Một làn da khỏe và đẹp đòi hỏi việc chăm sóc hằng ngày. Nếu bạn thực hành những quy luật vàng sau khi tắm mỗi ngày, vào dịp nghỉ lễ, trong suốt những tháng mùa đông giá lạnh… làn da của bạn sẽ trở nên mịn hơn, mềm hơn và đẹp rạng rỡ!

chăm sóc da cơ thể

Bạn đã biết những quy tác chăm sóc làn da cho cơ thể mình chưa?

Nguyên tắc 1: Tôi bảo vệ làn da tránh khỏi ánh nắng mặt trời

Để giữ cho làn da khỏe mạnh, không đi ra ngoài trời nắng mà không có sự bảo vệ. Hãy sử dụng kem trong nắng có độ SPF phù hợp với làn da của bạn. Bôi lại một cách thường xuyên. Một lời khuyên quan trọng là bạn nên tránh ánh nắng vào những lúc thời điểm nóng nhất trong ngày.

chăm sóc da cơ thể-1

Hãy sử dụng kem trong nắng có độ SPF phù hợp với làn da của bạn

Nguyên tắc 2: Tôi chỉ sử dụng xà phòng nhẹ trên làn da của tôi

Da của bạn có xu hướng trở nên khô hay không, đặc biệt là sau khi tắm? Việc sử dụng sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng, không có xà phòng trong để tắm rửa hàng ngày là rất quan trọng.

Nguyên tắc 3: Trong khi tắm!

Tắm vòi sen sẽ tốt hơn cho làn da của bạn hơn là tắm bồn, việc tắm bồn có xu hướng làm cho da bạn bị mất nước. Hãy chắc chắn rằng là nước ấm, chứ không phải nóng. Đối với những người yêu thích tắm bồn tắm, việc tắm trong bồn cũng tốt tuy nhiên đừng ngâm mình trong nước quá lâu!

Nguyên tắc 4: Nghệ thuật vỗ nhẹ da khô

Trước khi kết thúc việc tắm, hãy rửa sạch toàn bộ cơ thể của bạn một các kỹ lưỡng để loại bỏ tất cả các dấu vết của sản phẩm làm sạch. Sau đó, nhanh chóng lau khô làn da bằng cách vỗ nhẹ đôi chân, ngực và cánh tay ..v.v.. với khăn tắm của mình. KHÔNG được lau mạnh làn da của bạn cho đến khi da khô.

Nguyên tắc 5: Tôi dưỡng ẩm làn da của mình hàng ngày

Hãy tạo cho mình một thói quen dưỡng ẩm hàng ngày. Sau khi vỗ nhẹ làn da khô của bạn với khăn tắm, hãy sử dụng những loại kem phù hợp để dưỡng ẩm hiệu quả cho làn da. Điều này sẽ giúp bạn lưu lại những lớp màng axit bảo vệ lớp biểu bì của bạn. Đừng quên rằng TẤT CẢ CÁC LOẠI DA đều cần đến việc dưỡng ẩm.

Nguyên tắc 6: Khi trời trở lạnh, tôi ăn mặc ấm

Bạn có bao giờ chú ý rằng làn da của bạn sẽ trở nên cực kỳ nhạy cảm trong suốt những tháng mùa đông? Sự thật là, thời tiết lạnh, cũng như gió và mặt trời, có xu hướng làm khô làn da của bạn, để lại cho bạn một cảm giác không thoải mái và khó chịu. Ngay sau đó nhiệt độ sẽ bắt đầu giảm, hãy đảm bảo rằng bạn ăn mặc ấm áp. Và đừng quên bảo vệ đôi tay của bạn!

chăm sóc da cơ thể-2

 

Nguyên tắc 7: Tôi uống rất nhiều nước

Để có một làn da đẹp, cơ thể của bạn đòi hỏi phải có đủ một lượng nước nhất định. Hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ nước. Ví dụ khoảng 8 ly mỗi ngày. Một ly nước khi bạn thức dậy, uống trà cho bữa sáng, nước khoáng uống xuyên suốt trong ngày, trà thảo dược vào buổi tối… Uống theo cách này sẽ giúp bạn dễ dàng thoải mãn các nhu cầu nước uống mỗi ngày.

Nguyên tắc 8 : Tôi ăn uống lành mạnh , ăn uống cân bằng tốt !

Việc ăn kiêng lành mạnh, cân bằng không chỉ tốt cho cơ thể của bạn mà còn tốt cho làn da nữa. Mỗi ngày, bạn nên ăn năm loại trái cây và rau quả khác nhau, với những loại giàu chất chống  ôxy hóa. Điều này sẽ giúp cho bạn duy trì một làn da đẹp và khỏe mạnh.

Nguyên tắc 9: Tôi có được giấc ngủ ngon của tôi

Nếu như bạn ngủ đủ, làn da của bạn sẽ trông khỏe mạnh rạng rỡ! Cơ thể của bạn cần một lượng giấc ngủ khỏe mạnh: 7, 8, 9 giờ … Sự thật là, nhu cầu ngủ của chúng  ta được quyết định bởi gen của chúng ta.

Nguyên tắc 10 : Bỏ hút thuốc lá!

Bạn có hút thuốc không nhỉ ? Hút thuốc rất tệ cho làn da của bạn. Nó sẽ làm cho nước da của bạn trông có vẻ tàn tệ và thiếu năng lượng, và cũng gây nên tốc độ lão hóa cho da rất nhanh. Đây cũng là một lý do tốt để cho mình bỏ hút thuốc, bạn có nghĩ vậy không?

Lượt thích 00 00 507507

Bình luận


Top