facebook

Obagi Professional-C serum


Khả năng thẩm thấu tốt

Tối đa hóa khả năng chống oxy hóa

Tính ổn định cao

Nhỏ vài giọt sản phẩm ra tay rồi thoa đều lên mặt và cổ.

Propylene Glycol, Water, L-Ascorbic Acid, Alcohol, Ascorbyl Glucoside, Ethoxydiglycol, Phenoxyethanol, Sorbitol, Sodium Hyaluronate, Zinc Chloride, Calcium Hydroxide, Fragrance.

Editor’s Review
Skincare Pedia

Skincare Pedia đánh giá

“Serum có tác dụng rất ấn tượng ở khả năng đồng màu da, giảm vết thâm nhanh và giảm nếp nhăn nhẹ. Ở khả năng giảm vết thâm, Obagi vượt trội hơn Skinceauticals nhưng giảm nám thì kém hơn. ...”

Trước khi Skinceauticals C E Ferulic trở nên nổi tiếng thì Obagi đã có chỗ đứng cực kỳ vững chắc với serum Vitamin C sử dụng L-Ascorbic acid. Obagi là hãng dược mỹ phẩm của Mỹ thành lập từ năm 1988 và hiện nay được sở hữu bởi Valeant Pharmaceuticals International, Inc. Obagi nổi tiếng với các dòng sản phẩm chuyên đặc trị cho những làn da bị mụn, nám và lão hoá. Skinceauticals và Obagi là 2 hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng nhất hiện nay ở thị trường Mỹ.

Ngoài dòng Nu Derm chuyên trị mụn, Obagi có dòng Professional – C dành cho da không đồng màu và chống lão hoá với sản phẩm nổi bật nhất là serum Vitamin C sử dụng L-ascorbic acid nguyên chất với 3 nồng độ: 10%, 15% và 20%. Với những người bắt đầu sử dụng vitamin C dạng L-ascorbic nên bắt đầu với nồng độ thấp 10% và tng dần khi da quen dần. Tuy nhiên, nồng độ 20% là cao nhất sẽ tác dụng nhanh nhất cho đồng màu da và giảm nếp nhăn.

resizedimage600420-vitamin-c2
Về thành phần:

Serum có độ pH xấp xỉ 3.1 để L-ascorbic được hoạt động hiệu quả.

Đây là chai serum C rất đặc biệt ở chỗ sử dụng 2 dẫn xuất của vitamin C là L-ascorbic acid và ascorbyl glucoside. L-ascorbic acid không cần qua giai đoạn chuyển hoá thành ascorbic acid nên rất không ổn định ở nhiệt độ phòng và rất dễ oxy hoá, do vậy bạn cần phải bảo quản serum ở nơi tối và thoáng mát. Ascorbyl glucoside là dẫn xuất vitamin C rất ổn định và nổi bật ở khả năng làm đồng màu da.

Serum sử dụng 3 loại humectant là propylene glycol, acid hyaluronate và sorbitol để giữ ẩm cho da. Tuy nhiên, propylene glycol đứng đầu trong thành phần là một điều tôi không ưng ý do đây là chất tương đối nhạy cảm với những làn da dễ bị kích ứng.

Về giá thành:

Ở đây tôi sử dụng serum nồng độ 20%, mức giá là 115.5$ trước tax. Mức giá khá cao nhưng thấp hơn Skinceauticals C E Ferulic (162$).

Về cấu tạo sản phẩm:

Serum có màu vàng nhạt đặc trưng của vitamin C và mùi thơm nhẹ đến từ acid hyaluronate kết hợp với mùi thơm của hãng. Serum hơi sánh nhẹ nhưng không bị quá dính như Skinceauticals và dễ thẩm thấu khô ráo do sử dụng alcohol.

Serum được đựng trong chai dùng dropper và màu xanh sẫm đúng tiêu chuẩn để bảo quản vitamin C có L-ascorbic acid.

professionalcserum15_open

Review:

Tôi dùng vitamin C serum của Obagi rất lâu trước khi thử nghiệm Skinceauticals. Lọ serum 20% tôi dùng trong 3 năm và rất hài lòng.

Lúc đưa lên da, serum sẽ làm da hơi có cảm giác châm chích nhẹ và đỏ mặt do tác dụng của L-ascorbic acid, tuy nhiên sau 15 phút da sẽ trở lại bình thường. Khi dùng serum có L-ascorbic acid bạn cần sử dụng ngay ở bước đầu skincare routine và chờ 20 phút để ổn định độ pH cho L-ascorbic acid hoạt động trước khi layer các serum khác.

Serum có tác dụng rất ấn tượng ở khả năng đồng màu da, giảm vết thâm nhanh và giảm nếp nhăn nhẹ. Ở khả năng giảm vết thâm, Obagi vượt trội hơn Skinceauticals nhưng giảm nám thì kém hơn. Tốc độ đồng màu da của Obagi rất nhanh, chỉ sau 2 tuần có thể nhận thấy da sáng hơn rất nhiều. Về khả năng giảm nếp nhăn, Obagi rất nổi bật khi sử dụng lâu dài, các nếp nhăn nhẹ được mềm chứng tỏ khả năng của serum làm da tăng cường khả năng phát triển collagen.

Tuy nhiên, Obagi Vitamin C 20% serum có độ kích ứng rất cao nếu như da bạn nhạy cảm , một phần serum có độ nhạy cảm cao do sử dụng propylene glycol ở ngay thành phần đầu tiên. Trong khi đó Skinceauticals C E Ferulic hầu như không gây kích ứng, một phần lớn do dùng nồng độ L-ascorbic acid thấp hơn 15%.

Obagi Professional-C serum

TÁC GIẢ ĐÁNH GIÁ

Hiệu quả 4.5
Bao bì 5
Giá cả 3
Không gây mụn 3
Không kích ứng 3

Bình luận


Cường Lê
7 năm trước · ·
Tot
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top