Vẽ chân mày không đơn thuần chỉ là dùng chì hay bột màu tô đậm thêm cho hàng chân mày sắc nét mà còn hiệu chỉnh hình dáng tổng thể của khuôn mặt và tạo khung cho vùng mắt thêm cuốn hút. Chỉ với vài kỹ thuật căn bản từ Happy Skin, bạn sẽ thấy việc vẽ chân mày đơn giản hơn rất nhiều.

ve-chan-may-1

Bước 1: Tạo đuôi nhọn với chì mày

Dùng chì chuốt hoặc chì vặn cứng cáp, định hình phần đuôi chân mày nhọn. Bạn nên nhớ đuôi chân mày tiêu chuẩn sẽ nằm trên cùng một đường thẳng nối từ cánh mũi đến đuôi mắt.

ve-chan-may-2

ve-chan-may-3

Bước 2: Tạo khung viền cho chân mày

Vẽ đường viền trên và đường viền dưới để tạo khung cho chân mày. Đầu chân mày sẽ nằm trên đường thẳng từ cánh mũi qua khóe mắt hướng thẳng lên bạn nhé.

ve-chan-may-4

Bước 3: Tô chân mày bằng chì

Dùng chì tô vào phần bên trong hai đường viền vừa vẽ. Nếu bạn muốn có hàng mày tự nhiên, dùng cọ ren chải lại theo chiều hướng lên và dừng ở bước này.

ve-chan-may-5

Bước 4: Tô chân mày bằng phấn bột

Để tăng độ sắc nét bạn dùng cọ chân mày lấy lượng phấn bột vừa đủ và tô lại lên toàn bộ chân mày. Nếu bạn có sử dụng mascara cho chân mày, hãy dùng sau khi phủ bột và chỉ chải lên sợi lông mà thôi, tránh chạm xuống phần da.

ve-chan-may-6

Bước 5: Tăng độ nét bằng kem che khuyết điểm

Dùng cọ che khuyết lấy một lượng kem vừa đủ để viền lại toàn bộ vùng trên và dưới chân mày vừa vẽ. Cuối cùng, bạn lấy một cây tăm bông và tán đều, như vậy phần kem che khuyết điểm sẽ trông tự nhiên hơn rất nhiều.

ve-chan-may-7

Hoàn thành

ve-chan-may-8

Lượt thích 22 00 547547

Bình luận


Top