Như chúng ta đã biết, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi đẹp nhất trên khuôn mặt bạn. Và chì kẻ mắt chính là sự lựa chọn tuyệt với giúp đôi mắt của bạn thêm phần hấp dẫn và quyến rũ hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách, thứ bạn nhận được không phải là một khuôn mặt xinh đẹp mà là thảm họa. Vì vậy, bên cạnh các bước hướng dẫn kẻ mắt nước cơ bản, Patrick Ta – chuyên gia trang điểm cho nhiều ngôi sao người mẫu nổi tiếng, người đã tạo nên xu hướng makeup cho Gigi Hadid, Kim Kardashian, Shay Mitchell…, sẽ giải thích nguyên nhân tại sao đường kẻ mắt lại trở thành vấn đề của bạn và cách để khắc phục chúng.

Bạn sử dụng cây chì kẻ đã bị cùn thay vì cây chì kẻ dược gọt sắc nét

Cách khắc phục: Luôn đem theo đồ gọt bút trong túi trang điểm để bạn có thể đảm bảo đường kẻ mắt được vẽ chính xác mọi lúc mọi nơi. Tất cả những gì bạn cần là sự tỉ mỉ và hãy cố gắng vẽ cho đúng bằng một đầu chì dẹp.

ke-mat-dung-cach-1
Đường kẻ mắt bị khuất trong mí mắt của bạn

Điều này thường xảy ra với những bạn gái mắt một mí.

Cách khắc phục: Hãy tăng độ dày của đường kẻ mắt khi vẽ. Bằng cách này, khi bạn mở mắt, các đường kẻ mắt sẽ không lẫn vào mí khi mí mắt bị gấp lại.

ke-mat-dung-cach-2

Vẽ toàn bộ mắt bằng chì kẻ màu, điều này khiến đôi mắt bạn khá cứng

Cách khắc phục: Làm nổi bật đường chân mi trên hoặc dưới bằng một cây chì kẻ mắt màu sắc tươi trẻ và nhẹ nhàng chứ không nên kẻ quá dày và đậm ở cả 2 đường chân mi.

ke-mat-dung-cach-3

Đường kẻ 2 bên mắt không đều nhau

Cách khắc phục: Hãy bắt đầu vẻ từ những đường kẻ mảnh. Nếu sau khi vẽ xong, bạn thấy bên này dày hơn bên kia, hãy vẽ thêm phía bên kia cho cân bằng. Và nếu cuối cùng sau khi vẽ thêm lại nhận thấy cả hai bên đều quá dày, bạn có thể lau đi một ít đường kẻ mắt bằng cách nhúng tăm bông vào dung dịch tẩy trang mắt và lau thật nhẹ nhàng.

ke-mat-dung-cach-4

 

Dùng gel kẻ mắt dạng lỏng để kẻ mi dưới: Tuyệt đối không nên vì nó quá ướt và đậm.

Cách khắc phục: Để giữ cho đường kẻ mi dưới không bị lem ra ngoài, bạn chỉ nên dùng dạng chì không thấm nước để kẻ cho mi dưới. Bằng cách này, bạn sẽ không còn gặp phải tình cảnh đôi mắt mình lem luốc mỗi ngày nữa.

ke-mat-dung-cach-5

Bấm lông mi sau khi kẻ mắt. Việc này sẽ làm nhòe đường kẻ mắt của bạn.

Cách khắc phục: Hãy uốn lông mi trước rồi mới kẻ mắt. Bằng trình tự này. bạn sẽ không làm hỏng các đường kẻ mắt và khiến chúng trở nên lem nhem.

ke-mat-dung-cach-6

Chì kẻ mắt bị lem sau vài tiếng

Cách khắc phục: Kẻ viền mi dưới với một chì kẻ mắt không thấm nước, sau đó phủ lên một lớp phấn mắt màu đen để cố định đường kẻ mắt này. Bước cuối cùng là dùng một lớp phấn phủ trong suốt dưới mắt để tạo ra một lớp bảo vệ.

ke-mat-dung-cach-7

Xuất hiện khoảng trống giữa đường chân mi và đường kẻ mắt

Cách khắc phục: Hãy kẻ đường viền càng gần lông mi càng tốt, sau đó hơi kéo phần dưới của mí trên để kiểm tra xem còn phần nào chưa được kẻ hay không.

ke-mat-dung-cach-8Phần đuôi mắt được kẻ không đồng đều

Cách khắc phục: Đặt một chấm nhỏ ở góc ngoài mỗi bên mắt trước khi kẻ mi để chắc chắn rằng 2 bên đều nhau.

ke-mat-dung-cach-9

Bạn cố gắng kéo mí mắt ra để vẽ mi. Việc này theo thời gian sẽ làm gia tăng các nếp nhăn.

Cách khắc phục: Bạn nên nhìn về hướng ngược với hướng đường kẻ mắt để làm mí mắt căng hơn, giúp dễ vẽ hơn. Ví dụ nếu bạn kẻ từ hướng phía trong của mắt, hãy nhìn theo hướng bên ngoài và ngược lại.

ke-mat-dung-cach-10

Bạn không loại bỏ tất cả lớp trang điểm mắt của bạn đúng cách. Có nghĩa là bạn không hề trang điểm trên mi mắt sạch vào hôm sau.

Các khắc phục: Xoá bỏ bất kỳ dư lượng từ đêm qua bằng cách sử dụng một tăm bông nhỏ thấm trong dầu chuyên tẩy trang cho mắt chấm tỉ mỉ khắp đường chân mi.

ke-mat-dung-cach-11
Mắt bạn tương đối nhỏ nhưng bạn lại kẻ toàn bộ mắt. Việc này sẽ làm đôi mắt của bạn đã nhỏ lại càng nhỏ hơn.

Cách khắc phục: Kẻ mắt theo vùng chữ “V” ở góc ngoài để giúp mắt trông to hơn. Cách này rất hữu hiệu với những ai có đôi mắt hẹp nhỏ. Hãy sử dụng chì kẻ màu đen rồi sau đó tán đều ra bằng một cây cọ tô bầu mắt.

ke-mat-dung-cach-12

Bạn tán đường kẻ mi dưới quá dày: khiến bạn trông giống như bị quầng thâm.

Các khắc phục: Hãy vẽ đường kẻ càng gần mi mắt càng tốt. Sau đó dùng một cây cọ tán nhẹ để không làm lem nhem đường kẻ bên dưới mắt. Cách này giúp bạn có được đường kẻ mắt dạng khói nhẹ thay vì vẽ một lớp chì kẻ mắt dày và đậm như rocker.

ke-mat-dung-cach-13

Lượt thích 44 00 503503

Bình luận


X
Top