facebook

Mục lục bài viết

  Bản thân tôi cũng là một người tự lấy mụn, và tôi cảm thấy thật thoải mái khi tôi chẳng phải giấu giếm điều này. Tôi biết là đa số các bạn đều nặn mụn vì các bạn đã thú nhận với tôi như vậy mà. Chúng ta đều đợi đến khi mụn già rồi mau chóng nặn nó ra. Thế nhưng bạn phải biết rằng “lấy mụn” và “nặn mụn” là hai điều hoàn toàn khác nhau.

  Chúng ta luôn được khuyên rằng không nên nặn mụn, thế nhưng hầu hết chúng ta đều làm như vậy. Tất nhiên là cũng sẽ có vài bạn không hề chạm vào mụn và tôi luôn thắc mắc tại sao bạn có thể kiểm soát bản thân tốt như vậy.

  Lấy mụn là khi thấy một đầu trắng, chúng ta xem xét nguyên nhân mụn xuất hiện, sau đó tìm cách giải quyết triệt để chúng và tiếp tục chu trình dưỡng da của mình.

  Nặn mụn là vội vã làm sao cho nốt mụn sưng đỏ kia bật ra, sau đó dành cả tiếng đồng hồ cố gắng đẩy nó lên. Ngày hôm sau nó lại xuất hiện như vậy và bạn tiếp tục nặn nó ra cho đến khi chảy máu. Bạn cảm thấy lo lắng và thường xuyên sờ tay vào để kiểm tra.

  Nếu bạn thấy bản thân mình trong trường hợp thứ hai thì bạn đang mắc một lỗi đơn giản đó là sớm hơn một nhịp. Bạn chỉ cần kiên nhẫn đợi thêm một thời gian nữa thì tình hình sẽ thay đổi. 

  Những hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ mang lại kết quả bất ngờ (nhưng hãy lưu ý rằng mỗi loại da đều khác nhau) và chúng có thể sẽ đi ngược lại những thông tin quảng cáo bạn hay đọc mỗi ngày đấy! 

  Những điều bạn cần là:

  Tất cả mọi thứ đều phải sạch từ bàn tay, da mặt, khăn mặt đến khăn giấy. Ngoài ra, chúng ta còn toner axit, bông gòn hoặc bông tẩy trang, dầu dưỡng không chứa mineral oil

  • Bạn có thể thực hiện trong chu trình dưỡng da buổi sáng hoặc tối của mình.
  • Rửa mặt, sau đó lau lại với khăn. Nếu đầu mụn chưa trồi lên hoặc nốt mụn vẫn còn đau mỗi khi chạm vào thì đây chưa phải lúc bạn lấy mụn. Nên tránh những nốt mụn khi lau vì chúng vẫn còn đang trong quá trình hình thành ở lớp hạ bì và rất dễ bị viêm nhiễm.
  • Nếu bạn đã thấy đầu trắng và nó không còn đau hay còn mềm thì hãy lấy các mảnh khăn giấy sạch quấn hai đầu ngón tay trỏ lại 
  • Vị trí đặt ngón tay rất quan trọng. Một trong những sai lầm mà rất nhiều bạn mắc phải là đặt ngón tay ngay sát bên nốt mụn khi nặn. Như vậy là quá gần, và bạn chỉ lấy được một ít đầu trắng trồi lên, những phần còn lại đều bị bạn ấn xuống. 

  lay-mun-nan-mun

  • Bạn không nên dùng móng tay mà chỉ nên dùng đầu ngón tay.
  • Đặt hai đầu ngón tay ở hai bên nốt mụn, nơi bạn có thể thấy rõ nốt mụn, rồi nhẹ nhàng ấn xuống. Sau đó từ chân mụn, đẩy hai bên để nhân mụn từ từ trồi lên. Khi mụn già thì nhân mụn sẽ trồi lên, nhẹ nhàng lặp lại các bước đến khi lấy được mụn ra. 
  • Dừng lại ngay lập tức nếu bạn thấy máu bắt đầu chảy. 

  Đừng lo lắng, cứ bình tĩnh thực hiện các bước tiếp theo:

  • Sau khi lấy được nhân mụn ra, bạn dùng miếng bông đã thấm toner axit ấn nhẹ lên vết mụn và giữ trong vài giây. Lật miếng bông lại và tiếp tục giữ.
  • Nếu làm đúng cách thì vết mụn sẽ không chảy máu. Nhưng nếu có thì hãy tiếp tục giữ miếng bông đến khi máu ngưng chảy. Vết mụn càng lớn thì bạn sẽ càng phải giữ như vậy lâu hơn.
  • Lưu ý rằng cảm giác châm chích trên da là tốt vì axit đang giúp tiêu diệt vi khuẩn để vết thương lành nhanh hơn và sẵn sàng cho bước tiếp theo.
  • Sau đó chúng ta nên sử dụng dầu để chấm lên vết mụn thay vì các sản phẩm khô khác vì chúng sẽ không làm vùng da xung quanh mất nước, tạo điều kiện cho sẹo và vi khuẩn phát triển. Một làn da đủ ẩm sẽ khó hình thành sẹo hơn.
  • Massage nhẹ nhàng vết mụn và vùng xung quanh với dầu.

  lay-mun-nan-mun

  • Tùy vào từng bạn mà chúng ta có thể thực hiện trong chu trình dưỡng da sáng hay tối. Tôi sẽ lựa chọn những lúc tôi không phải trang điểm sau đó và có nhiều thời gian để thoa lại dầu ít nhất ba lần sau khi da đã hấp thụ hết.
  • Vào cuối ngày hoặc sáng hôm sau, khi bạn thấy vết mụn “phun trào” một ít, hãy lau nhẹ lại bằng với toner axit và thoa thêm dầu. Nghe có vẻ phức tạp nhưng chúng ta chỉ mất vài giây để thực hiện những bước ngăn chặn sẹo sau mụn.
  • Nếu bạn thấy nốt mụn đang chực bật ra nhưng bạn phải đi làm sớm, hãy thực hiện những bước như trên và thoa kem dưỡng ẩm lên vết mụn. Bạn có thể makeup sau đó nhưng hãy tẩy trang ngay sau khi đi làm về.

  Sau nhiều lần thử nghiệm, tôi quyết định dùng dầu thay vì các sản phẩm làm khô khác bởi vì dầu sẽ mang lại kết quả tôi mong muốn. Một là làm nhân mụn trồi lên vào sáng hôm sau, hai là sẽ lặn xuống và biến mất. 

  Ngoài ra, sử dụng cây nặn mụn cũng là một cách nhưng bởi vì bạn không biết chính xác nhân mụn nằm ở đâu và tác động lực bao nhiêu là đủ cho nên tôi không khuyên bạn nên dùng cách này. 

  Nguồn: https://www.carolinehirons.com/2015/12/cheat-sheet-how-to-pop-spot.html

  Đọc thêm:

  Lượt thích 00 comment0 view851

  Bình luận


  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top