  Chẳng phải retinoid được dùng để điều trị nếp nhăn sao? Đúng thế. Tác dụng của chúng là thúc đẩy các tế bào da trên bề mặt tái tạo nhanh chóng đồng thời kích thích sản sinh các tế bào mới. Điều này giúp các lỗ chân lông khó có khả năng bị tắc nghẽn hơn. Nhưng cùng lúc đó, quá trình tái tạo tế bào da mới này có thể giúp cho làn da bạn trông tươi sáng và trẻ trung hơn, do vậy cùng với việc điều trị mụn đầu đen, bạn cũng vừa có thể có được những lợi ích chống lão hoá.

  Các dẫn xuất của vitamin A là biện pháp tốt nhất để làm sạch các lỗ chân lông bị tắc nghẽn và ngăn ngừa sự hình thành mụn đầu đen. Các sản phẩm này tác động lên các cơ quan thụ cảm trong da để cải thiện quá trình phát triển và tái tạo của làn da, ít khả hình thành mụn hơn. Lớp da bên ngoài, hay lớp biểu bì, đều màu hơn và trở nên dày hơn, đồng thời lớp vỏ keratin chết bên trên tróc đi hiệu quả hơn. Đôi lúc, bạn sẽ nhận thấy làn da bị bong tróc, thế nhưng sau khi sử dụng thường xuyên từ ba đến bảy lần mỗi tuần trong vòng 4-6 tuần, tác dụng phụ này giảm dần, và làn da sẽ trông ngày càng rạng rỡ và sạch bóng mịn màng.

  Retinol là biện pháp tốt nhất để làm sạch lỗ chân lông bị tắc nghẽn và loại bỏ mụn đầu đen. Mặc dù retinoid với liều lượng được kê đơn đem lại hiệu quả tối đa, sử dụng một loại retinol không kê đơn cũng giúp ích rất nhiều trong việc làm giảm sự tắc nghẽn lỗ chân lông trên làn da. Retinol tác động lên cơ quan thụ quan của làn da để điều hoà quá trình tái tạo da và tăng cường hiệu quả lột bỏ lớp tế bào da chết.

  Cách kết hợp để trị mụn đầu đen triệt để

  Bên cạnh đó, bạn có thể tăng khả năng đẩy lùi mụn đầu đen bằng cách thêm một số thành phần khác vào buổi sáng. Điều tốt nhất mọi người có thể làm để thoát khỏi mụn đầu đen là một liệu trình kết hợp: retinoid vào buổi tối và một sản phẩm có chứa axit salicylic, axit azelaic và kẽm pyrithione vào buổi sáng. Và đừng quên bôi kem chống nắng vì những retinoid và axit salicylic khiến da bạn nhạy cảm hơn dưới nắng đấy.

  Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu từ nồng độ nào, hãy tham khảo hướng dẫn của Happy Skin nhé.

  Hãy mua thử vài sản phẩm chăm sóc da có chứa retinol ưa thích của chúng tôi dưới đây!

  tri-mun-dau-den-bang-retinol-3

  Ren Bio Retinoid Anti-Ageing Concentrate

  tri-mun-dau-den-bang-retinol-5

  Roc Retinol Correxion Deep Wrinkle Night Cream 

  tri-mun-dau-den-bang-retinol-4

  SkinCeuticals Retinol 1.0

  Lượt thích 66 11 654654

  Bình luận


  Lynh Mỹ

  Lynh Mỹ có cách nào để trị mụn ẩn không ạ

  4 năm trước · ·
  có cách nào để trị mụn ẩn không ạ
    Hủy
  trần tây thi

  trần tây thi theo như mình được biết mụn ẩn được hình thành khi bã nhờn tiết quá nhiều kết hợp với tế bào chết sẽ tạo ra\" nút\" làm tắc lỗ chân lông. Nếu bạn muốn trị mụn ẩn thì bạn phải làm cho mụn tự động trồi lên trên bề mặt da. Bạn có thể dùng các sp có chứa BHA như tẩy tế bào chết BHA, toner có chứaBHA như ALOE BHA SKIN TONER... sẽ giúp đẩy mụn lên. Sau đó hãy dùng những sản phẩm trị mụn như bạn vẫn thường dùng. Bạn cũng cón thể dùng retinolin vừa đẩy mụn vừa trị mụn. Nhưng đừng quên chống nắng nữa nhé. Mình chỉ biết một chút thôi.

  3 năm trước
  theo như mình được biết mụn ẩn được hình thành khi bã nhờn tiết quá nhiều kết hợp với tế bào chết sẽ tạo ra\" nút\" làm tắc lỗ chân lông. Nếu bạn muốn trị mụn ẩn thì bạn phải làm cho mụn tự động trồi lên trên bề mặt da. Bạn có thể dùng các sp có chứa BHA như tẩy tế bào chết BHA, toner có chứaBHA như ALOE BHA SKIN TONER... sẽ giúp đẩy mụn lên. Sau đó hãy dùng những sản phẩm trị mụn như bạn vẫn thường dùng. Bạn cũng cón thể dùng retinolin vừa đẩy mụn vừa trị mụn. Nhưng đừng quên chống nắng nữa nhé. Mình chỉ biết một chút thôi.
    Hủy
  Top