Với những ai mới bắt đầu, vẽ mắt nước là một trong những bước khó khăn nhất. Mặc dù eyeliner nước chắc chắn sẽ giúp ta vẽ mắt mèo một cách hoàn hảo, bạn sẽ gặp một ít khó khăn khi sử dụng. Trong khi đó, việc thực hành để hoàn thiện kĩ năng cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian cho bạn, Happyskin sẽ chia sẻ những lời khuyên tốt nhất về cách sử dụng kẻ mắt nước.

Vẽ một đường nháp

Thay vì vẽ mắt nước trực tiếp , tại sao bạn không vẽ cho mình một đường nháp để dễ kẻ theo? Hãy phác một đường kẻ với chì kẻ mắt thường để giảm khó khăn trong lần thử đầu tiên. Sử dụng chì kẻ màu xám mờ hoặc nâu, nhẹ nhàng vẽ và định hình đường kẻ mắt của bạn. Hãy dành thời gian của bạn ở  bước này và quyết định đường kẻ phù hợp với bạn nhất. Một khi bạn đã có đường kẻ phù hợp với bạn, hãy chuyển sang dùng kẻ mắt nước và đồ lên đường kẻ bạn đã phác hoạ.

ke-mat-nuoc-1

Bạn hãy vẽ cho mình một đường nháp để dễ kẻ theo

Nhìn xuống

Bạn có thể được chỉ dẫn là phải nhìn lên (giống như khi bạn sử dụng mascara) khi bạn sử dụng eyeliner, nhưng thật ra đây là một sai lầm lớn. Khi nhìn lên, sẽ nhiều khả năng là bạn sẽ dính eyeliner trên mí mắt và xương chân mày.

ke-mat-nuoc-2 

Đặc biệt chú tâm vào sản phẩm kẻ mắt nước

Nếu bạn là một người mới bắt đầu, hãy tìm sản phẩm có đầu thanh. Sản phẩm dạng bút dễ sử dụng nhất vì bạn có thể kiểm soát được đường kẻ. Ngoài ra, hãy trang bị thêm tăm bông để tẩy sạch đường kẻ nếu muốn.

ke-mat-nuoc-5

Sản phẩm dạng bút dễ sử dụng nhất

Căn trước đường kẻ

Bạn kẻ mắt mèo không đều sao? Đừng lo, chúng ta sẽ vượt qua được. Một mẹo hữu ích cho việc này là bạn có thể căn trước đường kẻ của bạn bằng cách đặt một dấu chấm trên cả hai đuôi mắt để xác định điểm cuối của đường kẻ và đảm bảo chúng đều đi theo cùng một hướng. Nếu bạn yêu mắt cánh, đừng bỏ qua những mẹo đơn giản nhất để có đôi mắt cánh hoàn hảo.

ke-mat-nuoc-6

Đừng kéo căng mắt

Có vẻ như việc đó sẽ giúp cho bạn kẻ mắt dễ dàng hơn, nhưng thói quen phổ biến này thực sự có thể làm công sức của bạn bị đảo lộn hết cả. Điều này thực sự có thể hoàn toàn chuyển hướng đường kẻ vì bạn đang thay đổi hình dạng mắt. Cách đúng là gì? Hãy nhắm hờ mắt – cách này sẽ giúp bạn kẻ đúng với hình dạng mắt. Khi bạn mở mắt ra, bạn sẽ bất ngờ về điều đó.

Theo Dailymakeover

Lượt thích 00 00 523523

Bình luận


Top