facebook

Mục lục bài viết

  Kem chống nắng không phải cứ ‘hot’ hit là xịn xò đâu nha! Nếu không tin thì cùng Happy Skin review ngay 5 em kem chống nắng đình đám thời gian gần đây để kiểm chứng kết quả nhé!

  Kem chống nắng Sunplay Tone Up Essence – Latte Beige

  *Kết cấu:

  Kem chất nắng Sunplay có kết cấu mỏng nhẹ và dễ tán trên da. Nhanh thấm và nhanh ráo cũng là 2 ưu điểm khi miêu tả về sản phẩm này.

  * Màng lọc:

  So sánh với 3 phiên bản trước đó của dòng kem chống nắng Sunplay Tone Up Essence thì tất cả đều có màng lọc tương tự nhau. Duy chỉ có sự thay đổi từ Titanium Dioxide sang Tinosorb M ở phiên bản mới, điều này giúp bản Latte Beige có khả năng chống nắng nhỉnh hơn so với 3 bạn cũ. Nhưng về khả năng nâng tone lại bị giảm một cách đáng kể, dù được hãng claim là color – correcting sunscreen, có lẽ Sunplay nên cân nhắc thêm bổ sung 1 chút Titanium Dioxide để khắc phục nhược điểm này.

  Các màng lọc của kem chống nắng Sunplay Tone Up Essence lần lượt có công dụng như sau:

  • Tinosorb S: Một trong những thành phần chống nắng tốt nhất ở thời điểm hiện tại, bảo vệ da khỏi các tia UVA và UVB.
  • Avinul A Plus: Chống được các tia UVAII và phần lớn UVAI với phổ từ 320 – 400 nm và đỉnh chống nắng là 354
  • Octinoxate: Phổ bảo vệ từ 280 – 320 nm, đạt đỉnh 310nm vì vậy mà giúp da phòng tránh được các tia UVB.
  • Tinosorb M: Tính ổn định cực cao, chắn được tia UVAI, UVAII, hạn chế gây kích ứng cho da nhạy cảm.

  *Cảm nhận sử dụng:

  Kem chống nắng Sunplay phiên bản mới không hề nâng tone da và độ che phủ không tốt lắm. Thêm nữa trong chất kem của Sunplay Tone Up Essence – Latte Beige có cả hạt nhũ vàng lấp lánh, giống như highlight, đối với làn da Châu Á sẽ hơi kị nhũ này một xíu do nó có thể làm xỉn màu da. May thay khi apply lên mặt thì lớp nhũ sẽ không quá rõ ràng, chỉ khi ra nắng hoặc cận mặt mới thấy thôi nha.

  *Giá cả: 185k/ 50g.

  *Nơi mua: Sàn thương mại điện tử.

  Kem chống nắng Dr.G Green Mild Up Essence

  *Kết cấu:

  Mặc dù có kết cấu lỏng nhưng kem chống nắng Dr.G khá khó tán. Khi apply cảm giác hơi dày và gây bí cho da.

  *Màng lọc chống nắng:

  • Uvinul A Plus: Màng lọc rất tốt để chống các tia UVA, ổn định dưới ánh nắng mặt trời và chỉ tan trong dầu.
  • Uvinul T150: Bảo vệ da khỏi các tia UVB vô cùng mạnh mẽ với khả năng hấp thụ các tia tử ngoại 290 – 340 nm, đỉnh chống nắng 314 nm.
  • Tinosorb S: Phổ chống nắng cao từ 280 – 400 nm, 2 đỉnh chống nắng trong khoảng 310 – 345 nm có thể chống được cả tia UVA và UVB.
  • Mexoryl SX: Ngăn cản sự xâm nhập của tia UVA và bền vững dưới ánh nắng mặt trời.
  • Parsol SLX: Có phổ từ 290 – 320 nm, có thể chống lại các tia UVB, tan trong silicone và có kết cấu mềm mượt.

