facebook

Mục lục bài viết

  Bạn khổ sở, bực bội vì tóc nhanh bết dầu dù bạn mới gội đầu sáng nay nhưng tới chiều tối đã rít, bết, xẹp xuống trông cứ như 3 ngày chưa gội. Vậy có thể bạn đang mắc phải 6 sai lầm dưới đây, tham khảo và từ bỏ ngay nhé!

  1. Ăn nhiều đồ chiên xào, chứa nhiều dầu mỡ, đường

  toc-bet-dau-1

  Các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, nhiều đường, đồ hộp khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Thay vào đó, các bạn nên sử dụng nhiều rau quả, thịt nạc và các loại hạt.

  2. Gội đầu bằng nước quá nóng

  toc-bet-dau-2

  Điều này cũng làm tăng lượng dầu tiết ra trên da đầu. Các bạn chỉ nên gội đầu bằng nước mát (40,5 độ C), trong những ngày lạnh hơn thì cũng chỉ cần sử dụng nước ấm là đủ.

  3. Để xoã tóc “lung tung” khi đi ngủ

  toc-bet-dau-3

  Điều này khiến tóc nhanh bẩn hơn, phần dầu tiết ra cũng sẽ lan rộng hơn trên mái tóc của bạn. Thay vào đó, hãy xếp tóc về cùng một bên, nếu tóc quá dài thì có thể buộc gọn lại (chú ý không buộc quá chặt).

  4. Buộc tóc quá chặt

  toc-bet-dau-4

  Khi buộc tóc chặt, các sợi tóc bị kéo mạnh, làm kích thích tiết dầu trên da đầu. Thay vào đó, các bạn chỉ cần buộc lỏng, mái tóc bồng bềnh vừa xinh hơn mà còn không làm hại da đầu nữa.

  5. Thường xuyên vệ sinh lược

  toc-bet-dau-5

  Lược chải đầu bẩn cũng là thói quen hàng đầu làm tóc nhanh bết, cho dù bạn có gội đầu thường xuyên đi chăng nữa. Hơn nữa, điều này còn có thể gây ra bệnh da đầu, nấm tóc, rụng tóc… Tốt nhất, hãy vệ sinh lược thường xuyên nhé.

  6. Thường xuyên xoã tóc khi ra ngoài

  toc-bet-dau-6

  Xoã tóc làm diện tiếp xúc của tóc với bụi bẩn nhiều hơn, nên tình trạng bết cũng sẽ nhanh và nhiều hơn. Thế nên, các bạn nên cột hoặc tết tóc gọn lại.

  Nguồn: Brightside

  Lượt thích 1414 comment1 view2391

  Bình luận


  haiduong

  haiduong Biết ngay là sẽ dính phải mục ăn uống mà. Huhu nhưng không bỏ được ăn đồ dầu với đường rồi. Huhuhu

  5 năm trước · ·
  Biết ngay là sẽ dính phải mục ăn uống mà. Huhu nhưng không bỏ được ăn đồ dầu với đường rồi. Huhuhu
    Hủy
  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top