Chắc có lẽ chúng ta đã nghe những điều này từ trước đây: loại siêu thực phẩm ma thuật, kỳ lạ có thể đốt cháy tất cả chất béo trong chúng ta mà không cần phải bước chân vào phòng gym, hoặc thuốc bổ sung kỳ diệu có thể làm cho chúng ta giảm 10 pounds trong một tuần. Khoảng 99% thời gian, những quảng cáo mang tính thương mại quá hoàn hảo để trở thành sự thật, đó là lý do tại sao chúng ta không thể không hoài nghi khi nghe nói về một loại vitamin nào đó có khả năng thay thế việc tập thể dục. Thật vậy sao?

vitamin-c

Vitamin C có tác động tương tự như việc tập thể dục cardio lên sức khỏe tim mạch

Nhưng điều này đã được khoa học chứng minh: Một nghiên cứu mới của Đại học Colorado, Boulder cho thấy rằng vitamin C có tác động tương tự như việc tập thể dục cardio (bất kỳ các bài tập thể dục nào giúp tăng nhịp tim) lên sức khỏe tim mạch. Nồng độ endothelin-1 (ET-1), một loại protein làm thắt động mạch, có liên quan với suy tim, đặc biệt là ở những người béo phì và thừa cân. Khi các nhà khoa học đã yêu cầu một nhóm người trưởng thành thừa cân dành thời gian uống viên bổ sung vitamin C, họ thấy rằng nồng độ ET-1 của họ đã giảm tương đương với lượng nồng độ giảm sau khi đi bộ trong 45-60 phút, 5-7 ngày mỗi tuần .

vitamin-c-2

Việc tập thể dục có nhiều lợi ích quan trọng khác

Cần phải làm rõ rằng, việc tập thể dục có nhiều lợi ích quan trọng khác, và các nhà khoa học của nghiên cứu này vẫn khuyên bạn nên tập thể dục thường xuyên. Nhưng đối với những người bị chấn thương hoặc những người chỉ mới bắt đầu tập thể dục, vitamin C sẽ là một bổ sung thường xuyên cho sức khỏe của bạn. (Nó cũng sẽ xảy ra hiện tượng tới làn da của bạn, đặc biệt là trong thời gian này của năm.) Cố lên!

Vậy là bên cạnh tác dụng làm trắng da, và chống lão hóa, Vitamin C còn mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Bên cạnh đó, không chỉ có Vitamin C, reservatrol trong rượu vàng đỏ cũng có hiệu quả với tim mạch tương tự như việc tập thể dục.

Hãy chia sẻ cho Happyskin loại thực phẩm giàu vitamin C bạn yêu thích nhất nhé.

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


Top