  *Cảm nhận sử dụng:

  Khác với phiên bản cũ Mineral UV Filters chỉ chứa mình ZinC Oxide thì phiên bản mới của kem chống nắng Dr.G được cải tiến với màng lọc cực đỉnh. Thêm vào đó, độ SPF 66 và PA 20.9 thì nếu so với dòng kem chống nắng Hàn Quốc khác Dr.G Green Up Essence đã được xếp vào dạng “ổn áp”.

  Nâng cấp về màng lọc chống nắng nhưng về kết cấu thì bạn này không được đánh giá cao. Dr.G Green Up Essence mặc dù có cồn ngay trong 5 thành phần đầu tiên nhưng vẫn có kết cấu ẩm, bóng và dính do chứa hoạt chất thứ 2 là dung môi hòa tan là Dibutyl Adipate. Đối với da thường thiên khô, lớp kem khi thoa lên da để lại một lớp màng khó chịu. Còn da hỗn hợp thiên dầu, dễ bí tắc lỗ chân lông, em ấy không những để lại cảm giác dày và bí trên da, beauty editor Ngọc Anh nhà Happy Skin còn gặp tình trạng sau khi tẩy trang thì khắp cả mặt và vùng cổ xuất hiện chi chít mụn nước và nốt đỏ. Vì vậy bạn nào sở hữu làn da dầu hãy thật cân nhắc trước khi mua kem chống nắng Dr.G nhé!

  *Giá cả: 510.000/ 50ml.

  *Nơi mua: Sàn thương mại điện tử.

  Kem chống nắng Bielenda Protective Face Cream

  *Kết cấu:

  Kết cấu của kem chống nắng Bielenda rất đặc, dày, giống kem dưỡng ban đêm cho da khô, có lẽ một phần  bởi có bơ đậu mỡ trong bảng thành phần.

  *Màng lọc chống nắng:

  • Octocrylene: Trung hòa bức xạ từ các tia UV gây ảnh hưởng cho da, đạt đỉnh tại 304nm, chống lại các tia UVB, UVAII.
  • Avobenzone: Không có tính bền vững, có thể ngăn cản sự tấn công của tia UVA với phổ 310 – 400 nm, đạt đỉnh ở 360 nm.
  • Tinosorb M: Thành phần lai giữa vật lý và hóa học, chống được tia UVA và UVB. Ngoài ra còn tăng sự ổn định cho các thành phần vốn dễ bị suy yếu.
  • Octinoxate: Không quá bền vững, bảo vệ da khỏi tia UVB.

  *Cảm nhận sử dụng:

  Kem chống nắng Bielenda được hãng giới thiệu giúp da phục hồi sau quá trình điều trị nên có lẽ vì vậy mà có độ ẩm khá cao. Với da thường thiên khô, mặc dù chỉ dùng một lượng nhỏ như kem dưỡng cũng mất khoảng 5 phút để tệp vào da nhưng cũng không thấm hoàn toàn mà có cảm giác hơi bí một chút. Đặc biệt, với điều kiện thời tiết như Việt Nam thì những bạn có làn da dầu, da hỗn hợp thì không nên thử sản phẩm này.

  Ngoài ra, bởi có gốc Parfum nên Bielenda Protective Face Cream mùi khá nồng nàn. Với sự góp mặt của Paraben trong bảng thành phần thì những bạn nào da quá nhạy cảm cũng rất khó để sử dụng.

  *Giá cả: 250 – 300k/ 50g.

  *Nơi mua: Các shop xách tay uy tín.

  Kem chống nắng Hada Labo Perfect UV Gel

  *Kết cấu:

  Kem chống nắng Hada Labo có ưu điểm kết cấu dạng gel. Đặc biệt khi tán ra thì lượng kem sẽ tan gần ngay vào da nhưng vẫn có độ bóng nhẹ và một màng ẩm do các thành phần cấp ẩm trong bảng thành phần. Vì vậy rất phù hợp với những bạn da dễ bị mất nước.

