Đối với cô nàng không may có nhiều khuyết điểm như tôi, che khuyết điểm ( concealer) thực sự là món đồ trang điểm đa năng và thần kì nhất có thể làn da tì vết trở nên hoàn hảo. Tuy nhiên, cũng như son và kem nền, kem che khuyết điểm rất đa dạng từ kết cấu, màu sắc, công dụng và cách dùng. Vậy làm sao bạn chọn được loại kem che khuyết điểm phù hợp cho mình và dùng đúng cách? Trước khi bắt đầu thì tôi phải xin lỗi các bạn đã trót giật tít 101 điều, thực ra không nhiều đến vậy, nhưng tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng và đầy đủ của bài viết này (và hẳn là viết vậy thì các bạn sẽ thích vào xem hơn mà, đúng không ;))

che-khuyet-diem

Kem che khuyết điểm rất đa dạng từ kết cấu, màu sắc, công dụng và cách dùng

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng kem che khuyết điểm rất đơn giản. Tuy nhiên có rất ít bạn gái thật sự hiểu rõ chủng loại, tông màu cũng như kỹ thuật và dụng cụ dành cho loại kem này. Mục đích của kem che khuyết điểm là giúp cho làn da được hoàn hảo, không còn tì vết. Hãy tham khảo bí quyết ở phía dưới, dựa vào tình trạng da và yêu cầu che khuyết điểm khác nhau, hi vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý và ứng dụng thành thạo!

Đầu tiên, hãy phân biệt các loại kem che khuyết điểm theo kết cấu

 che-khuyet-diem-101

Tiếp theo là về màu sắc

Các bạn  hãy cố gắng nhớ câu thần chú sau đây:

Che khuyết điểm màu tím khắc phục những vùng da có sắc vàng, làm tươi sáng những da xỉn màu

Che khuyết điểm màu vàng ngược lại sẽ khắc phục những vùng da sắc tím như quầng thâm hay những vết bầm tím khác.

Vàng với cam giống nhau công dụng

Xanh lá che mẩn đỏ như mụn, cháy nắng, eczema, rosacea

Hồng giúp che vết thâm do mụn, tàn nhang, đồi mồi

Hoặc không thì bạn hãy nhớ lấy thứ tự các màu trong vòng tròn và những màu đối nhau thì giúp khắc chế nhau (hixhix, dù rất lằng nhằng nhưng nên nhớ)

101-che-khuyet-diem-2

Lưu ý:

Bạn phải tẩy trang thật kĩ sau mỗi lần sử dụng nếu không muốn bị mụn tấn công.

Trước và cả sau khi trang điểm, hãy thực hiện đầy đủ những bước dưỡng da thật tốt để hạn chế mức độ tổn hại của mỹ phẩm đến da.

Mẹo hay:

–        Dùng ngón tay sạch để chấm kem trực tiếp và thoa lên vùng cần che. Tuy nhiên hầu hết các chuyên gia đều khuyên là hãy dùng một cây cọ sạch hoặc bông mút để lấy kem hơn là dùng tay của bạn để tránh sự oxy hóa cho kem cũng như các vi khuẩn sẽ theo tay bạn mà bám vào bề mặt của kem.

–        Khi bạn muốn che phủ những vùng rộng và nhiều khuyết điểm, cách nhanh nhất là dùng bông mút sạch chấm trực tiếp vào kem, sau đó dặm đều lên vùng cần che phủ để tạo lớp cover mỏng mịn, tự nhiên và đều màu.

–        Để che khuyết điểm mụn, bạn cần tone màu hoàn toàn tiệp với màu da, vì thường bạn sẽ che khuyết điểm sau khi đánh kem nền và bạn sẽ không muốn khuyết điểm nổi rõ lên, đúng không nào?

–        Thử kem che khuyết điểm trực tiếp trên mặt (nếu bạn có một làn da thực sự “hổ báo), còn nếu không, hãy thoa kem che khuyết điểm vào phần cổ dưới tai, riêng quầng thâm mắt, hãy thử ở mặt trong của cổ tay, nếu sản phẩm có thể che được những mạch máu dưới da, bạn đã có được thứ cần tìm.

–        Thường thì vào mùa đông với tiết trời u ám, cũng giống như kem nền, bạn sẽ cần một tone màu sáng hơn so với mùa hè đấy nhé.

Chúc các bạn thành công với làn da không khuyết điểm 😉

VivienQ

Lượt thích 11 00 503503

Bình luận


X
Top