Thật khó mà nhìn trông tươi tỉnh vào buổi sáng. Và sẽ còn khó hơn nếu chẳng may trong lúc vội vàng bạn vô tình quẹt phấn mắt, tô môi son làm cho khuôn mặt càng trở nên mệt mỏi hơn thì sao đây? Khám phá 6 lỗi trang điểm thường gặp dưới đây để lúc nào cũng sở hữu vẻ ngoài rạng rỡ, tươi tỉnh đầy sức sống.

Chọn màu sắc đơn điệu

Thay vì chọn cả màu mắt, môi và má cùng tông với nhau (vì nó có thể sẽ nhanh) một cách nhàm chán, hãy chọn một điểm nhấn trên gương mặt hoặc đôi môi hoặc mắt để tạo ấn tượng cho buổi sáng thật trẻ trung và tươi tắn.

loi-trang-diem-met-moi-1
Hãy chọn một điểm nhấn trên gương mặt

Chọn sai che khuyết điểm cho quầng thâm

Thông thường, nếu dùng kem che khuyết điểm tối hơn hoặc đúng với tông da của bạn, khi dặm dưới quầng thâm mắt thì sẽ khiến khu vực này tối đi, gây ra hiệu ứng mệt mỏi cho đôi mắt. Để khắc phục vấn đề, hãy trộn kem nền màu sáng với che khuyết điểm màu của bạn với nhau, và thêm một chút xíu kem dưỡng nếu hỗn hợp trên quá đặc. Lần mua che khuyết điểm tới, hãy chọn một tuýp che khuyết điểm dạng lỏng có hiệu ứng highlight để giúp vùng dưới mắt trở nên sáng sủa, đem lại cảm giác tươi trẻ hơn.

loi-trang-diem-met-moi-2
Hãy chọn một tuýp che khuyết điểm dạng lỏng có hiệu ứng highlight để giúp vùng dưới mắt trở nên sáng sủa, đem lại cảm giác tươi trẻ hơn

Bỏ qua phấn phủ dưới mắt

Đây là lỗi cực kì nguy hiểm nếu bạn dùng kẻ mắt màu đen phía mi mắt dưới. Kem lót cho mắt có thể tránh cho bạn có đôi mắt giống như gấu trúc ngay lập tức. Bên cạnh việc phủ phấn dưới mắt, hãy chọn mascara hay bút kẻ mắt dạng không thấm nước cho phần lông mi cũng như mi mắt dưới.

loi-trang-diem-met-moi-3

Hãy chọn mascara hay bút kẻ mắt dạng không thấm nước cho phần lông mi cũng như mi mắt dưới

Dặm quá nhiều phấn phủ

Phấn phủ đem tới cho bạn làn da không bóng dầu, nhưng nếu dặm phấn liên tục, phấn phủ dễ làm cho da bạn dầy cộm lên và và khiến nếp nhăn trở nên rõ ràng hơn. Nếu muốn kiềm dầu tốt, giúp lớp trang điểm lâu trôi cả ngày, hãy đầu tư một loại kem lót kiềm dầu, một chai kem nền lỏng nhẹ và sử dụng loại phấn phủ dạng bột trong suốt (translucent powder).
loi-trang-diem-met-moi-4
Hãy đầu tư một loại kem lót kiềm dầu, một chai kem nền lỏng nhẹ và sử dụng loại phấn phủ dạng bột trong suốt

Sử dụng sai kẻ mắt

Đường kẻ mắt mèo đậm thường đem lại cảm giác ấn tượng nhưng cũng cộng thêm 5 tuổi cho vẻ ngoài của bạn. Nếu bạn muốn trông thật trẻ trung và tự nhiên, hãy sử dụng các đường viền trong mắt, vừa đủ để có được đôi mắt trong trẻo, long lanh và rõ nét nhưng vẫn tránh được cảm giác mệt mỏi nặng nề mà những đường kẻ đậm mang lại.

loi-trang-diem-met-moi-5
Hãy sử dụng các đường viền trong mắt, vừa đủ để có được đôi mắt trong trẻo, long lanh

Dùng màu xám để trang điểm

Buổi sáng không phải là thời gian dành cho màu xám. Thứ màu sẽ làm cho mọi màu da trở nên già hơn và buồn bã hơn. Hãy luôn chọn và giữ những gam màu ấm áp để bắt đâu một ngày tươi trẻ và tràn đầy năng lượng.

loi-trang-diem-met-moi-6
Hãy luôn chọn và giữ những gam màu ấm áp để bắt đâu một ngày tươi trẻ và tràn đầy năng lượng
Lượt thích 11 00 505505

Bình luận


X
Top