facebook

Natrol Biotin 10000mcg


Biotin là một vitamin B quan trọng giúp tóc và móng khỏe mạnh cũng như sản sinh năng lượng.

Uống 1 viên mỗi ngày, cùng bữa ăn.

anessa swatch

Editor’s Review
Emmi Hoàng

Emmi Hoàng đánh giá

“Cá nhân tôi cho rằng nếu muốn tóc mọc dài, móng chắc khỏe, biotin là một sản phẩm không thể bỏ qua. Riêng đối với việc rụng tóc, thì còn rất phụ thuộc cơ địa mỗi người và nguyên nhân gây ra...”

Cảm nhận:

Hẳn các bạn đã đọc bài viết về bản chất của Biotin cũng như Biotin thực sự có giúp tóc mọc dày hơn?, câu chuyện dùng hay không chắc hẳn đã rõ, tuy nhiên tôi vẫn mua bổ sung thêm 1 số thông tin về biotin trước khi nói đến cảm nhận của mình khi sử dụng sản phẩm này.

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế, rất ít trường hợp bị thiếu Biotin (hiếm không có nghĩa là không có). Trừ trường hợp phụ nữ mang thai, thống kê cho thấy có khoảng 1/3 phụ nữ có dấu hiệu suy giảm Biotin trong thời gian thai kỳ và 6/13 bà bầu có lượng Biotin thấp hơn mức bình thường trong những tháng cuối. Hãy thử nhìn vào bảng tính toán dinh dưỡng ngày, và lượng Biotin chúng ta có thể nạp vào qua thực phẩm. Lấy ví dụ tôi chẳng hạn, một ngày cần 30mcg, nếu ăn một quả trứng, 1 lạng thịt heo (khoảng 3.5 ounces), 1 tách rau xanh, 5 lát bánh mì, nửa trái bơ tươi thì tôi có khả năng đang cung cấp cho mình khoảng từ 16.6 – 66.7mcg Biotin. Và với như các nghiên cứu đã chỉ ra việc bị thiếu Biotin ở những người bình thường thường hiếm, chúng ta sẽ càng nghĩ mình khó có thể rơi vào nhóm cực thiểu số. Và nếu chỉ cần có 30mcg/ngày, việc gì phải uống thêm Biotin dạng viên lên đến 5000, 10000mcg?

Bảng 1. Liều lượng khuyên dùng (Adequate Index – AI) cho Biotin

Giai đoạn Tuổi Nam (mcg/ngày) Nữ (mcg/ngày)
Em bé 0-6 tháng 5 5
Em bé 7-12 tháng 6 6
Trẻ em 1-3 tuổi 8 8
Trẻ em 4-8 tuổi 12 12
Trẻ em 9-13 tuổi 20 20
Thiếu niên 14-18 tuổi 25 25
Người trưởng thành Hơn 19 tuổi 30 30
Mang thai Mọi lứa tuổi 30
Cho con bú Mọi lứa tuổi 35

 

Bảng 2. Một số nguồn thực phẩm chứa Biotin

Thực phẩm Phần ăn Biotin (mcg)
Men 1 gói (7 grams) 1.4-14
Bánh mì lúa mạch 1 lát 0.02-6
Trứng, nấu chín 1 quả lớn 13-25
Phô mai cheddar 30 grams 0.4-2
Gan, nấu chín 100 grams 27-35
Thịt lợn, nấu chín 100 grams 2-4
Cá hồi, nấu chín 100 grams 4-5
1 quả 2-6
Quả mâm xôi 125 grams 0.2-2
Bông cải trắng, sống 100 grams 0.2-4

Có một số bằng chứng cho thấy liều cao Vitamin H (Biotin, Vitamin B7), có thể cải thiện glucose (đường trong máu) các cấp ở những người có bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2.

Mặc dù Biotin không thể ngăn chặn, làm chậm, hoặc chữa bệnh rụng tóc nói chung, các nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể phục hồi tăng trưởng tóc trong những cá nhân mà rụng tóc là liên quan đến sự thiếu hụt dinh dưỡng. Đó có nghĩa là nếu uống Biotin mà vẫn thấy tóc rụng (một vài trường hợp phản ảnh với tôi như vậy) thì các bạn cũng nên xem lại những nguyên nhân khác dẫn đến rụng tóc như stress, dầu gội, các vấn đề về da dầu và bản thân tình trạng tóc (gãy rụng khác với rụng nhé!)

Nếu bạn bị móng tay giòn – Biotin là câu trả lời cho bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng cường Biotin giúp tăng 25% độ dày của móng tay và giảm hiện tượng gãy móng rõ rệt.

Cảm nhận cá nhân, tôi dùng liều cao 20,000mcg/ngày (2 viên/ngày), tóc & móng mọc rất nhanh. Nếu tôi không nhầm thì thay vì tốc độ trung bình +1cm tóc/tháng, trong thời gian uống Biotin, tóc mọc nhanh gấp 2-3 lần. Tóc rụng không đáng kể và không hề có dấu hiệu của phản ứng phụ.

Bao bì dạng lọ nhựa có nắp vặn, thường thấy ở các sản phẩm như thuốc hoặc thực phẩm chức năng. Mặc dù chất liệu nhựa không có khả năng bảo quản tốt, giúp duy trì tính ổn định của sản phẩm như thủy tinh, nhưng màu đen của, giúp ngăn cản tác động của ánh nắng mặt trời đến sản phẩm. Bên cạnh đó, trong lọ còn chứa bông và gói hút ẩm giúp các viên Biotin tránh được tác động của độ ẩm trong suốt thời gian sử dụng. Mặc dù vậy, do tôi uống 2 viên/ ngày thì sau hơn 1 tháng rưỡi là hết một hộp nên không quá quan tâm lắm về khả năng bảo quản.

Giá cả vô cùng hợp lý. Với giá 330 ngàn/ hũ, tôi nghĩ so với các loại thuốc mọc tóc trên thị trường, đây hoàn toàn không phải là cái giá đắt so với kết quả mà nó mang lại.

Tóm lại, cá nhân tôi cho rằng nếu muốn tóc mọc dài, móng chắc khỏe, biotin là một sản phẩm không thể bỏ qua. Riêng đối với việc rụng tóc, thì còn rất phụ thuộc cơ địa mỗi người và nguyên nhân gây ra rụng tóc.

Bạn có thể mua sản phẩm tại Nam Perfume: https://www.facebook.com/Namperfumee

Natrol Biotin 10000mcg

TÁC GIẢ ĐÁNH GIÁ

Hiệu quả 5
Giá cả 5
Bao bì 4

Bình luận


thanhhuyen
7 năm trước · ·
Tot
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top