facebook

Review 10% AHA của Paula’s Choice – Hiệu quả “gây nghiện” càng dùng lâu da càng sáng mịn


Một sản phẩm phi thường có khả năng tẩy tế bào chết, tái tạo làn da trẻ trung chỉ trong một đêm. Nó chứa nhiều chất chống oxy hoá và 10% glycolic acid – thành phần giúp kích thích sản xuất collagen và giảm nếp nhăn. Cấu trúc chất lỏng cùng các thành phần chống viêm đảm bảo kết quả ấn tượng từ lần sử dụng đầu tiên. Trong vòng chưa đầy hai tuần làn da của bạn sẽ được cải thiện về kết cấu, màu sắc, các nếp nhăn giảm đáng kể. Khi sử dụng liên tục, làn da trở nên săn chắc hơn và có khả năng chống những dấu hiệu của lão hóa.

Sản phẩm không chứa chất tạo màu hay tạo mùi. Có độ pH khoảng 3.5 – 3.9. Thích hợp cho những làn da có dấu hiệu lão hoá, bị hư tổn do ánh nắng, cần được cải thiện kết cấu, màu sắc, và độ đàn hồi ở khu vực mặt, cổ và ngực.

Dùng một lần/tuần, chỉ vào ban đêm, thay cho sản phẩm tẩy da chết hoá học mà bạn dùng hằng ngày, sau sữa rửa mặt và toner. Thoa một lượng đồng xu nhỏ trên toàn bộ khuôn mặt, tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt và môi. Để lại qua đêm hoặc rửa sạch sau 10 phút.

Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm theo toa dạng retinoids (ví dụ: Renova), hãy thoa tẩy da chết hoá học trước, chờ thấm, rồi thoa tiếp retinoids. Tiếp theo thoa serum và kem dưỡng ẩm.

Nồng độ glycolic acid cao 10% làm da nhạy cảm hơn với nắng. Chú ý thoa kỹ kem chống nắng khi ra ngoài.

Water (Aqua), Methylpropanediol (slip agent/penetration enhancer), Glycolic Acid (alpha hydroxy acid/exfoliant), Butylene Glycol (slip agent), Sodium Hydroxide (pH adjuster), Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract (antioxidant), Aloe Barbadensis (Aloe) Leaf Juice (water-binding agent), Sodium Ascorbyl Phosphate (vitamin C/antioxidant), Dipotassium Glycyrrhizate (anti-irritants), Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract (anti-irritants), Vitis Vinifera (Grape) Seed Extract (antioxidant), Arctium Lappa (Burdock) Root Extract (anti-irritants), Avena Sativa (Oat) Kernel Extract (anti-irritants), Borago Officinalis (Borage) Extract (antioxidants), Boerhavia Diffusa Root Extract (antioxidants), Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract (anti-irritant), Lamium Album (White Nettle) Flower Extract (antioxidant), Salix Alba (Willow) Bark Extract (anti-irritants), Salix Nigra (Willow) Bark Extract (anti-irritants), Ulmus Fulva (Slippery Elm) Bark Extract (anti-irritants), Glycerin (skin-identical ingredient), Allantoin (anti-irritant), Propylene Glycol (solvent), Tetrasodium EDTA (chelating agent), Phenoxyethanol (preservative).

Editor’s Review
Đến Giờ Làm Đẹp

Đến Giờ Làm Đẹp đánh giá

“ hiệu quả của sản phẩm rất dễ gây nghiện. Sau một đêm, làn da được tái sinh, mịn mượt như da em bé. Tuy nhiên, sự mịn mượt này chỉ kéo dài trong khoảng nửa ngày thôi chứ không duy trì suốt tuần....”

Đối tượng và liều lượng sử dụng

Paula’s Choice Resist Weekly Resurfacing Treatment with 10% AHA là một sản phẩm tẩy da chết hoá học chứa 10% glycolic acid và các chất chống lão hoá, độ pH khoảng 3.5-3.9. Dùng được cho mọi loại da, thích hợp nhất là cho da thường đến khô. Hiệu quả được hứa hẹn là cải hiện kết cấu, màu sắc, và độ đàn hồi của da, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa lão hoá.

Paula's-Choice-Resist-Weekly-Resurfacing-Treatment-with-10-AHA-packaging-1

Lúc đầu mình chỉ dùng 1 lần/tuần thôi. Mình biết vài bạn dùng sản phẩm này cực kỳ thường xuyên, có khi mỗi ngày hoặc cách ngày. Mình hoàn toàn hiểu hiệu quả của sản phẩm dễ gây nghiện thế nào: sau khi sử dụng, mình thật sự cảm nhận làn da trở nên mịn mượt hơn. Tuy nhiên, đây là sản phẩm có nồng độ glycolic acid cao, có thể dẫn đến tình trạng tẩy tế bào chết quá liều, nên mình không đồng ý với việc lạm dụng sản phẩm thường xuyên chỉ vì nghiện cảm giác mịn da.

Trong trường hợp da bạn khoẻ mạnh và có phản hồi tốt với sản phẩm, bạn có thể đẩy lên 2-3 lần/tuần. Trong trường hợp da bạn bị tổn thương nặng nề do ánh nắng, bạn có thể đẩy lên 4-5 lần/tuần. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, bạn nên dùng 1 lần/tuần thôi, để trên da 10 phút rồi rửa đi, xem phản ứng da thế nào, có để nguyên đêm được không. Đối với da nhạy cảm và chưa bao giờ dùng AHA, bạn nên cân nhắc việc làm quen với glycolic acid ở nồng độ thấp hơn thay vì nhảy ngay vào 10%. Mình đã dùng 5% glycolic acid trong hơn 1 năm rồi mới chuyển qua 10% đó. Tất nhiên bạn không phải chờ lâu như mình, nhưng hãy luôn dành thời gian quan sát phản ứng của da đã nhé.

