Mục lục bài viết

  Ngày nay, trong thế giới với ngành khoa học phát triển, con người ngày càng tổng hợp ra nhiều chất mới, việc tìm giải pháp cho các vấn đề về da của bạn mà không phải vùi mình trong hàng đống các sản phẩm mà bạn thậm chí còn không thể phát âm được tên, có vẻ là một việc vô cùng khó khăn. Tuy vậy, đôi lúc tạm thời bỏ hoá chất sang một bên và chăm sóc làn da của bạn với các thành phần hoàn toàn đến từ thiên nhiên là một việc rất nên làm – đặc biệt là khi làn da của bạn đang bị mụn. Rốt cuộc thì, làn da dễ bị nổi mụn đã sẵn bị kích ứng và sưng đỏ – việc tác động quá mức vào da bằng hoá chất là không cần thiết. Và không phải là cứ dùng các sản phẩm thiên nhiên thì bạn sẽ không thu được hiệu quả tuyệt vời tương tự đâu. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu chi tiết về những thành phần tự nhiên giúp điều trị mụn hiệu quả nhất nhé!

  Tinh dầu tràm trà

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-1

  Hệ miễn dịch của cây tràm trà đặc biệt tiêu diệt vi khuẩn rất hiệu quả. Tinh dầu chiết xuất từ loại cây này cũng sở hữu những tính chất kháng vi khuẩn mạnh mẽ tương tự. Và khi được sử dụng trong chăm sóc da, khả năng chống lại vi khuẩn của tinh dầu tràm trà có thể sánh ngang với benzoyl peroxide, và do đó là một sự lựa chọn hoàn toàn tự nhiên với công dụng tuyệt vời nhằm thay thế các thành phần hoá học.

  Gợi ý sản phẩm

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-2

  The Body Shop Tea Tree Oil

  Lưu huỳnh

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-4

  Lưu huỳnh là một trong những biện pháp chăm sóc da cổ xưa nhất vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, bắt đầu từ thời cổ đại. Và với lý do hoàn toàn hợp lý, chất khoáng này có tác dụng thấm hút dầu nhờn tự nhiên, đồng thời làm dịu những vùng da viêm nhiễm và giúp tẩy tế bào da chết. Tuy quả thật nó có mùi không hề dễ ngửi (như mùi trứng thối vậy), nhưng khả năng lôi toàn bộ dầu thừa và bã nhờn ra khỏi lỗ chân lông khiến cho vấn đề đó vẫn có thể bỏ qua được.

  Gợi ý sản phẩm

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-3

   

  Chiết xuất vỏ cây liễu trắng

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-5

  Chiết xuất vỏ cây liễu trắng thực chất là một dạng salicylic acid tồn tại trong tự nhiên, và đã được chứng minh hiệu quả trị mụn. Con người đã bắt đầu khai thác những lợi ích từ cây liễu trắng hằng thế kỷ qua – từ rất lâu trước khi người ta điều chế ra các phiên bản salicylic acid tổng hợp trị mụn. Chiết xuất vỏ cây liễu trắng có tác dụng loại bỏ tế bào da chết để giúp làm sạch lỗ chân lông (thậm chí còn hiệu quả hơn salicylic acid, theo một số chuyên gia). Hãy bổ sung thêm thành phần này vào chu trình của bạn để làm dịu những đợt nổi mụn hiện có và tránh những đợt nổi mụn sau này.

  Gợi ý sản phẩm

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-6

  First Aid Beauty Facial Radiance Polish, $25

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-7

  Boscia Clear Complexion Willow Bark Spot Treatment, $18

  Trà xanh

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-8

  Cũng giống như nhiều thành phần khác trong danh sách này, trà xanh cung cấp lợi ích kháng viêm và kháng khuẩn. Trà xanh đặc biệt tốt cho làn da mụn bởi vì những hợp chất giúp chống viêm nhiễm trong cây trà xanh cũng có tác dụng tương tự đối với chăm sóc da – thâm nhập trực tiếp vào tổn thương mụn và diệt trừ vi khuẩn gây mụn. Đồng thời, trà xanh cũng chứa rất nhiều chất chống oxi hoá, nhờ vậy mà là một lựa chọn tuyệt vời giúp phục hồi da và cải thiện sức khoẻ tổng quát của làn da.

  Gợi ý sản phẩm

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-9

  Sephora Collection Face Mask—Green Tea, $6

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-10

  Ole Henriksen Truth Serum, $48

  Đất sét Kaolin

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-11

  Đất sét chủ yếu được biết đến nhờ khả năng thấm hút dầu nhờn, tuy nhiên đồng thời nó cũng là một loại khoáng chất làm mềm và làm dịu da (nhờ những tính chất kháng viêm tuyệt vời). Đất sét kaolin (còn có tên gọi là đất sét trắng Trung Quốc) là một trong những loại đất sét dịu nhẹ và ít gây kích ứng. Đất sét kaolin giúp loại bỏ sạch sẽ các chất cặn và độc tố làm tắc nghẽn lỗ chân lông, đồng thời loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, mà không hề làm khô da..

  Gợi ý sản phẩm

   

  phy-mongshe-blue-sea-corset-mask

  Phy-mongshe Blue Sea Corset Mask

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-15

  Origins Clear Improvement Active Charcoal Mask

  Chiết xuất lá xô thơm

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-16

  Chiết xuất xô thơm là một thành phần chống oxi hoá mạnh mẽ khá phổ biến khác, được biết đến với công dụng bảo vệ tế bào da khỏi các tác nhân gây hại, ngăn ngừa khô da, và thúc đẩy làn da khoẻ mạnh. Tất cả những điều nêu trên đều là tin tốt lành đối với những làn da mệt mỏi, thiếu sức sống. Chiết xuất thiên nhiên này làm giảm tình trạng ửng đỏ và kich ứng, đồng thời thải độc và làm sạch da. Hãy dùng thành phần này để làm dịu da sưng đỏ và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm gây ra mụn tái phát trở lại.

  Gợi ý sản phẩm

  top-6-thanh-phan-tri-mun-hieu-qua-nhat-tu-thien-nhien-17

  >>>Hướng Dẫn Cách Trị Mụn Trứng Cá Dạng Nang Hiệu Quả

  >>>Top sản phẩm đặc trị mụn hiệu quả nhất

  Lượt thích 2222 00 592592

  Bình luận


  Top