Mỗi người đều chọn cho mình một cách trang điểm mắt phù hợp với mình.Đây hoàn toàn không phải là cách trang điểm thông thường. Bạn sẽ ngạc nhiên lại vừa thú vị và tò mò về nó đấy.

1. Biến một chiếc bút kẻ mắt bút chì thành gel với sự giúp đỡ của một chiếc bật lửa hoặc que diêm

Mẹo nhỏ giữa bút chì và bật lửa khá thú vị

Bạn có thể chuẩn bị sẵn các màu bút chì kẻ mắt (eye pencil) bạn thích như màu đen, xanh lá, đỏ tím… Eyeliner pencil là công cụ trang điểm được nghĩ đến đầu tiên khi nói về sự tiện lợi và dễ dàng. Nó sẽ rất phù hợp cho các bạn nếu muốn sở hữu đường eyeliner góc cạnh. Tuy nhiên, trong 1 sốtrường hợp, bạn muốn cá tính hơn với đường eyeliner đậm hơn nữa mà không cần phải tô eyeliner nhiều lần hay mua thêm 1 sản phẩm khác thì đây là tip dành riêng cho bạn.

Cách làm: Bạn hãy để đầu bút dưới ngọn lửa trong 1 giây và sau đó làm lạnh bằng cách hơ trước quạt, hay trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 giây.

Và xong rồi đấy, giờ thì xem thử sự biến đổi không hề nhẹ ngay trước mắt bạn thôi nào. Với cách này, bạn có thể trang điểm theo phong cách eyeliner đậm, không tốn tiền và tiết kiệm được khối thời gian ít thời gian hơn.

2. Viền mí mắt bằng white liner để tạo độ bóng cho bất kỳ loại phấn mắt nào

típ trang điểm mắt

Sử dụng chì kẻ mắt màu trắng sẽ làm đôi mắt bạn nổi bật hơn

Để tạo được 1 đôi mắt hoàn hảo vs các màu phấn mắt tự nhiên nhất, bạn sẽ cần hạn chế các sắc tố tự nhiên trên da mắt của mình. Hãy dùng 1 chiếc chì kẻ mắt hoặc sáp mắt màu trắng để kẻ 1 đường toàn bộ mí mắt của bạn. Màu trắng sẽ làm cho các lớp phấn mắt sau đó sẽ trông đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Mẹo từ Happyskin.vn: Bạn có thể dùng sáp màu vàng ánh nhũ bôi 1 lớp trước khi dùng các loại eye shadow màu nâu nào, cách này giúp màu nâu sẽ sáng và bắt màu nhũ trông rất đẹp. Đối với các màu khác, bạn hoàn toàn có thể dùng sáp màu trắng như trên để tạo độ chuyên nghiệp cho đôi mắt.

3. Sử dụng muỗng để tạo “đường vẽ mắt có cánh” hoàn hảo

Giữ 1 phần cán của chiếc muỗng/thìa và bắt đầu dùng nó để định dạng đường kẻ. Vẽ 1 đường thẳng như bước đầu tiên của mắt mèo. Bây giờ, bạn hãy lật chiếc muỗng lại để nó ôm sát mí mắt của bạn , sử dụng phần mép cong của chiếc muỗng để tạo ra 1 hiệu ứng hoàn hảo cho đôi mắt có cánh của bạn.

tip-trang-diem-mat-2

 

Đơn giản cách làm cong mi mắt với 1 chiếc muỗng

4. Mắt khói đơn giản & tích tắc

tip-trang-diem-mat-3

Để tạo 1 đôi mắt khói cực đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần vẽ dấu hashtag nghiêng tại góc ngoài của mắt và thoa đều theo chiều nhạt dần từ ngoài vào trong để tạo hiệu ứng mắt khói ngay lập tức.

5. Tip vẽ mắt mèo trong 5 giây

Vẽ 1 đường mỏng hơi chếch lên từ đuôi mắt. Vẽ 1 đường eye liner toàn bộ. Từ phía đuôi mắt, vẽ 1 đường tạo hình tam giác ngược và từ đó đồ đậm lên toàn bộ đường kẻ mắt.

Với các kẻ này, chỉ trong 5 giây thôi là bạn đó có được đường mắt mèo hoàn hảo cho mình rồi nhé. Tip này được các cô nàng ít thời gian tận dụng để có được đôi mắt đẹp

6. Sử dụng muỗng để tránh các dấu vết của mascara trên mí mắt của bạn

Giữ chiếc muỗng úp vào mí mắt của bạn, và bây giờ thì hãy chải mascara theo cách thông thường. Khi bạn quét mascara theo cách này, chiếc muỗng sẽ tối ưu hóa độ cong của lông mi và giúp bạn tránh khỏi bất kỳ vết lem không mong muốn từ mascara.

tip-trang-diem-mat-4

Sử dụng muỗng để làm tránh khỏi các vết lem thông thường

7. Làm mới Mascara bị khô bằng nước muối

1 chiếc mascara chỉ nên được dùng trong khoảng 3 tháng, vì sau khoảng thời gian này, nó sẽ trở nên dễ dàng xâm nhập bởi vi khuẩn và dễ dẫn đến các chứng nhiễm trùng mắt. Tuy nhiên nếu mascara của bạn bị khô trước khoảng thời gian này, cách đơn giản là thêm vào mascara của bạn 1 ít dung dịch nước muối.

tip-trang-diem-mat-5

Sử dụng dung dịch muối để diệt khuẩn mascara khô nhé


8. Làm cong lông mi bằng dụng cụ bấm mi và máy sấy tóc. 

Thổi khí nóng từ máy sấy tóc vào dụng cụ bấm mi sẽ giúp lông mi của bạn cong dễ hơn và giữ được lâu hơn. Cách này cũng giống như khi bạn uốn tóc vậy. Tuy nhiên, để thực hiện, sau khi để chiếc bấm mi được làm nóng bới máy sấy tóc, hãy đơi đến khi nó nguội bớt 1 chút cho đến nhiệt độ ấm vừa phải (vì bạn sẽ không muốn nó làm bỏng mí mắt mình đâu) , và rồi hãy uốn cong chúng lên như thường lệ và bây giờ bạn đã có lông mi cong tự nhiên rồi.

típ trang điểm mắt-6

Mẹo giữa máy sấy tóc và đồ bấm mi kết hợp rất hiệu quả 

9. Phủ 1 lớp bụi phấn mờ phía trên mascara để tạo hiệu ứng đầy đặn cho lông mi của bạn

Bột phấn mờ sẽ được giữ lại giữa các lớp lông mi và nó khiến lông mi của bạn trông dày và đầy đặn hơn

típ trang điểm mắt-7

10. Sử dụng chiếc kẹp tăm sạch để gắn keo cho lông mi giả 

típ trang điểm mắt-8

Sử dụng 1 đầu của chiếc kẹp tăm và quyết 1 lớp keo lên chiếc lông mi giả. Sau đó đợi 1 vài giây để nó trở nên dính và dễ sử dụng

Lượt thích 00 00 514514

Bình luận


X
Top