   

  *Màng lọc:

  • Octinoxate: Thành phần hóa học không quá bền vững, hạn chế các ảnh hưởng xấu từ tia UVB với phổ bảo vệ từ 280 – 320 nm, đạt đỉnh 310 nm.
  • Tinosorb S: Chống nắng thế hện mới có thể chống được cả tia UVA và UVB, có độ bền vững hơn hẳn Avobenzone.
  • Uvinul A Plus: Tác dụng chống lại tia UV cực kì cao mà không làm hại cho da, có tính ổn định và thường được dùng ở nồng độ cao.
  • Titanium Dioxide: Giúp da tránh khỏi các tia UVA và UVB nhưng có nhược điểm dễ gây trắng mặt, không phù hợp với da quá tối màu.
  • Parsol SLX: Màng lọc với base là silicone, có nhiệm vụ ngăn chặn tia UVA gây hại cho da.

  Cảm nhận sử dụng:

  Những bạn có làn da thiên khô chắc sẽ rất “ưng bụng” em này nhờ sự cấp ẩm nhẹ nhàng, cộng thêm màng lọc chống nắng và bảng thành phần rất ổn. Duy chỉ có điều kem chống nắng này nhà Hada Labo không nâng tone da nha.

  Mặc dù có thể chiều lòng team da khô nhưng đối với những làn da còn lại thì sản phẩm mang tới trải nghiệm không tốt cho lắm. Cụ thể, các thành viên nhà Happy Skin có làn da dầu và hỗn hợp thiên dầu sau khi dùng em này thì tầm chưa đến nửa ngày da mắt đầu xuất hiện mụn nước và cả những nốt mẩn đỏ. Vì vậy, nếu bạn có làn da không quá dầu, hay da thường tới da khô thì hẵng cân nhắc trải nghiệm kem chống nắng Hada Labo Perfect UV Gel này nhé.

  *Giá cả: 280k/ 50g.

  *Nơi mua: Sàn thương mại điện tử.

  Kem chống nắng Cancer Council Everyday Suncreen

  *Kết cấu:

  Kết cấu kem chống nắng Cancer Council có dạng sữa trắng, sau khi thoa và để vài tiếng thì vẫn dư độ ẩm trên da.

  *Màng lọc:

  • Octocrylene: Khá ổn định, hạn chế được tác động từ UVB và UVAII. Tuy nhiên thành phần này không lành tính và dễ hấp thụ qua da, gây dị ứng.
  • Octinoxate: Chống các tia UVB, có thể gây bóng mặt, cứ sau 35 phút sử dụng sẽ mất đi 10% tác dụng.
  • Avobenzone: Thành phần chống nắng thường dùng để chống tia UVA nhưng không bền vững và dễ dàng bị phá hủy bởi ảnh nắng,

  *Cảm nhận sử dụng:

  Kem chống nắng Cancer Council Everyday Suncreen có mùi rất nồng. Hãng có claim về khả năng kháng nước của sản phẩm trong 4 tiếng nhưng trên thực tế chỉ cần cho nước lên thì da đã xuất hiện các vệt trắng bị chảy ra.

  Xét về khả năng chống nắng, với các màng lọc không có gì nổi bật thì công dụng này cũng không được đánh giá cao.

  *Giá cả: ~300k/ 110ml.

  *Nơi mua: Shop xách tay uy tín.

  Trái ngược với Cancer Council Everyday Suncreen, nhà Happy Skin highly recommended bạn sử dụng một dòng sản phẩm khác là Cancer Council Fluid Matte.

  Vẫn là kem chống nắng Cancer Council nhưng em này lại rất nhiều ưu điểm nổi bật từ thành phần, màng lọc cho đến kết cấu và hiệu quả sử dụng. Để link mua em này tại đây cho bạn nào cần nha!

  Bạn có đang sử dụng kem chống nắng nào trong list sản phẩm mà nhà Happy Skin review hôm nay không? Hãy chia sẻ cảm nhận cho chúng mình cùng biết với nhé! Ngoài ra, nếu có dòng kem chống nắng nào bạn muốn nhà Happy Skin test thử và lên bài review thì cũng đừng ngần ngại comment ngay bên dưới cho tụi mình nhen!

   

   
   
   
  Lượt thích 00 comment0 view1902

  Bình luận


  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top