facebook

Mục lục bài viết

  Happy Skin đã nói điều này hàng trăm lần rồi, nhưng vì lợi ích của làn da, chúng tôi sẽ phải nhắc lại: sử dụng kem chống nắng trong suốt cả ngày là một trong những bước chăm sóc da quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện. Và do vậy chai kem chống nắng không thấm nước, quang phổ rộng SPF 30 hoặc cao hơn phải luôn luôn có mặt trên bàn mỹ phẩm của bạn! Tuy nhiên, bạn cũng không muốn sử dụng cùng một chai kem chống nắng quá lâu, và bạn tự hỏi: hạn sử dụng của một chai kem chống nắng là bao lâu? Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi đó ngay sau đây!

  Xem hạn sử dụng

  Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi thoa kem chống nắng là kiểm tra hạn sử dụng dán trên chai. Điều này sẽ giúp bạn xác định thời hạn cho sự ổn định và hiệu quả của sản phẩm. Nếu sản phẩm đã quá hạn sử dụng, hãy vứt đi và mua một chai kem chống nắng mới. han-su-dung-kem-chong-nang-1 Kem chống nắng thường có hiệu quả trong khoảng ba năm. Tuy hầu hết các công thức đều có ghi hạn sử dụng, nhưng cũng có thể chai kem chống nắng của bạn thì không có. Nếu vậy, hãy cố nhớ lại lúc bạn mua sản phẩm. Nếu bạn không thể nhớ, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chai kem chống nắng đó đi và mua một chai mới. Hoặc bạn có thể ghi lại ngày mua lên vỏ chai nếu sản phẩm không có hạn sử dụng rõ ràng. Bằng cách này bạn có thể chắc chắn đổi kem chống nắng mới sau ba năm hoặc có một số sản phẩm thường có hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 hoặc 12, 18 tháng; do đó bạn cần để ý kĩ nếu đã mở nắp quá thời gian cho phép thì dù hạn sử dụng (exp date) chưa đến thì vẫn nên bỏ đi.

  Bảo quản kem chống nắng đúng cách

  Báo cáo người tiêu dùng đã kiểm tra các mẫu kem chống nắng và so sánh chúng với các thử nghiệm của năm trước và nhận thấy rằng hiệu quả sản phẩm không thay đổi. Tuy nhiên, nơi bạn bảo quản kem chống nắng trong một thời gian dài lại rất quan trọng. Bạn để chai kem chống nắng trong cốp xe hoặc khoang chứa găng tay từ suốt mùa hè năm ngoái? Hãy vứt nó đi. Các thành phần hoạt tính trong các công thức chống nắng có thể bị phá hủy trong môi trường có nhiệt độ cao, điều này có thể làm giảm thời hạn sử dụng của công thức. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên bảo quản kem chống nắng ở những nơi mát mẻ. bao-quan-my-pham-4

  Kiểm tra sản phẩm

  Như đã nhắc đến ở trên, kem chống nắng có hiệu quả trong khoảng 3 năm miễn là chúng được bảo quản đúng cách. Hoặc với một số sản phẩm khác thì trên thân chai sẽ có ghi chú hạn dùng sau khi mở nắp, tùy hãng sẽ từ 6, 12, 24 tháng hoặc hơn.  Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra xem sản phẩm có thay đổi gì về kết cấu, mùi và/hoặc màu sắc trước khi sử dụng – kể cả khi sản phẩm chưa hết hạn. Nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì bất bình thường, hãy vứt chai kem chống nắng đó đi. Hãy nhớ phòng bệnh hơn chữa bệnh!

  Đảm bảo bạn thoa đủ lượng kem chống nắng cần thiết

  Nếu mãi mà bạn vẫn không dùng hết một chai kem chống nắng thì rất có thể lượng kem chống nắng bạn thoa chưa đủ và/hoặc bạn không bôi lại kem chống nắng thường xuyên. Nhìn chung, bạn nên thoa khoảng 2mg/cm2 kem chống nắng – khoảng một đồng xu 5k hoặc 1/4 tsp- cho mặt và cổ. Lượng này có thể thay đổi tùy từng người, tùy thuộc vào kích thước cơ thể, nhưng bạn nên thoa lại kem ít nhất 2 giờ/ lần (sớm hơn nếu bạn đổ mồ hôi, dùng máy sấy, hoặc đi bể bơi, đi biển, hoặc tiếp xúc với nước). Và do đó rất có thể bạn sẽ dùng hết một chai kem chống nắng chỉ sau cuối tuần nếu bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. han-su-dung-kem-chong-nang-3

  Luôn che chắn nắng cẩn thận

  Hãy nhớ rằng hiện tại không có sản phẩm kem chống nắng nào có thể bảo vệ da hoàn toàn khỏi những tia UV có hại. Mùa hè đang đến – với những ngày nằm dài trên bãi biển, BBQ và các hoạt động ngoài trời khác – điều quan trọng là bạn phải biết rằng chỉ kem chống nắng không thôi thì chưa đủ để làm giảm khả năng bị tổn thương da. May mắn thay, vẫn còn nhiều cách để bạn có thể tận hưởng tất cả những trò vui dưới ánh mặt trời vào mùa hè này mà không phải chịu nguy cơ gây tổn thương da. Để bảo vệ tốt nhất cho cơ quan lớn nhất của cơ thể, hãy sử dụng kem chống nắng SPF quang phổ rộng hàng ngày (và thường xuyên thoa lại) và kết hợp với các biện pháp chống nắng khác, như những biện pháp được liệt kê dưới đây.

  1. Mặc quần áo bảo vệ: Chúng tôi biết là rất nóng! Chúng tôi không có ý nói bạn phải mặc một chiếc áo cao cổ ở bãi biển, nhưng bạn che phủ càng nhiều da càng tốt. Bạn nên chọn các loại vải nhẹ và thoáng. Nón vành rộng và kính mát chống tia cực tím cũng là một khoản đầu tư tốt để giúp bảo vệ da mặt của bạn. Vì các biểu hiện lặp đi lặp lại trên khuôn mặt có thể dẫn đến các nếp nhăn không mong muốn theo thời gian, bạn nên chặn các tia nắng khiến bạn phải nheo mắt. han-su-dung-kem-chong-nang-2
  2. Tìm bóng râm: Tuy cảm giác nắng chiếu trên da rất thoải mái, nhưng bạn cũng nên để da nghỉ ngơi một chút khỏi ánh nắng mặt trời. Nếu bạn đang nằm dài trên biển, hãy tìm mái hiên hoặc vào bên trong để tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hãy nhớ rằng tia UV có thể xuyên qua cửa sổ, do đó ngay cả những hoạt động vô hại như lái xe hoặc ngồi ở ghế cửa sổ cũng có thể gây tổn thương da.
  3. Tránh những giờ nắng cao điểm: Tia nắng mặt trời trực tiếp và mạnh mẽ nhất trong khoảng từ 10 giờ sáng đến 4 giờ tối, vậy nên nếu có thể, bạn hãy tránh tiếp xúc với ánh nắng trong khoảng thời gian này.
  Lượt thích 1515 00 36213621

  Bình luận


  Top