facebook

Mục lục bài viết

  Vào mùa đông, bạn chỉ cần bôi một ít tinh dầu tự nhiên cũng đủ để khử mùi cơ thể. Bạn không cần đến những loại lăn khử mùi chứa nhiều thành phần gây hại mà vẫn sẽ thơm tho suốt cả ngày. Tuy nhiên, trong mùa hè nóng bức, chất khử mùi tự nhiên không thể hoàn thành sứ mệnh dễ dàng như vậy. Thời tiết oi bức là thế, cho nên không cần tập thể thao thì người bạn cũng ướt sũng mồ hôi khi bạn chỉ ra nắng một lát, khi nấu cơm, khi ngồi coi TV,… Nhưng giờ đây, sự xuất hiện của sản phẩm chống đổ mồ hôi chứa muối nhôm (aluminum) đang làm mọi người cực kỳ quan tâm.

  Nếu bạn đang vắt óc suy nghĩ cách đối phó với nhiệt độ mùa này thì hãy thử những cách dưới đây của Happyskin nhé!

  Điều chỉnh chế độ ăn uống

  Nếu mùi cơ thể làm bạn khó chịu, hãy xem lại chế độ ăn của mình. Khi bạn ăn nhiều thịt đỏ và sữa có thể làm tăng mùi cơ thể khó chịu, ngược lại chế độ ăn nhiều rau xanh giàu chất diệp lục sẽ cải thiện điều này đáng kể. Bên cạnh đó, thức ăn cay hay nhiều hành tỏi cũng có thể làm mùi cơ thể bạn gắt hơn.

  Hai thủ phạm khác là rượu và cà phê. Đối với một số người, cà phê hoặc rượu vang đỏ có thể làm tăng hoạt động tuyến mồ hôi, vì vậy nếu bạn nhận thấy mình đổ mồ hôi nhiều hơn sau khi uống cà phê, bạn có thể chuyển sang một loại đồ uống khác không chứa caffeine.

  Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến quần áo của mình. Sợi tự nhiên như cotton và len có thể giúp giảm mùi hôi, trong khi vải tổng hợp lại giữ mùi cơ thể ngay cả sau khi giặt.

  Giảm căng thẳng

  Căng thẳng có thể làm bạn đổ mồ hôi, do đó căng thẳng vào mùa này sẽ càng làm bạn tiết mồ hồi nhiều hơn và sử dụng chất khử mùi tự nhiên sẽ không có hiệu quả cao. Nếu dễ bị stress, bạn nên thử một vài kỹ thuật để thư giãn. Nếu mức độ căng thẳng của bạn cao, bạn sẽ kích hoạt dòng hoóc môn tăng tiết mồ hôi. Vì vậy, bạn nên tập thiền định càng sớm càng tốt.

  Nhưng nếu tinh thần bạn thoải mái mà mồ hôi lại tiết ra bất thường thì hãy liên hệ sớm với bác sĩ. Bạn nên kiểm tra chức năng tuyến giáp và các nồng độ hoóc môn khác. Nếu kết quả kiểm tra bình thường và bạn đang kiểm soát căng thẳng tốt nhưng mồ hôi cứ làm bạn khó chịu thì hãy tham khảo trị liệu tiêm botox để ngăn tiết mồ hôi trong vòng một năm. Ngoài ra triệt lông ở vùng da này cũng giúp giảm mùi cơ thể.

  Dùng nước rửa tay khô

  Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng bác sĩ Sarah Villafranco kiêm Giám đốc điều hành và sáng lập Osmia Organics khuyên bạn nên bôi một ít nước rửa tay khô lên vùng da dưới cánh tay khi trời nóng. Loại nước rửa tay chứa cồn sẽ có tác dụng tốt hơn nhưng hãy cẩn thận nếu bạn dùng dao cạo thường xuyên (vì cồn sẽ làm da bạn rát). Bác sĩ Sarah sử dụng nước rửa tay khô có bọt của Clean Well chứa thymol giúp loại bỏ mùi mồ hôi ngay lập tức. Tuy không hiệu quả cả ngày nhưng sản phẩm này thật sự rất tiện ích khi bạn phải ra ngoài mà quên mang lăn khử mùi theo mình.

  Bên cạnh đó, bác sĩ còn giải thích rằng vi khuẩn gây ra mùi chứ không phải mồ hôi, vì vậy nếu bạn dùng nước rửa tay khô, bạn sẽ diệt bớt vi khuẩn ở vùng da dưới tay và làm cho mùi cơ thể giảm đi. Tuy nhiên, bạn nên tránh xa những sản phẩm nào có thành phần kháng sinh mạnh, vì chúng có nguy cơ tạo ra vi khuẩn kháng thuốc.

  Nước rửa tay khô Clean Well

  Bạn có thật sự cần sản phẩm khử mùi tự nhiên?

  Trong những ngày nóng bức của mùa hè, chúng ta sẽ nghĩ đến ngay sản phẩm ngăn tiết mồ hôi vì nghĩ chúng không quá nguy hại mà lại rất tiện lợi. Tuy vậy nhiều bác sĩ cho rằng, cho dù sử dụng chất ngăn tiết mồ hôi không nguy hiểm như hút thuốc lá nhưng thật sự điều này không tốt cho sức khỏe. Muối nhôm (Aluminium) làm cho tuyến bã nhờn bị tắc, có thể làm lông mọc ngược và gây nhiều kích thích khác ngoài việc ngăn chặn mồ hôi. Ngoài ra, nếu bạn đang cố gắng chuyển sang dùng chất khử mùi tự nhiên, bạn sẽ cảm thấy hơi phiền hoặc  khó khăn khi thay đổi thói quen.

  Tuy vậy, trong khi chưa có nghiên cứu chính xác về mức độ nguy hiểm của các sản phẩm ngăn tiết mồ hôi từ muối nhôm (aliminum) thì chúng ta nên hạn chế sử dụng chúng. 

  Đọc thêm:

  Ưu nhược điểm của các sản phẩm khử mùi và mồ hôi phổ biến

  Các Chất Chống Mồ Hôi Và Khử Mùi Hoạt Động Như Thế Nào?

  Lượt thích 22 comment0 view931

  Bình luận


  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top