Mục lục bài viết

  Một phản ứng tiêu cực tới việc chăm sóc da giống như một cuộc tình đơn phương: cố gắng hết mức có thể, bạn vẫn không thể nhận lại những thứ bạn mong mỏi. Đối với những người có làn da nhạy cảm, điều này có nghĩa rằng việc chọn lựa sản phẩm của bạn phải được thực hiện thật cẩn thận để bạn không làm tình trạng làn da của mình tồi tệ hơn. Có hàng loạt sản phẩm làm sạch, dưỡng ẩm, và mặt nạ có thể đem lại hiệu quả mà không làm làn da khổ sở của bạn bị ửng đỏ hay viêm nhiễm.

  Để tìm hiểu xem chính xác làm thế nào để chăm sóc cho làn da nhạy cảm cả ban ngày và ban đêm, chúng ta hãy kéo xuống dưới để tìm hiểu thêm.

  Làm sạch với hoa

  Chính xác là trà hoa cúc La Mã. Cũng giống như việc thức uống này làm dịu cơ thể bạn, nó cũng có khả năng dịu làn da nhạy cảm. Ngâm túi trà vào nước nóng để có một cốc trà cúc La Mã có lợi cho sức khỏe, sau đó đợi tới lúc nước ấm hoặc lạnh rồi dùng nước này như toner làm dịu da sau khi rửa mặt.

  quy trình chăm sóc da nhạy cảm-1

  Chính xác là trà hoa cúc La Mã

  Rửa mặt với nước mát

  Với những người có làn da nhạy cảm: Không nên dùng nước nóng, không phòng xông hơi, không nhà tắm hơi, và không xông mặt bằng hơi nước. Chỉ dùng nước âm ấm, vì nước nóng sẽ phá hủy các loại dầu trong lớp màng bảo vệ làn da của bạn. Khi thay đổi chỗ ở hoặc đi du lịch, thậm chí bạn nên xem xét rửa mặt bằng nước khoáng, nước suối thay vì nguồn nước địa phương, vốn có thể có thêm tạp chất làm da bị kích ứng.

  chăm sóc da buổi sáng-6

  Không nên dùng nước nóng, không phòng xông hơi, không nhà tắm hơi, và không xông mặt bằng hơi nước

  Rửa mặt bằng các sản phẩm dịu nhẹ

  Khi nhắc đến sữa rửa mặt, bạn nên sử dụng một loại sữa rửa mặt dạng kem dịu nhẹ, không chất tạo mùi để thực hiện công đoạn làm sạch da mặt. Điều này có nghĩa là không dùng sữa rửa mặt có hạt, vì chúng thường tác động quá thô bạo lên làn da nhạy cảm, trừ phi da bạn không quá nhạy cảm hoặc những loại hạt cực nhuyễn mịn.

  Untitled-1m

   

  Bạn nên sử dụng một loại sữa rửa mặt dạng kem dịu nhẹ

  Tẩy tế bào chết nhẹ nhàng

  Việc tẩy tế bào chết vô cùng quan trọng với tất cả các loại da nhưng có thể trở nên rất khó khăn đối với những người có làn da nhạy cảm. Đó là lí do thay vì dùng tẩy da chết dạng hạt (nhớ rằng: tẩy tế bào chết dạng hạt + làn da nhạy cảm = sự kết hợp tồi tệ), hãy sử dụng các enzym trái cây. Chúng lột bỏ các tế bào da chết và cặn bẩn một cách nhẹ nhàng mà không chà xát và kéo căng da mặt bạn.

  dung-bo-qua-nhung-san-pham-tay-da-chet-nay-neu-ban-co-mot-lan-da-nhay-cam-1-2

   

  Việc tẩy tế bào chết vô cùng quan trọng với tất cả các loại da

  Lựa chọn kem dưỡng ẩm êm dịu

  Hãy tránh những sản phẩm có chứa chất tạo màu, chất tạo mùi, cồn vì chúng có khả năng gây kích ứng đối với da bạn.

  quy trình chăm sóc da nhạy cảm-4

  Các thành phần có hoạt tính mạnh như retinol, AHA cần phải hết sức thận trọng khi sử dụng. Bạn băn khoăn da nhạy cảm thì nên bắt đầu dùng retinol ở nồng độ nào, chắc chắn hãy bắt đầu với những sản phẩm có nồng độ thấp và dưỡng ẩm thật kỹ để tránh hiện tượng khô hoặc đỏ da.

  Chọn đúng loại kem chống nắng

  quy trình chăm sóc da nhạy cảm-5

  Khi thoa kem chống năng (điều mà bạn làm hằng ngày, đúng không?),  tránh xa bất kì thành phần nào khác ngoài oxit kẽm hay oxit titan. Đây là những chất chống nắng vật lý, không giống những sản phẩm khác chứa thành phần hóa chất gây dị ứng để ngăn ngừa các tia nắng.

  Lượt thích 1111 00 12111211

  Bình luận


  Top