Kết cấu và Cách sử dụng

Paula's-Choice-Resist-Weekly-Resurfacing-Treatment-with-10-AHA-texture-1

Kết cấu sản phẩm là chất lỏng màu vàng nhạt, thấm vào da rất nhanh. Thay vì đổ ra tay rồi thoa lên mặt như hướng dẫn sử dụng, mình thường thấm ướt miếng bông rồi lau khắp mặt và cổ (tránh vùng mắt và môi). Cách này hơi tốn nhưng có thể đảm bảo sản phẩm được dàn trải đều trên da. Mình để ráo trong khoảng 20′ rồi thoa kem dưỡng ẩm lên và đi ngủ. Bạn có thể để sản phẩm trong 10′ rồi rửa đi hoặc để qua đêm.

Một vài điều mình để ý thấy trong quá trình sử dụng:

  • Phần lớn khách hàng có thể cảm thấy rát da khi thoa sản phẩm lên, cảm giác rát này sẽ nhanh chóng biến mất sau vài giây.
  • Mình thích dùng sản phẩm vào những ngày chỉ ở nhà, không trang điểm/không ra đường hơn. Lý do là khi dùng vào những ngày có trang điểm hoặc thoa kem chống nắng, mình phải tẩy trang và rửa mặt kỹ, sau đó thoa 10% AHA lên thì có cảm giác rát nhẹ. Hôm nào chỉ ở nhà, rửa mặt nhẹ nhàng rồi thoa 10% AHA thì không bị rát. (Sản phẩm này chỉ được thoa vào ban đêm nha).
  • Mình không bị rát vùng da thường, nhưng bị rát ở những nốt mụn mới mọc. Vì vậy mình nghĩ bạn nào có mụn chi chít sẽ bị rát khắp mặt. Dù sao đây cũng không phải là sản phẩm đặc chế cho da mụn.

Hiệu quả

Như đã nói sơ phía trên, hiệu quả của sản phẩm rất dễ gây nghiện. Sau một đêm, làn da được tái sinh, mịn mượt như da em bé. Tuy nhiên, sự mịn mượt này chỉ kéo dài trong khoảng nửa ngày thôi chứ không duy trì suốt tuần. Những lời quảng cáo “sản phẩm phi thường” hay “trong vòng chưa đầy hai tuần làn da của bạn sẽ  được cải thiện” xem ra là phóng đại. Da mình chỉ mịn lên tạm thời, chứ màu sắc và nếp nhăn không được cải thiện rõ trong thời gian ngắn. Công bằng mà nói, đây là một sản phẩm dùng không thường xuyên, nên hiệu quả của nó khó kiểm tra rõ. Da bạn có đẹp lên hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dưỡng da những ngày khác trong tuần.

Sau 4 lần sử dụng, mỗi lần cách nhau 1 tuần, mình quyết định nâng tần suất lên thành cách 3 ngày 1 lần để so sánh xem cải thiện da thế nào. Sau 2 lần sử dụng ở tần suất mới này, một nốt mụn đầu trắng lâu năm trên má của mình tự động được đẩy cồi lên. Trước giờ mình chỉ đẩy cồi mụn đầu trắng lên được vỏn vẹn 2 lần trong đời: lầu tiên là sau khi dùng hết 1 chai 2% BHA 120ml, lần thứ hai chính là nhờ 10% AHA này. Mình không quá quan trọng việc đẩy mụn vì mình không có nhiều và chúng nó không gây mất thẩm mỹ đáng kể trên mặt.

Bên cạnh đó, mình bị rám nắng vùng ngực ngay dưới cổ suốt nhiều năm (do mặc áo thun cổ tròn đi nắng ấy). Sau 2 tháng sử dụng 10% AHA, vùng da này đang sáng màu ra thấy rõ.

 

Bao bì

Paula's-Choice-Resist-Weekly-Resurfacing-Treatment-with-10-AHA-packaging

Bao bì nhựa có nắp vặn đơn giản theo tông màu xanh dương của dòng Resist. Nhược điểm là không nhìn thấy được bên trong còn bao nhiêu.

Giá cả

Giá của 1 chai 60ml ở Việt Nam là 1.100.000; còn ở nước ngoài là 35$ chưa bao gồm thuế và ship. Sản phẩm dùng không thường xuyên nên 60ml dùng được khá lâu. Nên dùng hết trong vòng 12 tháng sau khi mở.

Nơi mua ở Việt Nam: skinstore.vn

Ở các nước khác: https://www.paulaschoice.com/

Review 10% AHA của Paula’s Choice – Hiệu quả “gây nghiện” càng dùng lâu da càng sáng mịn

TÁC GIẢ ĐÁNH GIÁ

Hiệu quả 4
Bao bì 4
Giá cả 4
Không gây mụn 5
Không kích ứng 5

Bình luận


Minh Thom Giang Thi

Minh Thom Giang Thi Cho mình hỏi mình có bầu có dùng được sp này không?

5 năm trước · ·
Cho mình hỏi mình có bầu có dùng được sp này không?
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top