Các loại thực phẩm chế biến sẵn và thức ăn chiên dầu mỡ, cũng như đường và carbohydrate trắng, hoạt động như các chất độc trong cơ thể, có thể gây ra cellulite, hình thành vết chùng nếp gấp trên da. Ăn đúng loại thực phẩm có thể giúp hạn chế việc cellulite đó. Hãy đưa các loại thực phẩm ngăn ngừa cellulite dưới đây vào danh sách mua sắm của bạn và nhớ tránh xa những thực phẩm gây hại cho da.

145_ngua_CELLULITE_01

Tổng hợp các loại thực phẩm ngăn ngừa cellulite

 1. Dứa

Giàu kalivà vitamin C, dứa cũng chứađầy ắpbromelain (một loại enzyme tiêu hóa phân giải protein giúp giảm sưng, trợ giúp tiêu hóa và giảm đau nhẹ kết hợp với viêm xương khớp) giúp tăng lưu thông máu. Ngoài ra, chuối cũng cung cấp các lợi ích tương tự.

145_ngua_CELLULITE_02

Dứa trợ giúp tiêu hóa và giảm đau nhẹ kết hợp với viêm xương khớp

2. Nước

Uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày sẽ giúp da đầy đặn và làm cho làn da trông dày hơn và dẻo dai hơn nhằm ngụy trang bớt nhũng vết da chùng chảy xệ. Nước cũng giúp cơ thể giải phóng các độc tố bị  trữ trong cơ thể.

145_ngua_CELLULITE_03

3. Măng tây

Thực phẩm lành mạnh này củng cố tĩnh mạch và mao mạch để máu lưu thông được bình thường. Nó cũng hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu, giúp cho cơ thể giải phóng chất độc. 

145_ngua_CELLULITE_04

4. Trà xanh

Trà xanh có chứa catechin, chất đã được chứng minh giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen, một thành phần cần thiết cho làn da mạnh mẽ, chắc chắn.

145_ngua_CELLULITE_05

5. Hạt hướng dương

Hướng dương là những hạt giống giàu chất chống oxy hóa được cho là giúp tăng cường sức mạnh cho các mô yếu, mà những mô yếu này thường đi đôi với sự cellulite.

145_ngua_CELLULITE_06

6. Ớt

Loại ớt cay này làm tăng khả năng sản xuất nhiệt bên trong cơ thể để cơ thể có thể đốt cháy chất béo nhanh hơn.

145_ngua_CELLULITE_07

7. Chuối

Là một thức ăn tốt giúp tăng cường sức mạnh cho các mạch máu và rất tốt cho việc hỗ trợ lưu thông máu một cách khỏe mạnh. Chuối cũng là một nguồn cung cấp dồi dào kali, vitamin B6 và magie.

145_ngua_CELLULITE_08

8. Bông cải xanh

Chứa axit alpha lipoic, giúp ngăn chặn sự xơ cứng của collagen gây ra bởi đường. Nó cũng là một nguồn cung cấp nhiều selen và canxi.

145_ngua_CELLULITE_09

9. Cam

Tất cả trái cam đều là nguồn cung cấp tuyệt vời của vitamin C. Cam chứa methoxylated bioflavonoids, có thể cải thiện lưu thông và làm vững chắc các mao mạch.

145_ngua_CELLULITE_10

10. Dầu cá

Cá hồi, cá mòi, cá ngừ, cá hồi nước ngọt (trout) và cá vược đều ít chất béo, chứa nhiều protein chống cellulite và khoáng chất. Ngoài ra còn là nguồn cung cấp các axit béo thiết yếu.

145_ngua_CELLULITE_11

11. Lê

Lê là một loại trái cây có tính giải độc tốt. Quả lê có thể giúp giảm bớt những ảnh hưởng của chất gây ô nhiễm trong cơ thể, hỗ trợ hệ thống bạch huyết. Đồng thời cũng là nguồn cung cấp chất xơ và kali tốt.

145_ngua_CELLULITE_12

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top