Mục lục bài viết

  Chúng ta luôn cố gắng tìm kiếm những sản phẩm mới nhất và tuyệt vời nhất giúp làn da tỏa sáng hoàn hảo, nhưng đôi khi những sản phẩm kì diệu ấy lại không có tác dụng. Nguyên nhân không hoàn toàn do sản phẩm, mà là do những hoạt động bên trong cơ thể chính chúng ta.

  Như người ta vẫn thường nói, “Những gì bạn ăn sẽ thể hiện qua chính cơ thể bạn” (you are what you eat) và điều này là hoàn toàn chính xác. Da của bạn sẽ phản ứng với những gì bạn đưa vào cơ thể, và trong một số trường hợp, chế độ ăn uống của bạn sẽ gây ra sự tàn phá lên làn da. Trường hợp chúng ta cần chú ý đến: một hiện tượng gần đây được gọi là “dairy face”. Sữa, phô mai và những chất tương tự có thể là thủ phạm chính gây ra những nốt mụn xấu xí trên mặt bạn đấy. Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao chúng lại xảy ra chưa?

  sua-gay-mun-trung-ca

  Sữa, phô mai và những chất tương tự có thể là thủ phạm chính gây ra những nốt mụn xấu xí

  Nguyên nhân

  Các nhà khoa học đã kiểm chứng rằng mối tương quan giữa việc uống nhiều sữa và tỉ lệ bị nổi mụn là rõ rệt. Người uống nhiều sữa sẽ bị mụn nặng hơn là người không uống sữa. Một đề tài nghiên cứu đã được công bố vào cuối năm 2008 trên  tập san của Viện Hàn Lâm Khoa học Hoa Kỳ về da liễu ( Journal of the American Academy of Dermatology) đã nghiên cứu trên hàng ngàn nam nữ thanh thiếu niên tại Mỹ và có kết luận, việc uống càng nhiều sữa mỗi ngày thì xu hướng bị mụn sẽ càng tăng cao.

  Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm thấy được trong sữa bò có chứa một loại hormone Androgen và một chất có tên là IGF-1 (Insulin-like grown factor 1) là hoạt chất liên quan trực tiếp đến quá trình hình thành mụn.

  Testosterone là hormone Androgen có tác dụng gây tăng tuyến bã nhờn dưới da, làm bịt kín lỗ chân lông và gây nên mụn. Testosterone là một chuỗi phán ứng sẽ sinh ra DHT ( Di-hydrotestosterone). Các nhà nghiên cứu phân tích được rằng sữa bò tự nhiên có chứa nhiều DHT, chính vì vậy mà người bị mụn sẽ có phản ứng sinh học gây ra mụn mạnh hơn đối với hormone có trong sữa.

  Giải pháp

  Nếu bạn có một trong các vấn đề về da trên, sữa có thể là thủ phạm đấy. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng sử dụng sữa hoàn toàn? Hiện tại không có rủi ro lớn nào khi ngừng sử dụng sữa. Phụ nữ trưởng thành cần 1000 mg canxi mỗi ngày, và bạn có thể bổ sung canxi bằng cách ăn các loại thực phẩm như cá, đậu, quả sung, cải búp, cải xoăn, đậu nành, rau bó xôi và nhiều loại thức ăn khác nữa. Bạn cũng có thể bổ sung chất dinh dưỡng mỗi ngày thông qua thực phẩm chức năng, nhưng hãy chắc chắn bạn đã tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé.

  Lượt thích 22 00 13911391

  Bình luận


  Top