Mục lục bài viết

  Bạn đã bao giờ tự hỏi có những gì trong tuýp kem chống nắng của bạn? Vì sao có những loại kem chống nắng khiến bạn nổi mụn? Làm thế nào để biết kem chống nắng của bạn có ổn định hay không? Câu trả lời nằm ở chính các hoạt chất chống nắng.

  Cũng như việc phân tích thành phần trong các loại kem dưỡng ẩm, việc phân tích các hoạt chất chống nắng sẽ giúp bạn hiểu được làm cách nào kem chống nắng có thể bảo vệ bạn, những hoạt chất nào được sử dụng trong kem chống nắng của bạn, những hoạt chất chống nắng đó an toàn và ổn định hay không?

  Mặc dù vậy, nhìn một danh sách thành phần lê thê trong kem chống nắng sẽ khiến bạn ‘mờ mắt’, do vậy, tại sao lại không đọc bảng tổng hợp dưới đây từ Skinacea.org để khám phá về thế giới đa dạng của các hợp chất chống nắng:

  sun-ing

  Các bạn có thể thấy là có vô cùng nhiều hoạt chất chống nắng. Rất nhiều trong số chúng chưa được FDA (Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) thông qua, nhưng dần dần sẽ được thông qua trong những năm tới. Châu Âu, Châu Á, Canada và Australia xem chừng đã vượt mặt Mỹ trong quy trình phát triển và phê duyệt các công nghệ chống nắng.

  Hãy nhớ rằng hầu hết các hoạt chất chống nắng hòa tan t

  rong dầu, không hòa tan trong nước, do vậy chúng giúp kem chống nắng chống được nước và mồ hôi. Do vậy, để tẩy sạch hoàn toàn kem chống nắng, bạn cần dùng tẩy trang chuyên dụng thay vì sữa rửa mặt thông thường.

  Thêm vào đó, bên cạnh các hoạt chất chống nắng vật lý và hóa học, một số chất khác có thể thêm vào để tạo hiệu ứng ổn định hóa. Những chất ổn định hóa bao gồm:

  • Tinogard TL (Benzotriazolyl Dodecyl p-Cresol, BDC)
  • Butyloctyl Salicylate (BOS)
  • Diethylhexyl Naphthalate (DEHN, Corapan TQ)
  • Diethylhexyl Syringylidene Malonate (DEHSM)
  • Ethylhexyl methoxycrylene (SolaStay S1, EHMC)
  • Polyester-8 (Polycrylene, PC)

  Ethylhexyl methoxycrylene and polyester-8 là hai chất giúp ổn định các hoạt chất. Cụ thể, ethylhexyl methoxycrylene được kem là có thể ổn định hóa avobenzone tốt hơn octocrylene. Diethylhexyl naphthalate cũng có thể giúp ổn định avobenzone. Tuy nhiên, những chất ổn định này có thể cải thiện được các hoạt chất chống nắng đến mức nào thì vẫn còn cần thêm các nghiên cứu.

  Và bây giờ đã đến lúc để bạn lôi kem chống nắng của mình ra để xem chúng có những gì?

  Flour and Flower

  Lượt thích 11 00 791791

  Bình luận


  Top