Acnes Baby Mud Mask

Acnes Baby Mud Mask


Đặc tính: Mặt nạ được đặc chế từ bùn non tự nhiên, hấp thu và loại bỏ các tác nhân gây hại da, cho làn da thanh khiết, sáng mịn, se lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn quay trở lại.

Công dụng: Mặt nạ bùn non dưỡng sáng, se lỗ chân lông, thanh lọc làn da sau mụn.

Sau khi rửa mặt sạch, thoa một lớp mặt nạ lên da, để yên khoảng 5-10 phút, rồi rửa sạch với nước. Sử dụng 1-2 lần mỗi tuần.

Silt (bùn), Kaolin.

Water, Glycerin, Magnesium Aluminum Silicate, Ethanol, Talc, Hydroxyethyl Urea, Pentylene Glycol, Sodium Hyaluronate, Isopropylmethylphenol, Dimethicone, Glyceryl Acrylate/Acrylic Acid Copolymer, Propylene Glycol, Xanthan Gum, Disodium Succinate, Succinic Acid, Methylparaben, Propylparaben, Disodium EDTA, Fragrance, Carbon Black, CI 19140, CI 42090.

Editor’s Review
Đến Giờ Làm Đẹp

Đến Giờ Làm Đẹp đánh giá

“Những hiệu quả của Acnes Mask mà mình có thể xác nhận được là: thứ nhất, đúng là sản phẩm hút được dầu thừa; thứ hai, sản phẩm làm nốt mụn khô lại rất nhanh, nhờ đó mà mau lành hơn....”

Hôm nay Thi Mai review mặt nạ Acnes Baby Mud Mask – mặt nạ bùn sau gần 1 năm sử dụng, đây là một sản phẩm dễ mua, có mức giá bình dân, chất lượng khá tốt. Để hiểu rõ hơn về thành phần cũng như trải nghiệm thực tế mời bạn đọc bài chi tiết dưới đây nhé!

acnes-baby-mud-mask-3

Acnes Baby Mud Mask

Thành phần

Mặt nạ này chứa 2 thành phần chủ đạo là silt và kaolin. Đây là 2 chất hút dầu tự nhiên và lành tính. Về mặt địa chất học, kaolin (cao lanh) là một loại đất sét màu trắng rất phổ biến trong hoá mỹ phẩm; do có nguồn gốc từ Trung Quốc nên một số tài liệu còn gọi nó là “đất sét Trung Quốc”. Silt là một loại cặn thu được từ các dòng nước ven sông suối, “phù sa” là cách dịch thông dụng hơn, thay cho cách dịch là “bùn” như được ghi trong bảng thành phần do nhà sản xuất cung cấp. Còn nếu chúng ta muốn nói đến bùn, là chúng ta đang nói đến “mud” – hỗn hợp thiên nhiên của nước, đất, phù sa, và đất sét.

Dựa vào phần giải thích trên, cá nhân mình cho rằng cái tên “bùn non” là một kiểu đặt tên cho hấp dẫn chứ thật ra nó chẳng có gì cao siêu so với “bùn bình thường” cả. Ngoài ra trong thành phần tiếng Anh cũng không tồn tại khái niệm “baby mud”.

Khi mình vừa mở nắp ra là mùi thơm nhân tạo xộc vào mũi, thoa lên mặt vẫn thơm nồng nặc. Liếc qua bảng thành phần, đúng là sản phẩm có chứa “fragrance”. Có thể mùi hương này là cần thiết để lấn án mùi tanh của bùn chăng? Bên cạnh đó mình đoán màu xanh lá đậm của sản phẩm không phải là màu tự nhiên của “bùn non” đâu, vì thành phần có chứa 3 chất tạo màu là carbon black (đen), CI 19140 (vàng) và CI 42090 (xanh dương). Mặc dù có chất tạo màu và chất tạo mùi, nhưng nhìn chung thành phần sản phẩm an toàn, ít khả năng kích ứng hoặc gây mụn cho da.

Cách sử dụng

acnes-baby-mud-mask-3

Bạn nên đắp một lớp dày trong khoảng 10 phút, không nên để mặt nạ khô căng.

