Mục lục bài viết

  “Vẻ ngoài đúng tuổi hay trẻ hơn tuổi” luôn là ao ước của các chị em, bằng chứng là hằng ngày Happy Skin luôn nhận được các tin nhắn của các nàng hỏi loại serum hay kem dưỡng chống lão hóa nào tốt, hiệu quả nhanh. Thế nhưng, bạn biết không ngăn ngừa dấu hiệu tuổi tác không chỉ dừng lại ở serum mà quan trọng nhất là bảo vệ da trước tia UV. Và theo một nghiên cứu gần đây trên tờ Dermatologic Surgery đã chỉ ra rằng người thường xuyên dùng kem chống nắng sẽ trẻ lâu hơn, ít nếp nhăn và đốm nâu hơn.

  Cùng Happy Skin tìm hiểu kĩ hơn nhé!

  kem-chong-nang-co-the-thay-the-cac-san-pham-chong-lao-hoa-1

  Sau khi nghe tin chắc bạn sẽ nghi ngờ liệu có thể tin tưởng kem chống nắng không ? Cuộc nghiên cứu này, được tài trợ bởi Trung tâm Nghiên cứu da của Johnson & Johnson và được dẫn dắt bởi những chuyên gia da liễu uy tín như Steven Wang và James Leyden, đã chỉ ra sự cải thiện đáng kể trên những dấu hiệu lão hóa gây ra bởi mặt trời như kết cấu, tông da tổng thể và nếp nhăn. Hằng ngày, chỉ cần một chút kem dưỡng ẩm với chỉ số SPF 30, chống phổ rộng cả UVB và UVA , những người tham gia nghiên cứu trên đã cho kết quả đáng ngạc nhiên với chỉ số cải thiện lên đến 52% trên sắc tố sậm màu (sun spots), 40% trên kết cấu da và 41% da sáng hơn sau một năm sử dụng.

  kem-chong-nang-co-the-thay-the-cac-san-pham-chong-lao-hoa-2

  Điều này là một phát hiện lớn, một phần là vì kem dưỡng ẩm có chỉ số chống nắng hằng ngày luôn được đặt câu hỏi rằng chỉ cung cấp dưỡng ẩm và bảo vệ da khỏi ánh nắng và không có bất cứ thành phần nào chống lão hóa. Vậy bằng cách nào mà một công thức đơn giản như vậy (so sánh với những sản phẩm chứa nguyên liệu chống lão hóa và hoạt chất đầy rẫy ngoài thị trường) lại có thể cho những kết quả tốt như vậy thì trong nghiên cứu vẫn chưa tìm được cụ thể lí do, nhưng chuyên gia da liễu Wang đã đưa ra nhận định. “ Câu trả lời hợp lí nhất là phải dựa vào tính năng tái tạo vốn có của làn da”. Chúng ta biết rằng chu kì của da mỗi 28 ngày, bằng cách ngăn chặn sự tích tụ liên tục của các tác hại và không cho chúng tăng lên, chúng ta sẽ cho phép da tự chữa lành những lỗ hổng của chính mình.  Hay nói dễ hiểu hơn là kem chống nắng cho phép da cơ hội để nghỉ ngơi và thư giãn thay vì liên tục phải chống lại những tác hại từ tia UV và sửa chữa những tổn thất trên da.

  kem-chong-nang-co-the-thay-the-cac-san-pham-chong-lao-hoa-3

  Chừng nào kem chống nắng của bạn đảm bảo các yếu tố như chống nắng phổ rộng, kem chống nắng mà bạn sử dụng – ngay cả khi có sử dụng chống nắng hóa học như avobenzone và oxtinoxate hoặc chống nắng vật lý như oxit kẽm hoặc titanium dioxide – thì trên lý thuyết chúng đều không mấy khác nhau, chuyên gia Wang chia sẻ thêm. Tuy nhiên, chống nắng hóa học là sản phẩm được sử dụng trong nghiên cứu này.

  kem-chong-nang-co-the-thay-the-cac-san-pham-chong-lao-hoa-5

  Nếu bạn đã và đang sử dụng SPF 30 phổ rộng (chống được cả UVA và UVB) hằng ngày thì bạn đã nắm được bí quyết chống lão hóa rồi đấy. Nhưng quan trọng ở đây là chuyện “ hằng ngày”. Những người tham gia nghiên cứu sử dụng kem dưỡng ẩm chứa SPF mỗi ngày và liên tục trong một năm, đã cho thấy rằng sự động đều và nhất quán mới có thể cho ra kết quả như trên. Còn bề nổi thì sao? Những người tham gia chỉ bôi duy nhất 1 lần 1 ngày. Vì vậy nếu bạn quên bôi lại kem chống nắng trong ngày (nhưng dù sao bạn vẫn nên làm để tối ưu hóa việc chống nắng) thì đừng lo, bạn vẫn được hưởng được những lợi ích chống lão hóa; nhưng nhớ đừng quên quá nhiều nhé.

  kem-chong-nang-co-the-thay-the-cac-san-pham-chong-lao-hoa-4

  Kết luận

  Theo quan điểm của Happy Skin, dù biết chống nắng đóng vai trò quan trọng, tuy nhiên việc dưỡng ẩm và bổ sung các tinh chất từ serum cũng là một yếu tố cần thiết giúp hỗ trợ thêm cho quy trình chống lão hóa hiệu quả hơn.  Nếu bạn chưa biết chọn sản phẩm nào nào thì có thể tham khảo top các loại serum chống lão hóa từ nhà Happy Skin.

  Và bạn ơi, đừng “dục tốc bất đạt”, chăm sóc da là một quá trình lâu dài, phải kiên trì và chăm chỉ, tác dụng sẽ thấy từ từ chứ không thể sau vài ngày; ngoài ra bạn cũng nên chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao và có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.

  >>> Top 8 kem chống nắng dành riêng cho da nhạy cảm

  >>> 9 sự thật đầy bất ngờ về kem chống nắng

  Lượt thích 1414 22 594594

  Bình luận


  Tuyen Dao

  Tuyen Dao Cho mình hỏi mình là da dầu nên khi bôi kem chống nắng hay bị trôi Vậy mình nên bôi mấy lần trong một ngày để đảm bảo da mình được bảo vậy tốt nhấṭ

  3 năm trước · ·
  Cho mình hỏi mình là da dầu nên khi bôi kem chống nắng hay bị trôi Vậy mình nên bôi mấy lần trong một ngày để đảm bảo da mình được bảo vậy tốt nhấṭ
    Hủy
  Trinh Du

  Trinh Du Bạn ơi, cứ khoảng 2 tiếng bạn bôi kem chống nắng lại nha bạn. Với tần suất ra nắng nhiều thì như vậy. Còn bạn không ra nắng nhiều thì khoảng 3-4 tiếng bạn bôi kem chống nắng lại nhe. Và nhớ là đến tối phải tẩy trang nhé bạn. Thân!

  3 năm trước · ·
  Bạn ơi, cứ khoảng 2 tiếng bạn bôi kem chống nắng lại nha bạn. Với tần suất ra nắng nhiều thì như vậy. Còn bạn không ra nắng nhiều thì khoảng 3-4 tiếng bạn bôi kem chống nắng lại nhe. Và nhớ là đến tối phải tẩy trang nhé bạn. Thân!
    Hủy
  X
  Top