Trong hình này mình đắp một lớp tương đối dày lên mặt, sao cho sau 10 phút mặt nạ khô trên bề mặt chứ không khô se sắt vào da. Các bạn hay dùng các loại mặt nạ đất sét hoặc bùn khoáng lưu ý nhé: cách dùng đúng là không để cho mặt nạ khô hoàn toàn trên da. Tác động của nhóm mặt nạ này trên da có thể chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: mặt nạ ướt và da mặt tiếp thu các dưỡng chất từ mặt nạ. Giai đoạn 2: mặt nạ bắt đầu khô dần, kích thích mao mạch, tăng cường tuần hoàn máu, và hút bớt chất nhờn dư thừa; đây là lúc chúng ta nên rửa mặt đi. Để đến giai đoạn thứ 3 thì không hay chút nào: mặt nạ khô hẳn, hút vào độ ẩm của da, dẫn đến da bị mất nước và có thể gây kích ứng.

Sau khi đắp lớp dày và để yên trong khoảng 5-10 phút, mình rửa mặt lại với nước. Nếu có một miếng bọt biển thì việc rửa mặt sẽ nhanh chóng hơn, vì mình có thể dùng miếng bọt biển chà nhẹ vào những kẽ da mặt nạ bị đóng khô vào (ví dụ như hai bên cánh mũi).

Hiệu quả

Cũng như các sản phẩm khác của Acnes, mặt nạ này được sản xuất dành cho da dầu và da mụn. Dựa vào bảng thành phần thì công dụng của sản phẩm chủ yếu là hút dầu thừa, chứ không thật sự liên quan đến “thanh lọc” hay “dưỡng sáng” da như hứa hẹn của nhà sản xuất. Những tác dụng này cũng khó kiểm chứng, vì chúng ta chỉ đắp mặt nạ 1 lần/tuần. Cải thiện da phụ thuộc nhiều hơn vào những sản phẩm chăm sóc da dùng hằng ngày và chế độ ăn uống. Những hiệu quả của Acnes Mask mà mình có thể xác nhận được là: thứ nhất, đúng là sản phẩm hút được dầu thừa; thứ hai, sản phẩm làm nốt mụn khô lại rất nhanh, nhờ đó mà mau lành hơn.

Bao bì

Bao bì dạng hũ nhựa không thuận lợi lắm vì mình phải thọc tay vào để lấy sản phẩm ra. Nắp hũ có 2 lớp, gồm 1 nắp vặn bên ngoài và 1 miếng nhựa đậy bên trong; miếng nhựa này có “tay cầm” giúp mình dễ dàng nhấc nó lên. Nhờ 2 lớp nắp nhựa này, sản phẩm bên trong không bị khô đi sau khi mở hộp.

acnes-baby-mud-mask-2

Bao bì Acnes Baby Mud Mask khá đơn giản

Mình đã bắt đầu dùng sản phẩm từ khoảng 1 năm trước, nhưng bây giờ mới dùng hết. Thời gian đầu mình dùng chăm chỉ mỗi tuần 1 lần, nhưng sau đó chuyển nhà, đóng thùng đồ đạc thất lạc hũ mặt nạ này, đến gần đây tìm ra lại tiếp tục dùng. Trên bao bì không có hướng dẫn nên sử dụng trong vòng mấy tháng sau khi mở nắp. Cảm nhận của mình là sản phẩm không bị biến đổi về cấu trúc lẫn chất lượng, không gây dị ứng da dù đã được mở từ lâu. (Mình bảo quản sản phẩm ở nơi tối và mát.)

Nếu so với mặt nạ Freeman ở tầm giá tương dương (hàng xách tay Mỹ, giá dao động khoảng 180k-200k cho 175ml), thì mình thích hiệu quả của Acnes hơn. Tuy nhiên, bao bì dạng tuýp của Freeman lại ăn đứt dạng hũ của Acnes. Nếu đắp dày như mình thì 1 hũ mặt nạ Acnes dùng được khoảng 15 lần. Với mức giá 90k cho hũ 100gr, thành phần an toàn, hiệu quả tương đối tốt, mình đánh giá rất cao sản phẩm mặt nạ bùn non của Acnes. Những bạn đang vật lộn với tình trạng da nhiều dầu nên cho mặt nạ Acnes một cơ hội nhé!

Acnes Baby Mud Mask

TÁC GIẢ ĐÁNH GIÁ

Hiệu quả 4
Bao bì 4
Giá cả 4
Không gây mụn 4
Không gây kích ứng 5

Bình luận


Top